Trần Chí Kiên – Sinh viên tương lai vì yêu trường F mà đến

Trần Chí Kiên – nam sinh tài năng, đã xuất sắc nhận được học bổng 100% tại Trường Đại học FPT. Hãy cùng điểm qua những thông tin và thành tích đáng nể của Kiên trong hành trình học tập của mình nhé!

99e21f65e82f47711e3e

Trần Chí Kiên hiện đang là học sinh tại trường THPT CưMgar, tỉnh Daklak. Với niềm đam mê với lĩnh vực kinh doanh, Kiên đã lựa chọn chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học FPT. Lý do anh chàng chọn chuyên ngành này là bởi tầm nhìn quốc tế của ngành, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, giúp anh chàng có kỹ năng giải quyết các thách thức thương mại, mang lại mức thu nhập hấp dẫn và cung cấp những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành. Kiên cũng nhận thức về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp đa văn hóa, khả năng kết nối, tư duy thích ứng và trí tuệ cảm xúc trong ngành này.

212dcdd73a9d95c3cc8c

Kiên chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi nhận được học bổng 100% của ngôi trường mơ ước: “Ngay sau khi có công văn gửi về trường, em đã nhanh chóng làm hồ sơ để gửi lên, em cũng không nghĩ rằng mình có thể đạt được top 10 School Rank của trường và có thể nhận được học bổng. Nhưng sau khi có kết quả em đã nhận được học bổng của trường thì cảm giác rất hạnh phúc bởi không nghĩ rằng mình có thể nhận được một học bổng cao quý đến như vậy. Cứ như rằng mình trúng số bởi số tiền học không nhỏ. Em rất biết ơn nhà trường đã tạo điều kiện và trao tặng học bổng này”.

Trong suốt 12 năm học, Kiên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Về mặt học tập, anh chàng nhiều năm đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi. Kiên cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền. Đặc biệt, anh đã đạt chứng chỉ IELTS và có GPA 3 năm học cấp 3 đáng nể lần lượt là: 8,9; 9;0; 9,2. Ngoài ra, Kiên cũng hoạt động tích cực trong các hoạt động đoàn thể. Kiên từng là Chiến sĩ nhỏ Điện Biên huyện CưMgar năm 2018-2019 và tham gia trại hè huấn luyện Lãnh đạo trẻ tương lai của tỉnh Đak Lak tại Nha Trang và được chứng nhận là một trong những Lãnh đạo trẻ tương lai. Kiên cũng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ nhiều năm liền và được vinh danh là Chỉ Huy Trưởng loại tốt năm 2016. Anh cũng là thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh của trường và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của trường, huyện và tỉnh. Đặc biệt, Kiên đã có hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực MC cho trường và huyện từ khi còn là học sinh THCS.

3118f1e206a8a9f6f0b9

Khi được hỏi về kỳ vọng đối với trường học tương lai của mình, Kiên cũng trả lời một tràn đầy hy vọng: “Đối với bản thân em, môi trường học tập tại Trường Đại học FPT trong tương lai là một tường sẽ rất phát triển, bởi trường học chú trọng giảng dạy thực tiễn. Sinh viên sẽ luôn được thực hành ngay sau tiết học lý thuyết. Môi trường tại đây đào tạo rất thực tế, liên kết với nhiều trường quốc tế và các cơ sở doanh nghiệp để sinh viên có thể vừa học và vừa thực tập nhằm tạo tiền đồ rộng mở trong tương lai cho sinh viên. Không chỉ thế, giáo dục ở trường còn được gắn liền với châm ngôn “Trường học hạnh phúc, trường học trải nghiệm”, Bởi sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ nhằm phát triển bản thân hơn, những hoạt động trải nghiệm sáng tạo cũng được nhà trường chú trọng quan tâm. Vì vậy, sẽ tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái hơn trong việc học tập. Và em nghĩ trong tương lai môi trường đào tạo ở FPT sẽ luôn phát triển và mở ra cơ hội việc làm để giúp thúc đẩy đất nước”.

Với tất cả những thành tích và nỗ lực không ngừng Trần Chí Kiên đã xứng đáng nhận được học bổng 100% tại Trường Đại học FPT. Học bổng này sẽ giúp anh chàng tiếp tục phát triển khả năng và kiến thức của mình.