Cóc Vàng Đặng Tiểu Châu Linh: “Hãy trở thành mẫu người mà bản thân ngưỡng mộ”

Mới đây, Đặng Tiểu Châu Linh – sinh viên K17 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế trường Đại học FPT phân hiệu Quy Nhơn, đã xuất sắc trở thành Cóc Vàng khối ngành Kinh tế tại Lễ Tôn Vinh sinh viên học kỳ Summer 2023.

MTXX MR20231024010049765
Đặng Tiểu Châu Linh hiện là sinh viên khoá 17 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, trường Đại học FPT phân hiệu Quy Nhơn

Buổi Lễ Tôn Vinh đã diễn ra thành công tốt đẹp với những giải thưởng được trao tặng cho sự nỗ lực xứng đáng của các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trong học kỳ vừa qua, cùng với các giải thưởng cá nhân, Câu lạc bộ và đội nhóm khác.

Có thể nói, khi nhắc tới Cóc Vàng tại Đại học FPT, mọi người sẽ liên tưởng đến một danh hiệu quý giá được dùng để tôn vinh và trao tặng cho sinh viên xuất sắc nhất. Cá nhân ấy không chỉ cần có thành tích học tập đứng đầu của khối ngành mà các hoạt động phong trào cũng phải năng nổ. Và không sai khi nói rằng, danh hiệu cao quý ấy chính là ước mơ của biết bao bạn sinh viên đang theo học tại ngôi trường này.

linh12
Châu Linh được vinh danh danh hiệu cao Cóc Vàng – danh hiệu cao quý mà sinh viên nào cũng ao ước chạm tay.

Đặng Tiểu Châu Linh đã trở thành mẫu người mà bản thân cô nàng từng ngưỡng mộ trước đó. Linh chia sẻ: “Lúc mới vào trường, chúng mình có cơ duyên được sắp xếp nói chuyện với một chị Cóc Vàng ở Đà Nẵng một đêm thông qua goole meet. Lúc đó mình cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ chị ấy, sao chị ấy có thể giỏi đến vậy nhỉ? Giá mà mình cũng có thể làm được điều đó.”

linh6
Linh (ngoài cùng, trái) còn là Cóc Vàng tích cưc tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường để phát triển bản thân.

Cô gái nhỏ ngày ấy đã có thể làm được điều bản thân từng ao ước. Khi đạt được danh hiệu cao nhất trong Lễ Tôn Vinh, Châu Linh cảm thấy rất xúc động vì mọi nỗ lực của bản thân cuối cùng đã được đền đáp. Linh chia sẻ rằng đôi lúc bản thân vô cùng mệt mỏi vì cảm thấy lạc lối cũng như nhận ra mình chưa biết cách cân bằng và sắp xếp thời gian sao cho hiệu quả. Tuy vậy, Linh đã không bỏ cuộc mà luôn nỗ lực học tập, trau dồi bản thân. Để rồi hiện tại, Châu Linh đã có riêng cho mình những phương pháp học tập phù hợp, cân bằng tốt giữa “học và chơi”, phát triển hơn từng ngày. Một trong số những điều mà Châu Linh tích lũy trong hành trình dài này chính là tính chủ động. Nữ sinh chia sẻ, “Deadline không đến với bạn, bạn hãy là người đến với deadline. Để deadline không rượt bạn thì bạn hãy rượt deadline”. Chỉ cần thay đổi góc nhìn theo chiều hướng tích cực, mọi sự sẽ do bản thân quyết định và vận hành theo mong muốn của chúng ta.

linh8
Linh (áo xanh nước biển) chụp cùng nhóm bạn khi tham gia một cuộc thi tại trường.

Bên cạnh đó, đối với Linh việc tham gia Câu lạc bộ đã giúp cô bạn có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như làm việc nhóm, giao tiếp và đặc biệt là bản thân có thể học cách sắp xếp thời gian hợp lý hơn. Ngoài ra, cô bạn chia sẻ mình còn có thêm một nhóm bạn thân vô cùng dễ thương nhờ việc tham gia Câu lạc bộ. Cũng tại đây, Châu Linh đã nhận ra rằng: “Đối với những nhiệm vụ cần làm, mình cứ có một góc nhìn mới cho nó, ‘đối xử’ với nó khác đi. Và mình tin chắc rằng nó cũng sẽ ‘dịu dàng’ hơn với mình.”

linh2
Châu Linh trong một hoạt động vì cộng đồng cùng với bạn bè trường F

Đặc biệt, Cóc Vàng còn là một cột mốc quan trọng để Linh có thêm động lực tiến lên trong tương lai. Linh đã tự hứa sẽ không ngừng trau dồi bản thân và nỗ lực nhiều hơn để có thể trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. Hiện nay yêu cầu việc làm ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ năng, cô bạn đang tập trung bổ sung một số kiến thức cần thiết để phát triển toàn diện và làm việc trong các doanh nghiệp như phân tích thông tin hay kỹ năng tin học văn phòng. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng vô cùng quan trọng, Linh thường duy trì những thói quen tốt như chơi thể thao để luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách. Ngoài ra, Linh còn dự định học thêm những ngoại ngữ khác như tiếng Trung để có thêm cơ hội việc làm cũng như hiểu thêm về văn hóa nước bạn.

linh14
Châu Linh trong một hoạt động thể thao Vovinam cùng với bạn bè.

Linh chia sẻ bản thân đã từng suy nghĩ rất nhiều về câu nói trong bài hát The Night của Dj Avicii “One day, you’ll leave this world behind, so live a life you will remember”. Cô nàng nói: “Rồi sẽ có một ngày không biết là gần hay xa mình phải rời khỏi thế giới này thôi. Tại sao không làm một việc gì đó thật đáng nhớ chứ. Cùng với đó, mình rất muốn có một dấu ấn gì đó mạnh mẽ trong thời sinh viên của mình. Để khi mình đi làm và  nhìn lại, mình sẽ phải ồ lên, thì ra lúc ấy mình đã từng cố gắng như vậy, từng có được danh hiệu đáng tự hào như vậy.”

Châu Linh cũng có những chia sẻ cùng vài lời nhắn nhủ đến với các bạn FPT-ers rằng: “Mọi người nhớ chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể học tập và tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhé. Mình mong rằng các bạn có thể có được thành tích học tập mà bản thân mong muốn trong kỳ này và đặc biệt hãy cố gắng để trở thành mẫu người mà bản thân ao ước nhé.”

Diệu Thanh (HOF)

 

Bài viết liên quan