Quán quân The Face FPTU 2023 Đỗ Tuấn Anh “phá bỏ vỏ bọc an toàn bấy lâu nay”

Đêm Chung Kết The Face FPTU 2023 – The Oceanus đã diễn ra tại Hà Nội và ngôi vị Quán quân chính thức gọi tên SBD 002 – thí sinh Đỗ Tuấn Anh – SV chuyên ngành Digital Marketing, Đại học FPT Hà Nội.

QQ3
Bằng tài năng, bản lĩnh và vẻ ngoài điển trai, Đỗ Tuấn Anh đã xuất sắc giành được danh hiệu Quán quân The Face FPTU 2023 và trở thành gương mặt đại diện cho sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

The Face FPTU 2023 là chương trình tìm kiếm và tôn vinh gương mặt sinh viên tiêu biểu, truyền cảm hứng, thúc đẩy và xây dựng môi trường để các bạn sinh viên phát triển toàn diện. Mang theo tinh thần tự tin vượt lên chính mình và sự chuẩn bị kỹ càng, Tuấn Anh đã xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân The Face FPTU 2023 mà đối với anh chính là “khoảnh khắc tràn đầy xúc động, áp lực trước những gánh nặng và sứ mệnh mới.”

QQ4
Đỗ Tuấn Anh hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Digital Marketing tại Đại học FPT Hà Nội. Đây là cái tên đang “càn quét” mọi trang MXH tại ĐH FPT Hà Nội bởi sức nóng của danh hiệu Quán quân The Face FPTU 2023.

Tuấn Anh chia sẻ, khi còn học cấp 3, anh rất ít khi chụp ảnh, hầu như chỉ chụp cùng với lớp trong những dịp đặc biệt. Nhưng khi bước chân vào cánh cổng Đại học FPT Hà Nội, môi trường năng động và những con người tài năng ở đây đã giúp anh khám phá được niềm đam mê nghệ thuật và tiến xa hơn trên con đường làm người mẫu ảnh chuyên nghiệp. Tuấn Anh có ngoại hình điển trai, chiều cao nổi bật 175cm, gương mặt sáng khiến nhiều người ấn tượng.

Để có thể tự tin tham gia cuộc thi The Face FPTU 2023, Tuấn Anh đã đăng ký một lớp đào tạo người mẫu chuyên nghiệp để học hỏi từ cách xuất hiện cho tới phần trình diễn, thần thái chuẩn chỉnh ra sao. Đặc biệt, anh còn học thêm 1 lớp học nhảy để giúp mình giải phóng hình thể từ đó sẽ dẻo dai và linh hoạt hơn.

QQ2
uấn Anh với màn “lột xác” ngoạn mục tại phần trình diễn trang phục thiết kế theo concept Flumine.

Đối với Tuấn Anh, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt quá trình tham gia cuộc thi chính là được đồng hành cùng với những đồng đội tài giỏi và luôn hết mình cố gắng trong từng vòng thi. Vì 2/5 phần thi phụ của The Face FPTU đều thuộc phần thi nhóm, đồng nghĩa với việc cần hoạt động teamwork hiệu quả. Dẫu mỗi cá nhân đều có tham vọng riêng, nhưng tất cả đều đặt tinh thần đồng đội lên trên hết và kề vai sát cánh bên nhau. Thậm chí có những ngày mọi người thức đến 3 giờ sáng để cùng nhau chuẩn bị sao cho phần thi được hoàn thiện tốt nhất. Nhờ vậy, Tuấn Anh đã có cơ hội học hỏi rất nhiều về tư duy cũng như cách làm việc từ các bạn. Chính vì vậy, khoảng thời gian được làm việc cùng mọi người đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với anh.

QQ 1
Tuấn Anh tại phần thi trình diễn trang phục truyền thống “Việt phục”

Đến với cuộc thi The Face FPTU 2023, Tuấn Anh hy vọng có thể mang câu chuyện của chính bản thân để truyền cảm hứng cho mọi người. Tuấn Anh của quá khứ từng là một cậu sinh viên nhút nhát, rụt rè, hướng nội và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Quyết định đăng ký tham gia cuộc thi chính là một trong những thử thách lớn trong cuộc đời của anh, giúp anh phá bỏ vỏ bọc an toàn bao lâu nay. Tuấn Anh nói: “Mình luôn tin rằng, nếu mình làm được thì những bạn hướng nội khác cũng sẽ làm được”. Anh mong rằng, hành trình của mình tại cuộc thi sẽ truyền cảm hứng cho mọi người vượt lên giới hạn của bản thân, thoát ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi những điều lớn lao hơn.

QQ5
Gương mặt đại diện FPTU 2023 chia sẻ, điều khiến cậu ấn tượng nhất trong suốt khoảng thời gian tham gia chương trình là được làm việc với những người bạn, người đồng đội tuyệt vời.

Trả lời cho câu hỏi liệu sau 3 hoặc 5 năm nữa, định hướng của anh sẽ như thế nào, Tuấn Anh thẳng thắn: “Một đặc điểm của mình chính là luôn làm mọi thứ bằng lòng quyết tâm – điều đã giúp mình vượt qua nhiều khó khăn và đăng quang The Face FPTU 2023. Trong tương lai cho dù là 3 hay 5 năm tới thì Tuấn Anh vẫn sẽ là Tuấn Anh, nhưng sẽ là phiên bản hoàn thiện hơn. Mình vẫn sẽ tiếp nối hành trình sẻ chia với trái tim nồng nhiệt và đôi tay sẵn sàng hành động. Mình sẽ nỗ lực để theo đuổi chính giấc mơ của mình, đó là đem tới hình ảnh sinh viên FPT sáng tạo, năng động và không ngừng học hỏi. Mình mong các bạn cũng sẽ như vậy, hãy là chính bạn, hãy tự tin, tỏa sáng và can đảm nói lên tiếng nói của mình.”

QQ6
Tại đêm chung kết, Tuấn Anh là gương mặt nổi bật được BGK và khán giả chú ý qua cả 3 phần thi trình diễn trang phục và vòng thi ứng xử.

Trước đó, Tuấn Anh còn “ẵm” giải Nhì trong cuộc thi TikTok Challenge do Trường F tổ chức. Sau những giờ học tập trên lớp, anh khá năng động trong các hoạt động phong trào, Tuấn Anh là thành viên của FGC – Guitar Club và cộng tác viên của Branché – FPTU Fashion & Model Club. Âm nhạc và thời trang là 2 lĩnh vực cậu cực kì yêu thích và đam mê.

Quán quân The Face FPTU 2023 trong thời gian đương nhiệm tới sẽ mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng và truyền cảm hứng từ chính hành trình phát triển của mình.

Nguyễn Thị Minh Trâm – Humans Of FPTU

 

Bài viết liên quan