Nam sinh HSG quốc gia tiếp bước anh trai chọn trường F

Đinh Đại Việt hiện là học sinh lớp 12 Pháp trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình. Việt vừa được trường ĐH FPT cấp Học bổng tài năng – hình thức xét với mức học bổng 100% trong suốt toàn khoá học.

ada9c149859d24c37d8c
Đinh Đại Việt hiện là học sinh lớp 12 Pháp trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình.

Châm ngôn sống của Việt là “Nothing is impossible” (Không gì là không thể), một câu nói đầy cảm hứng và là động lực giúp cậu bạn vượt qua mọi thử thách.

Trong quá trình học tập, Việt đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp 2023-2024, giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn tiếng Pháp 2023-2024, chứng chỉ IELTS 6.5 cùng DELF B2. Không chỉ giỏi ngoại ngữ, Việt còn năng nổ trong các hoạt động phong trào, cậu là Đoàn viên tiêu biểu của trường năm 2023-2024, thành viên CLB Nghệ thuật của trường.

Khi nhận kết quả đạt mức học bổng 100% học phí từ trường Đại học FPT, Việt đã rất hạnh phúc. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn mà còn là một bước ngoặt quan trọng trong hành trình tương lai của Việt.

be79c09b844f25117c5e
Đinh Đại Việt hiện là học sinh lớp 12 Pháp trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình.

Bố của Việt chia sẻ rằng “gia đình luôn coi giáo dục là tài sản lớn nhất dành cho con cái. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”. “Khi biết tin con đạt học bổng 100% toàn khoá học của trường, gia đình rất vui mừng vì đó là mong ước từ lâu. Gia đình cảm ơn Trường Đại học FPT đã có chương trình học bổng này, và tin tưởng rằng môi trường giáo dục tiên tiến của FPT sẽ giúp con mình phát huy tối đa tiềm năng. Chú cũng hy vọng rằng sau khi tốt nghiệp, Việt sẽ có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT hoặc các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, tiếp tục phấn đấu cho ước mơ, mục tiêu của bản thân”. Nối gót anh trai, Việt từ sớm đã “nuôi” giấc mơ trở thành sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội. Anh trai Việt là Đinh Đại Nam – hiện là sinh viên khoá 16 ngành Công nghệ thông tin đang theo học tại trường. Anh trai Việt là một trong những sinh viên được đi thực tập tại Nhật, anh chia sẻ rất nhiều điều thú vị trong quá trình học tập và thực tập ở xứ sở hoa anh đào cho Việt nghe. Từ đó, chàng trai này rất tò mò, hào hứng và quyết tâm theo học ngôi trường giàu trải nghiệm này. Ngoài ra, môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cởi mở cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm đã thu hút chàng trai 2K6 này. Việt nhận thấy rằng đây là môi trường lý tưởng để phát triển cá nhân toàn diện.

Việt đăng ký theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện vì Truyền thông là một trong những thế mạnh và hướng đào tạo khác biệt của trường Đại học FPT. Hơn nữa, trường có rất nhiều hoạt động truyền thông do chính các bạn sinh viên thực hiện. Việt nghĩ, chính điều này đã làm chương trình học trở nên thực tiễn và hữu ích cho công việc sau này.
d77b639c27488616df59
Việt đăng ký theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện vì Truyền thông là một trong những thế mạnh và hướng đào tạo khác biệt của trường Đại học FPT
Việt kỳ vọng rằng chương trình học tại trường Đại học FPT sẽ giúp ích nhiều trong công việc cũng như đời sống, kết hợp học đi đôi với hành. Bố Việt nói thêm “Bản thân Việt thích ngành truyền thông nên gia đình cũng tìm hiểu về ngành này của Trường Đại học FPT. Chú thấy ngành này có nhiều sinh viên năng động, môi trường học tập tốt, đặc biệt gần nhà cũng có cháu đang học ngành này tại Trường Đại học FPT rất thành đạt nên gia đình lại thêm tin tưởng”.

Mục tiêu của Việt trong 4 năm học đại học sắp tới là kết bạn và giao lưu với nhiều thầy cô, các bạn học sinh đa tài để mở rộng mối quan hệ. Việt cũng muốn tham gia nhiều vào các hoạt động của trường. Việt còn dự định tham gia CLB truyền thông để thỏa sức sáng tạo và học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới.

Chúc những dự định của Việt sẽ sớm thành hiện thực. Hẹn gặp lại Việt tại Trường Đại học FPT trong thời gian sắp tới nhé!

Lộc Nguyễn

Bài viết liên quan