Lí do Gen Z yêu thích truyền thông ‘chốt’ học bổng vào Trường ĐH FPT

Với học bổng vào Trường ĐH FPT, những nữ sinh có thành tích học tập tốt như Vũ Thuý Ngân, Phan Thị Mai Uyên sẽ có môi trường nâng cao ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng mềm, thuận lợi theo đuổi công việc mơ ước trong ngành truyền thông.

Học bổng là khởi đầu để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước

Vũ Thuý Ngân là học sinh duy nhất của THPT Thanh Miện 3 (Hải Dương) giành học bổng Trường ĐH FPT với mức 100% học phí toàn khoá. “Mình cảm thấy rất tự hào khi nhận được học bổng này. Đây là thành quả sau nhiều nỗ lực của mình”, Ngân chia sẻ.

5uswa5pump1 cbo47vmwcw2 yl4z1vaxyi3
Nữ sinh sẽ tập trung trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tiếng Anh để làm việc trong ngành truyền thông sau khi tốt nghiệp

Ngân bộc bạch, cô bạn có thể học đều các môn nhưng yêu thích nhất là môn Ngữ văn. Với tính cách hướng ngoại, Ngân mong muốn phát triển sở trường của mình ở một trường đại học có môi trường năng động, giàu trải nghiệm.

Ngân dành thời gian tìm hiểu và được biết trở thành sinh viên Trường ĐH FPT, Ngân sẽ được học tập với 100% giáo trình nước ngoài từ các nhà xuất bản uy tín. Việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong các hoạt động học tập, trải nghiệm cùng thầy cô và bạn bè cũng có thể giúp nữ sinh này nâng cao khả năng giao tiếp và đạt được những chuẩn đầu ra ngoại ngữ để phục vụ công việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Với chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện mà Thuý Ngân dự định theo học, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, kết hợp giữa học kiến thức và trải nghiệm doanh nghiệp, làm dự án, hoạt động truyền thông thực tế là những điểm khiến nữ sinh này yêu thích. Ngân cũng dự định tham gia các CLB sinh viên, hoạt động phong trào để có cơ hội học hỏi và thực hành cách tổ chức sự kiện ngay tại trường.

ua72j3s8sr1 9m4lzy79ek2 hdj8pirgj43
Thuý Ngân nhận học bổng 100% vào Trường ĐH FPT

Học bổng 100% của Trường ĐH FPT giúp mình giảm bớt nhiều áp lực trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Gia đình mình cũng không phải lo lắng nhiều về kinh tế khi mình vào đại học”, Thuý Ngân chia sẻ thêm.

Thích nhất là được học 2 ngoại ngữ, cân bằng học tập và trải nghiệm

Phan Thị Mai Uyên (học sinh THPT Sơn Tây, Hà Nội) có chị ruột và anh họ đều đang là sinh viên Trường ĐH FPT. Những câu chuyện của anh chị về một trường đại học có nhiều điểm khác biệt, thú vị từ lâu đã lôi cuốn Uyên. Nữ sinh này cũng có cơ hội trực tiếp tham quan cơ sở vật chất, trò chuyện với các thầy cô, sinh viên Trường và được truyền cảm hứng từ các thầy cô, bạn bè. “Mình xác định sẽ vào Trường ĐH FPT khi mới là học sinh lớp 10”, Uyên kể.

Với Uyên, Trường ĐH FPT không chỉ là ngôi trường “trong mơ” của các bạn yêu thích công nghệ mà còn là môi trường giàu trải nghiệm cho các gen Z có sở trường các môn khoa học xã hội, thích việc giao lưu, kết nối xã hội và có nguyện vọng theo đuổi ngành truyền thông.

h46yo9smwm1 292p7bfu8f2 qx433bfw343
Ngay từ đầu cấp THPT, Mai Uyên đã xác định sẽ trở thành sinh viên Trường ĐH FPT

Nữ sinh từng giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố, các cuộc thi viết và truyền thông các cấp đặc biệt ấn tượng với việc sinh viên Trường ĐH FPT sẽ được học 2 ngoại ngữ. “Mình sẽ được học tiếng Anh và tiếng Trung. Trước đây, mình cũng học một chút tiếng Trung rồi. Mình nghĩ đây sẽ là cơ hội rất tốt để mình trau dồi nâng cao ngoại ngữ – kỹ năng nhất định phải có để làm việc trong lĩnh vực truyền thông”, Uyên nói.

Với cá tính hướng ngoại, từng tham gia truyền thông nhiều dự án, phong trào Đoàn đội thanh niên, hoạt động cộng đồng, Uyên rất yêu thích các phong trào sinh viên. “Mình được biết Trường ĐH FPT có nhiều CLB sinh viên, hoạt động phong trào sôi nổi. Sinh viên nào cũng có thể tham gia một hoặc… tất cả miễn là cân bằng được với việc học. Ở Trường, hoàn toàn không có việc sinh viên phải tặng biếu quà cho giảng viên”, Uyên nói. Với nữ sinh này đây chính là môi trường đại học văn minh “học thật, thi thật, thành công thật” mà Uyên mong muốn được trải nghiệm.

c6qqfwxswx1 cwoeyzyot12 upuffqp9rf3
Uyên tham gia nhiều dự án, phong trào Đoàn đội thanh niên, hoạt động cộng đồng

Chắc chắn, trở thành sinh viên Trường ĐH FPT mình sẽ được học kiến thức bài bản, phát triển những kỹ năng quan trọng với người làm truyền thông sau này như làm việc nhóm, quản lý thời gian, ngoại ngữ”, Uyên chia sẻ. Học bổng vào Trường ĐH FPT là niềm vui, động lực nhưng cũng mở ra một hành trình thử thách mới để bản thân vượt qua trong 4 năm tới.

Theo Saostar

Bài viết liên quan