Gặp gỡ Minh Tuệ – Nữ sinh chinh phục giải thưởng NCKH tại Hội thảo quốc tế GCBSS

Minh Tuệ được xướng tên lên bục nhận giải thưởng The Best Presenter of 15th GCBSS 2023 tại Hội thảo quốc tế GCBSS được tổ chức tại Thái Lan.

Lê Nguyễn Minh Tuệ – Với tinh thần nỗ lực không ngừng nghĩ, cô nàng đã thành công đoạt giải The Best Presentation tại Hội thảo quốc tế GCBSS tổ chức tại Thái Lan.

Hội nghị toàn cầu về Kinh doanh và Khoa học Xã hội lần thứ 15 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9 vừa qua đã thu hút rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ 29 quốc gia khác nhau tham gia trình bày các chủ đề về lĩnh vực kinh doanh và khoa học xã hội. Lê Nguyễn Minh Tuệ và 8 bạn sinh viên cùng với sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Trọng Luân – Chủ nhiệm bộ môn Trải nghiệm Khởi nghiệp đã tham gia và giành được giải thưởng danh giá The Best Presentation tại hội thảo này.

Hội nghị đã thu hút rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ, Thạc sĩ đến từ 29 quốc gia thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và kinh doanh tham gia.

Minh Tuệ chia sẻ rằng bản thân đã từng tham gia nghiên cứu các đề tài từ năm 2 Đại học nhưng vì nhiều lý do khiến các đề tài ấy đã không được hoàn thành. Nên vào năm cuối cùng đại học, Tuệ đã quay trở lại và quyết tâm sẽ hoàn thành được các đề tài mà mình đã từng bỏ dỡ.

Nhóm của Tuệ đã đem đến Hội nghị này đề tài: “Factors of Demographic and Sustainable Entrepreneurial Intentions: A Case Study of University Students in Can Tho, Viet Nam”. Chia sẻ về lý do chọn đề tài này Tuệ cho biết kinh doanh phát triển bền vững hiện nay đang là xu hướng vì các doanh nghiệp, tổ chức cho rằng kinh doanh bền vững sẽ mang lại nhiều lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường. Vì thế mục tiêu nhóm nghiên cứu là nhằm xem xét các yếu tố đặc biệt là yếu tố nhân khẩu học có ảnh hưởng gì đến những quyết định của sinh viên hiện tại khi muốn tham gia kinh doanh bền vững.

Đề tài mà nhóm thực hiện là “Factors of Demographic and Sustainable Entrepreneurial Intentions: A Case Study of University Students in Can Tho, Viet Nam”.

Nhớ lại hành trình thực hiện những đề tài này, Tuệ cùng với các bạn đã có những khoảng thời gian cùng nhau làm bài từ chiều tối cho đến sáng lúc nào cũng chẳng hay. “Có những hôm chỉ chợp mắt được khoảng 15, 20 phút rồi lại phải chạy lên trường học. Ấy thế mà chúng mình đã cùng đồng hành với nhau ròng rã suốt 4 tháng trời, tuy không quá dài nhưng cũng đủ để tụi mình nhận ra được sự quyết tâm, cố gắng của nhau. Có những lúc tụi mình đã muốn dừng lại, nhưng Tuệ xin cảm ơn tất cả, cảm ơn vì tụi mình đã luôn cố gắng.”

Đến với hội thảo kinh doanh về Khoa học Xã hội lần thứ 15 này, mục tiêu của Tuệ là đi thì được trải nghiệm, thế được học hỏi những kinh nghiệm về cách giao tiếp và truyền đạt trước đám đông cùng với những kiến thức mới mẻ đến từ những ứng viên khác. Đồng thời kinh nghiệm đáng nhớ hơn với cô nàng “là cơ hội để mình được gặp gỡ, giao lưu và có thêm nhiều mối quan hệ với các bạn thật sự xuất sắc, các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Thông qua mỗi bài thuyết trình, mỗi cuộc trò chuyện đều là cơ hội để mình học hỏi và phát triển”.

Khi được vinh danh tại Hội nghị toàn cầu về Kinh doanh và Khoa học xã hội tại Thái Lan, Tuệ nhớ lại:  “Khi MC xướng tên mình lên nhận giải The Best Presentation, trong khoảnh khắc ấy mình đã không tin rằng đó là sự thật. Mình đã hỏi lại xem không biết có đúng là tên mình không, về tất nhiên giải thưởng đó thuộc về mình. Mình như vỡ òa cảm xúc, tự hào vì sao bao nhiêu nỗ lực và cố gắng giờ đây đã được đền đáp”.

Chia sẻ về thu hoạch lớn nhất của chuyến đi, Tuệ bộc bạch: “Chuyến đi lần này giúp mình học hỏi được rất nhiều thứ. Mình được trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều đối tượng đến từ nhiều nước trên thế giới. Mình học được cách giao tiếp với bạn bè quốc tế, sự điềm đạm trong phong thái, sự tự tin và bản lĩnh khi đứng trên sân khấu,… Và rất nhiều thứ mà mình không thể kể hết bằng lời nói”.

Một vài dòng Tuệ muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trường F là “Practice make perfect”, không phải giỏi mới làm được những điều mình muốn, thành công thì sẽ đến với tất cả chúng ta nếu chúng ta cố gắng luyện tập, quyết tâm, tự tin vào chính bản thân mình và những nỗ lực ấy sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Humans of FPTU