Sinh viên Công nghệ thông tin tham quan công ty Denso

40 sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường ĐH FPT Hà Nội có chuyến tham quan đến công ty Denso – Denso Factory Tour.

dai hoc fpt 4

Trong chuyến đi này, các bạn sinh viên ngành CNTT đã được đại diện phía Denso giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, những sản phẩm linh kiện ô tô tại nhà máy, đặc biệt là khoá đào tạo “Mô hình 5S” của doanh nghiệp. Các bạn sẽ được tham gia thử 1 buổi học đào tạo thực tế của công ty, còn gọi là “Lego Lecture”. Cụ thể, “lego lecture” là hoạt động giảng dạy hoặc thuyết trình, trong đó người thuyết trình sử dụng các khối Lego hoặc các mô hình Lego để minh họa và trực quan hóa các ý tưởng, khái niệm hoặc quá trình phức tạp. Tại Denso Factory Tour, Lego lecture sẽ tái hiện một quy trình vận hành trong môi trường sản xuất của Denso, cùng với các ví dụ thực tế về cách áp dụng mô hình 5S vào công việc hàng ngày.

dai hoc fpt 1

Bên cạnh đó, đại diện phía DENSO cũng chia sẻ thêm những câu chuyện truyển cảm hứng, cơ hội việc làm và quyền lợi của nhân viên khi làm việc tại đây. Sau khi lắng nghe những chia sẻ xong, các bạn sinh viên đã được đưa đi xem trực tiếp từng quy trình sản xuất trong nhà máy.

dai hoc fpt 6

Company tour là chuỗi các chương trình định kỳ của Phòng Quan hệ doanh nghiệp và cựu sinh viên dành cho các bạn sinh viên đang học tại trường ĐH FPT. Các “tour du lịch” đặc biệt này nhằm đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên được học hỏi, trải nghiệm và tham quan môi trường làm việc thực tế tại nhiều doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Du lịch – Khách sạn, Truyền thông – Marketing…

Những chuyến Company tour là cơ hội để các bạn sinh viên trường ĐH FPT hiểu hơn về doanh nghiệp và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Từ đó có những định hướng cho bản thân về con đường sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, Company Tour còn là dịp để thể hiện sự gắn kết của trường ĐH FPT với doanh nghiệp, góp phần mở rộng cơ hội học tập tại doanh nghiệp và tìm kiếm vị trí việc làm cho các bạn sinh viên trên giảng đường.

Anh Diệu

Ảnh: FPT University Career

Bài viết liên quan