Nam sinh chuyên Tin nhận học bổng 100% vào Trường Đại học FPT

Được truyền cảm hứng từ tác giả sách, Youtuber “Tôi đi code dạo” – cựu sinh viên Trường Đại học FPT, Hà Lê Thành Nhân sớm xác nhận việc nhận học bổng 100% vào trường, theo đuổi ngành học yêu thích là công nghệ thông tin.

Hà Lê Thành Nhân hiện là học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định). Những dòng code, chiếc máy tính và kiến thức tin học là “người bạn thân” của Nhân trong những năm tháng phổ thông.

“Mình học code C++, làm với máy tính thường xuyên, thích lập trình website hay trò chơi rồi cùng bạn bè dùng thử”, Nhân chia sẻ.

35 bai pr hoc bong fptu 2024anh 1 1715645569575
Thành Nhân đạt nhiều giải thưởng học sinh giỏi môn Tin học các cấp, được nhận học bổng 100% của Trường đại học FPT.

Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp THPT, chọn ngành, chọn trường đại học, để theo đuổi đam mê sẵn có, Nhân dành thời gian tìm hiểu về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường của khá nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin.

“Lang thang trên Youtube, mình xem các clip và cảm thấy được truyền cảm hứng từ câu chuyện học hành, trải nghiệm làm nghề của anh Phạm Huy Hoàng – tác giả sách, Youtuber của kênh ‘Tôi đi code dạo’ và là cựu sinh viên Trường đại học (ĐH) FPT”, Nhân nói.

Chuyện thực hành làm website, lập trình trò chơi theo Nhân tìm hiểu là một trong những hoạt động học tập đặc trưng của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường ĐH FPT. “Mình cảm thấy hứng thú với việc học như thế”, Nhân bộc bạch.

Anh chàng cũng tự tin có thể theo đuổi chuyên ngành này. Nhân là thành viên đội tuyển học sinh giỏi Tin của trường nhiều năm.

Nam sinh từng giành các giải thưởng như giải Nhì Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên, giải Khuyến khích học sinh giỏi Tin cấp tỉnh năm 2024, giải Ba học sinh giỏi Tin cấp tỉnh năm 2023, giải Nhất Hội thi trại hè Tin học năm 2022, giải Khuyến khích Tin học khu vực Duyên hải Bắc bộ năm 2021. Bí quyết học tập được anh chàng chia sẻ theo cách giản dị và khiêm tốn: đọc nhiều, tập code nhiều.

Nhận học bổng 100% vào Trường ĐH FPT, Nhân đặt mục tiêu rành rẽ các ngôn ngữ lập trình cơ bản như Java, Python… trong năm đầu học tập. Học tập từ giáo trình nước ngoài, có môi trường giao tiếp tiếng Anh với thầy cô và bạn bè để nâng cao vốn tiếng Anh cũng nằm trong số những dự định Nhân nhất định thực hiện khi trở thành tân sinh viên Trường ĐH FPT.

35 bai pr hoc bong fptu 2024anh 2 1715645567153
Vào ĐH FPT bằng học bổng 100%, theo đuổi chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm là cơ hội để Nhân học tập, thỏa đam mê công nghệ.

Ngoài ra, anh chàng còn hứng thú với những môn học như Vovinam, nhạc cụ truyền thống. Nhân cho rằng đây là những điểm khác biệt và thú vị trong chương trình đào tạo của Trường ĐH FPT so với các môi trường có đào tạo công nghệ thông tin khác.

“Đây là hai bộ môn mà mình chưa có cơ hội được tìm hiểu, học hỏi trước đây nên mình cảm thấy hào hứng khi biết sẽ được học nó khi vào Trường ĐH FPT”, Nhân chia sẻ.

Thích code, làm bạn với máy tính thường xuyên nhưng Nhân cũng rất thích các hoạt động phong trào, thể thao. Anh chàng là tay vợt cầu lông chăm chỉ tham gia các giải đấu nhưng chưa có duyên với nhiều giải thưởng. Trường ĐH FPT có môi trường năng động, nhiều câu lạc bộ (CLB) và hoạt động sinh viên, không thiếu các chương trình phát triển cá nhân để sinh viên lựa chọn và tham gia.

Nam sinh chuyên Tin khẳng định sẽ đăng ký tham gia các hoạt động sinh viên như các giải thi đấu thể thao, CLB thể thao điện tử, CLB lập trình… Nhân chia sẻ: “Những hoạt động này không chỉ giúp mình giải trí, bớt căng thẳng sau giờ học mà sẽ giúp mình có thêm nhiều bạn bè, mối quan hệ mới, trau dồi kỹ năng mềm tốt hơn”.

Sớm nhận học bổng vào Trường ĐH FPT, thời điểm kỳ thi cuối cấp, thi THPT Quốc gia cận kề, Nhân không cảm thấy bản thân gặp nhiều áp lực thi cử. “Mình có thêm thời gian học những thứ mình thích, tìm hiểu về môi trường và cách học tập ở đại học. Mình nghĩ nó sẽ khá khác với cách học ở cấp THPT. Vào đại học bằng học bổng là niềm vui, động lực giúp mình phấn chấn tinh thần, học tập tốt hơn. Đồng thời, mình nghĩ đây cũng là trách nhiệm để mình nỗ lực nhiều hơn trong tương lai”, Nhân bộc bạch.

Theo Dân trí

 

Bài viết liên quan