Nàng SV đam mê săn giải các cuộc thi kinh doanh, khởi nghiệp

Nga Nguyễn hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT Hà Nội, cô nàng thích trải nghiệm nhiều cuộc thi học thuật về khởi nghiệp và kinh doanh.

Mới đây, nhóm của Nga đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi giành vị trí Á Quân trong cuộc thi Biz Case 2023 và nhận giải thưởng là 215.000.000 đồng.

1
Nga và nhóm DreamZ của mình lên nhận giải thưởng

Nga đã không ngừng tỏa sáng không chỉ trong trong học tập mà còn trên các “đấu trường” học thuật về kinh doanh. Từ khi bước vào học kỳ chuyên ngành, Nga đã liên tục đạt được những danh hiệu cao quý và năng nổ tham gia nhiều sự kiện như:

  • Sinh viên giỏi học kỳ Fall 2022 và học kỳ Spring 2023
  • Sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 và học kỳ Fall 2023
  • Top 2 Biz Case 2023
  • Top 10 FPT Edu Biz Talent 2023 – Top 2 Lĩnh vực Công nghệ
  • Đại sứ truyền thông Z.Lab
  • Phó ban Nội dung sự kiện FPTU International Day 2023
  • Ban Nội dung Hola Daebak Festival 2023
  • CTV Take Care & Hậu cần tại Lễ Khai Giảng 2023
  • CTV Take Care chương trình Bí mật đồng tiền – The Money Verse (FPTU – VTV24)
  • Ban Nội dung Biz Case 2022
2
Nga Nguyễn hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT Hà Nội.

Nga luôn thể hiện sự năng động và tinh thần chủ động trong mọi hoạt động. Cô nàng chia sẻ: “Em thích trải nghiệm nhiều thứ mới, kể cả những thứ chưa từng làm bao giờ”. Hứng thú với lĩnh vực Marketing từ những năm tháng học trung học, Nga đã quyết định theo đuổi đam mê này tại một trong những môi trường giáo dục tiên tiến nhất Việt Nam – Trường Đại học FPT. Những giờ học thực tế, gần gũi và phương pháp giảng dạy đổi mới cùng các thầy cô giáo đầu ngành đã giúp cô nâng cao kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn.

3
Nga và những người bạn trong ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi Biz Case 2023 đã là một chặng đường đáng nhớ với Nga, nơi cô cùng nhóm đã phải đối mặt với những thách thức lớn về thời gian và kiến thức chuyên môn. Đêm không ngủ trước ngày chung kết và những thảo luận căng thẳng đã không làm Nga chùn bước, mà trái lại, cô đã rút ra được bài học quý giá về tầm quan trọng của sự chuẩn bị và tổ chức.

Để đạt được thành công này, Nga và nhóm đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và chuẩn bị. Nga trải lòng “Cả nhóm em đã phải làm việc cật lực, tìm hiểu sâu về công ty và sản phẩm để xây dựng một chiến lược kinh doanh vững chắc”. Điều này chứng tỏ rằng sự thành công không chỉ đến từ kiến thức mà còn từ sự chăm chỉ và khả năng phối hợp nhịp nhàng trong nhóm.

Tham gia Biz Case 2023 không chỉ giúp Nga củng cố kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình và đàm phán. Nga nhấn mạnh “Thành công này càng khẳng định cho em thấy rằng, kỹ năng mềm và kỹ năng sống cũng quan trọng không kém kiến thức chuyên môn”. Cô nàng cũng cho biết, trải nghiệm từ cuộc thi đã giúp cô rút ra nhiều bài học có giá trị, đặc biệt trong việc xây dựng và trình bày chiến lược kinh doanh. Ngoài thành tựu đáng kể khác trong năm 2023, cô nàng đã thêm vào bộ sưu tập của mình giải thưởng Top 10 Chung kết FPT Edu Biz Talent 2023 và Top 2 trong Lĩnh vực Công nghệ.

4
Nga Nguyễn tham gia sự kiện FPT Edu Biz Talent 2023 tại Đà Nẵng.

Để nói về cách quản lý thời gian hiệu quả, Nga sử dụng Notion Calendar, lập danh sách công việc hàng ngày và sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên. Nga cũng học được tầm quan trọng của việc chia sẻ trách nhiệm trong làm việc nhóm, điều này đã giúp Nga quản lý thời gian và công sức một cách hiệu quả hơn.

Chia sẻ thêm về dự định sắp tới, Nga nói: “Em và nhóm vừa hoàn thiện hồ sơ dự án cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup do trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức và cuộc thi Ý tưởng kinh doanh do Học viện Tài chính tổ chức. Em muốn tận dụng khoảng thời gian nghỉ ở trường (Block 5) để có thể dễ dàng kết nối với các bạn sinh viên trường khác cùng làm dự án. Và ngay sau thực tập bọn em có môn EXE (môn khởi nghiệp) nữa nên em cũng coi đây là cơ hội để mình sớm trải nghiệm”.

5

Nga luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đón nhận thử thách và không ngừng học hỏi. “Đừng ngần ngại thử thách bản thân, hãy trải nghiệm thật nhiều vì đại học là thời gian tuyệt vời nếu lỡ làm sai có thể sửa,” cô chia sẻ. Cô cũng khuyến khích sinh viên đầu tư vào mối quan hệ, vì chính những người xung quanh sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ đắc lực ở nhiều hành trình sau này.

Với thành tích đạt được, Nga đã tự mình mở ra nhiều cánh cửa cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nga hiện đang thực tập tại VTVlive và tiếp tục nuôi dưỡng dự định khởi nghiệp của mình. “Em mong muốn mình sẽ được trải nghiệm nhiều công việc hơn nữa và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh chị,” Nga nói thêm.

Thông qua cuộc thi Biz Case 2023, Nga Nguyễn không chỉ đạt được thành tích cá nhân mà còn truyền cảm hứng cho các sinh viên khác theo đuổi đam mê của mình, dám đối mặt với thách thức, và không ngừng học hỏi. Đối với Nga, đây là bước đệm vững chắc cho những mục tiêu sự nghiệp lớn lao hơn trong tương lai.

Lộc Nguyễn

Bài viết liên quan