Năm ngoái còn đang nộp học bạ, năm nay đã thành sinh viên ĐH top, 2K5 chia sẻ bí kíp chinh phục ĐH

Năm ngoái Nguyễn Minh Trang còn là một sĩ tử loay hoay với việc chọn ngành, chọn trường, năm nay cô bạn đã là một sinh viên chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học FPT Hà Nội với rất nhiều trải nghiệm làm truyền thông đúng như mơ ước.

Từ áp lực học sinh cuối cấp tới bầu trời đại học rộng lớn

Như rất nhiều bạn sĩ tử khác, năm lớp 12 của Nguyễn Minh Trang (cựu học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng – tỉnh Vĩnh Phúc) là chuỗi những ngày lên lớp với hàng xấp đề thi và hàng tá bài thi thử nối tiếp. Trang vẫn còn nhớ như in cảm giác vừa nặng nề, vừa bồi hồi tại lớp học những tháng ngày cuối cấp bên cạnh bạn bè.

bi5u83p5351 23k0f0ceob2 4e3s6qc4wb3
Cô nữ sinh 12 Nguyễn Minh Trang đã thành công chạm tới ước mơ Truyền thông tại Trường Đại học FPT

Trang kể: “Nhìn lại khoảng thời gian khó khăn đó giúp em thêm trân trọng hiện tại khi đã tự tay chạm tới ước mơ học Truyền thông“. Giờ đây, Trang đã là một sinh viên theo học Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học FPT Hà Nội. Chỉ trong 1 năm làm sinh viên, cô bạn đã trở thành Ban tổ chức các sự kiện tại kỳ quân sự sinh viên, sự kiện Tết Trên Bản 2024, sự kiện “Đạp Thanh” tại CLB MC của Trường Đại học FPT Hà Nội. Trang còn trở thành Thực tập sinh tại FPT Software ngay từ năm nhất và tham gia hỗ trợ trong các sự kiện nội bộ công ty. Những cơ hội đáng quý tại đại học cho cô bạn 19 tuổi cơ hội tiếp xúc với ước mơ Truyền thông ở mọi khía cạnh từ học thuật tới thực tế, vừa rèn kiến thức vừa rèn nghề.

87s9ewmf0e1 uzgm0lxolu2 4abtvl7zlo3
Trường ĐH FPT đã trở thành bầu trời rộng lớn chắp cánh ước mơ Truyền thông cho Nguyễn Minh Trang

Thành tựu có được nhờ xác định mục tiêu sớm

Hành trình chinh phục Đại học của Trang bắt đầu ngay từ khi bước chân vào trường cấp 3. Khi đó, Nguyễn Minh Trang đã sớm xác định mong muốn học tập tại Trường ĐH FPT. Ấn tượng của Trang về trường là một ngôi trường năng động, nhiều hoạt động cả học thuật lẫn ngoại khoá và có khung cảnh khuôn viên trường rất nên thơ.

Trang nhớ thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến vô cùng thuận tiện. Trang kể lại: “Khi đó xung quanh em ai cũng áp lực thi cử nên em cũng không là ngoại lệ. Nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ xong sớm làm em cảm thấy an tâm hẳn vì đã chọn được đúng ngành mình mong muốn và không phải chịu quá nhiều áp lực từ kì thi tốt nghiệp THPT QG”.

6w1mbv307i1 h2t1e5zpfh2 9zmiqbj37z3

Tìm kiếm cơ hội nổi bật để nhận học bổng

Vì biết tới Trường ĐH FPT từ sớm nên Trang đã được nghe nhiều về các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính sinh viên của trường.

8mnoy2g7nq1 qomd328zx62 f0j0d3wocq3
Cô bạn xinh xắn và năng động đã xuất sắc giành được học bổng 70% của Trường Đại học FPT

Do vậy, sau khi nộp học bạ, Trang còn chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp chương trình học bổng và xuất sắc nhận được học bổng 70% của trường. Trang chia sẻ bí kíp của bộ hồ sơ đạt học bổng là video giới thiệu bản thân và lộ trình học tập tương lai của mình. Trang tự tin câu chuyện cá nhân ấn tượng chính là chìa khoá đưa Trang tới học bổng 70%. Mức hỗ trợ học phí này đã giúp cô bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học FPT.

Với kinh nghiệm của mình, Minh Trang tin rằng “Kì tích luôn đến với những người có sự chuẩn bị”, do vậy cô bạn khuyên các bạn 2K6 hãy nhanh chóng nộp học bạ vào Trường Đại học FPT để tìm kiếm cơ hội với ngành hot trường top và đặc biệt là có thời sinh viên giàu trải nghiệm đáng giá, làm giàu thêm cơ hội việc làm sau tốt. nghiệp.

Theo saostar

Bài viết liên quan