Quyết tâm săn học bổng để thuyết phục bố mẹ, nam sinh “trúng lớn” 2 suất vào Trường ĐH FPT

Bố mẹ đồng ý cho Thạch Ngôn trở thành sinh viên Trường ĐH FPT nếu cậu giành được học bổng. Với quyết tâm cao độ, nam sinh đã vạch ra kế hoạch cụ thể và may mắn giành được cả 2 suất học bổng 70% và 100% cho toàn khoá học.

Chỉ còn vài ngày nữa, Nguyễn Thạch Ngôn sẽ chính thức tham gia lễ bế giảng cuối cùng của thời học sinh. Trong khi nhiều bạn đồng trang lứa đang đứng trước áp lực của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và “cuộc chiến” chọn trường đại học thì nam sinh lại có tâm lý khá thoải mái vì đã giành tới 2 suất học bổng toàn khoá vào Trường ĐH FPT.

photo 1 17161763404271855655975
\Thạch Ngôn hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Lê Trung Kiên (Phú Yên)

Không phụ kỳ vọng của bố mẹ, Thạch Ngôn trở thành học sinh của trường THPT Lê Trung Kiên (Phú Yên) xuất sắc đạt được học bổng 100% vào Trường ĐH FPT theo chương trình Học bổng Học đường.

Dù vậy, cậu bạn cầu tiến này vẫn không vì suất học bổng toàn phần được trao mà bỏ qua cơ hội thử sức mình. Cậu ấn tượng với các bài thi toán tư duy và đề luận sáng tạo của các kỳ thi học bổng vào Trường Đại học FPT các năm trước nên đã đăng ký tham gia kỳ thi học bổng ngày 14/4 tại Trường ĐH FPT phân hiệu Quy Nhơn.

photo 1 17161763419471331846819
Cả hai chương trình học bổng đều được áp dụng trong toàn khoá học và Thạch Ngôn được chọn mức học bổng cao nhất khi theo học tại Trường ĐH FPT

Ngôn kể, “Với Toán tư duy, em có luyện đề của những năm trước, sau đó bấm thời gian, tập trung làm như tham gia kì thi thật, từ đó em có thể biết được bản thân mình đang dành thời gian hợp lí trong từng phần hay không, cũng từ đó cho em biết được em cần luyện dạng nào nhiều hơn. Với phần viết luận, vì đề là nghị luận xã hội, đòi hỏi bản thân cần một lượng kiến thức đủ rộng nên em cố gắng đọc sách nhiều, và em cũng cố gắng tìm hiểu về những câu nói truyền cảm hứng hoặc những dẫn chứng thực tế để đưa vào bài một cách hiệu quả nhất”, Ngôn chia sẻ.

Kết quả, Ngôn tiếp tục nằm trong các thí sinh xếp thứ hạng cao trong kỳ thi và giành học bổng 70% với tổng điểm 78/105 chỉ sau 2 tháng ôn tập.

photo 2 17161763426461210935933
Xác nhận nhận học bổng 100% toàn khoá của Trường ĐH FPT giúp Ngôn tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT gần kề

Được biết, Ngôn đã hoàn tất thủ tục xác nhận học bổng và sẵn sàng trở thành tân sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Lựa chọn của cậu bạn xuất phát từ niềm đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng như qua tìm hiểu, Ngôn thấy đây là thế mạnh đào tạo của Trường so với các trường đại học khác.

“Với học bổng giành được, bố mẹ em rất ủng hộ việc em chọn học tại Trường ĐH FPT. Bố mẹ em cũng cảm thấy hài lòng, hạnh phúc vì em dám cam kết, hết mình vì mục tiêu và gặt hái thành tựu”, chàng sĩ tử xuất sắc cho hay.

Chúc cậu bạn cầu tiến Thạch Ngôn sẽ sớm thiết lập được nhiều thành tích học tập và trải nghiệm đời sinh viên lí thú tại Trường ĐH FPT.

Theo Kenh14

 

Bài viết liên quan