Nhiều học sinh THPT quan tâm, yêu thích Đại học FPT

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh vừa qua, với sắc cam nổi bật của trường ĐH FPT ngay cổng chính đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận. 

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – (Bộ LĐ-TB&XH)… phối hợp tổ chức. Tại gian hàng ĐH FPT, các bạn đã cùng nhau trải nghiệm kính thực tế ảo, trổ tài với nghệ thuật pha chế, lắng nghe tư vấn ngành nghề…

Cũng tại đây, nhiều câu hỏi được các bạn học sinh quan tâm đặt ra đều được các cán bộ nhà trường giải đáp nhiệt tình, tỉ mỉ.

Đại học FPT đào tạo các ngành doanh nghiệp “khát” nhân lực

Nắm bắt nhu cầu nhân sự của các công ty, doanh nghiệp, nhu cầu lao động chất lượng cao của thị trường việc làm, trường Đại học FPT thường xuyên cập nhật các ngành mới để mang tới những ưu thế cho sinh viên sau khi ra trường. Năm 2019, Đại học FPT đào tạo các ngành sau: Công nghệ thông tinQuản trị kinh doanh,  Kinh doanh quốc tếNgôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Nhật Thiết kế đồ họa, ngành Quản trị khách sạn, ngành Truyền thông đa phương tiện,  Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (dự kiến), Ngôn Ngữ Hàn Quốc (dự kiến). Mỗi ngành sẽ có những hướng chuyên sâu và cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Những ngành học tạo ra ưu thế cho sinh viên khi ra trường

Các ngành học tại Đại học FPT được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, xu hướng phát triển kinh tế hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình đào tạo được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tư vấn đảm bảo kiến thức luôn được cập nhật sát với nhu cầu thực tiễn giúp sinh viên phát triển tư duy và kỹ năng toàn diện. Đặc biệt, giáo trình tại Đại học FPT từ các nhà xuất bản danh tiếng thế giới, sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn để làm việc không chỉ trong nước và nước ngoài.

Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

Có ao ước trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn Thu Hà đã được giải đáp các thắc mắc về ngành nghề, quy chế tuyển sinh, chế độ học bổng, chương trình đào tạo… Cô bạn nhỏ còn mang về một cuốn tài liệu để “nhìn thấy nó là thấy động lực mỗi ngày”.

Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường đại học FPT. Một số ngành như tiếng Nhật, Quản trị Khách sạn, sinh viên đi OJT tại Nhật Bản, tại Malaysia,…

Mã trường, Mã các ngành đào tạo của Đại học FPT là gì?

Mã trường Đại học FPT là FPT. Thí sinh có nguyện vọng học tại Đại học FPT điền mã FPT vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia.

Mã ngành các ngành tại Đại học FPT theo bảng sau:

Mã ngành và tổ hợp môn xét tuyển từng ngành đào tạo của Đại học FPT

96% sinh viên ra trường có việc làm

Việc làm luôn là một yếu tố cần xem xét kỹ trước khi thí sinh quyết định chọn ngành để theo đuổi.

Đại học FPT được sinh ra từ Tập đoàn FPT – một tập đoàn hàng đầu Việt Nam về Công nghệ thông tin, quảng cáo trực tuyến và dịch vụ viễn thông. Với hmạng lưới đối tác là các tập đoàn đa quốc gia, Đại học FPT hiểu những gì doanh nghiệp cần ở nguồn nhân lực chất lượng cao để định hướng và đào tạo đúng đắn.

Từ cuối năm thứ 2 chuyên ngành (học kỳ 6), sinh viên Đại học FPT bắt đầu học kỳ thực tế tại doanh nghiệp từ 4 đến 8 tháng. Trong học kỳ này, sinh viên được tham gia các dự án thực tế, được doanh nghiệp hướng dẫn và đánh giá sau khi hoàn thành. Bên cạnh đó, trường Đại học FPT cũng thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc trực tiếp với các công ty, các buổi phỏng vấn thử, rèn luyện các kỹ năng viết CV, hồ sơ cá nhân để lại ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Chính bởi vậy, có tới 90% sinh viên trước Lễ tốt nghiệp đã có việc làm. Nhiều sinh viên còn được đồng nghiệp và sếp tới cổ vũ, động viên là điều không lạ trong các buổi Lễ tốt nghiệp của trường Đại học FPT.

Nhiều bạn được sếp và đồng nghiệp tới cổ vũ trong Lễ tốt nghiệp

Cũng theo thống kê, tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng. 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/người/tháng, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài.

Sinh viên Đại học FPT “đi nước ngoài như đi chợ”

Đây là câu nói hài hước của nhiều sinh viên ngôi trường màu cam khi nhà trường khuyến khích và luôn tạo điều kiện tốt nhất để 100% sinh viên Đại học FPT đều có cơ hội đi nước ngoài thông qua các chương trình trải nghiệm hoặc học kỳ nước ngoài, trao đổi sinh viên, thực tập tại nước ngoài… Tùy vào mỗi loại hình chương trình, thời gian sinh viên lưu trú và khám phá các nước sẽ khác nhau. Đại học FPT hợp tác đào tạo cùng hơn 60 trường tại 26 quốc gia giúp sinh viên có sự lựa chọn đa dạng về trải nghiệm trong môi trường học tập quốc tế.

Tham gia chương trình trao đổi ở nước ngoài, sinh viên Đại học FPT đã tự tạo thêm cơ hội cho bản thân mình được bước đến một miền đất mới,

Để biết thêm thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, các bạn theo dõi Quy chế tuyển sinh Đại học FPT tại đây