Ngày đầu nhập học của tân sinh viên khoá 20 tại Hà Nội

Sáng qua, ngày 4/9, tân sinh viên khoá 20 tại Hà Nội đã đến trường theo lịch Tuần lễ định hướng với những hoạt động như nhận ký túc xá, đồng phục, balo và tham gia ngày hội văn hoá Nhật Bản.

tan sinh vien fpt 14

Từ sáng sớm, không khí năm học mới đón chào những thành viên K20 gia nhập ngôi trường màu cam thêm rộn ràng sắp khuôn viên trường, đặc biệt là con đường 30m tấp nập xe cộ của quý phụ huynh từ xa đưa con em mình đến trường mới.

tan sinh vien fpt 112

Tân sinh viên Hoàng Thắng chia sẻ: “Mình đã có mặt từ rất sớm để được các anh chị hỗ trợ tìm phòng trọ, cũng như nhận đồng phục. Tại đây, mình được các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình. Hy vọng trong thời gian tới mình có thêm nhiều bạn mới và sớm hòa nhập vào môi trường nơi đây”.

tan sinh vien fpt 124

Sau khi nhận đồng phục, các bạn tân sinh viên sẽ di chuyển đến khu vực nhận phòng tại ký túc xá hoặc sinh viên quan tâm nhà trọ quanh trường. Tại đây, các bạn đã được đón tiếp nồng nhiệt và hướng dẫn chi tiết về cơ sở vật chất, tiện nghi, và quy trình sinh hoạt tại ký túc xá.

tan sinh vien fpt 13

Với sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ cán bộ, các sinh viên khoá trên đã giúp các tân binh nhanh chóng hòa nhập và cảm thấy yên tâm hơn khi bước vào môi trường mới. Các phòng ở ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ, bàn học và điều hòa để đảm bảo nhu cầu học tập và sinh hoạt của các bạn.

tan sinh vien fpt 116

Ngoài ra, ngay ngày đầu tiên nhập học các bạn tân sinh viên đã có cơ hội tham gia tìm hiểu về hoạt động văn hóa Nhật Bản. Sự kiện đầu tiên trong hành trình đậm chất Nhật Bản – OMOIDE NO KUNI đã tái hiện một phần văn hoá xứ sở hoa anh đào qua những hoạt động trải nghiệm mới mẻ với bộ phim và trò chơi huyền thoại Pokemon. Đây là một trải nghiệm thú vị giúp các bạn mở rộng hiểu biết về nền văn hóa phong phú của Nhật Bản, qua đó làm phong phú thêm đời sống học tập tại Trường Đại học FPT.

tan sinh vien fpt 15

tan sinh vien fpt 19

Tuần lễ định hướng (Orientation week) là khoảng thời gian quan trọng để các tân sinh viên khoá 20 có được những hình dung cơ bản về môi trường học tập sắp tới tại Trường Đại học FPT.

Bên cạnh đó, Orientation week sẽ cung cấp những thông tin mang tính định hướng và những phương pháp cần thiết để các tân binh K20 sẵn sàng trước khi bước vào hành trình trải nghiệm thành công tại nơi đây.

Hạnh Thảo

Ảnh: FPTU Hà Nội