Sinh viên ĐH FPT hiến tặng hơn 350 đơn vị máu tại Vòng tay ấm 15

 Vừa qua, chương trình hiến máu “Vòng Tay Ấm” do CLB vì cộng đồng iGo kết hợp với Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức tại Đại học FPT Hà Nội đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Đây là một nghĩa cử thiêng liêng và ý nghĩa khi sinh viên Đại học FPT cùng lan tỏa tấm lòng nhân ái tới mọi người.

“Vòng Tay Ấm” là chương trình hiến máu do CLB Vì cộng đồng iGo kết hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức tại trường Đại học FPT Hà Nội.

Với số thứ 15 năm nay, Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo đã cùng cán bộ, sinh viên trường Đại học FPT hiến tặng hơn 350 đơn vị máu cho Viện Huyết học Truyền máu TW, tiếp thêm động lực sống cho những bệnh nhân đang chữa trị tại các bệnh viện.

 

sinh vien dai hoc fpt hien mau tinh nguyen
Cô bạn Lê Thị Hòa hào hứng tham gia chương trình

Lần thứ 3 hiến máu tại Đại học FPT, bạn Lê Thị Hòa – sinh viên K16 ngành Truyền thông Đa phương tiện tâm sự: “Em rất vui vì đóng góp được một phần công sức giúp cho cộng đồng. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, bổ ích và nhân văn. Nếu chúng ta không giúp đỡ được người khác về vật chất thì khi còn khỏe mạnh chúng ta có thể giúp đỡ bằng những giọt máu cho đi.

Cá nhân em cũng nhận được rất nhiều lợi ích sau khi hiến máu. Nếu sau này em hoặc người thân xảy ra vấn đề cần máu, em có thể dùng tờ chứng nhận hiến máu để được bệnh viện trả lại số máu đã bỏ ra. Điều này không chỉ mang lại giá trị cho cộng đồng mà còn giúp em và người thân.”

sinh vien dai hoc fpt hien mau tinh nguyen 1

Đình Việt – sinh viên k17 ngành Kinh doanh Quốc tế chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nên có chút hồi hộp. Tuy nhiên em rất vui vì có thể giúp đỡ được người khác. Em đã tìm hiểu các kênh thông tin và được biết hiến máu không chỉ cứu sống bệnh nhân mà bản thân mình cũng khỏe mạnh hơn vì sản sinh ra một lượng máu mới.

Khi đến đây em được các anh chị trong CLB quan tâm và hướng dẫn rất nhiệt tình, dù đến sau nhưng mọi người vẫn ưu tiên cho em hiến máu trước để kịp giờ lên lớp. Chắc chắn em sẽ còn quay trở lại đây và hiến máu giúp đỡ mọi người thật nhiều lần nữa.”

sinh vien dai hoc fpt hien mau tinh nguyen 2
Phần quà nhỏ dành cho sinh viên sau khi hiến máu
sinh vien dai hoc fpt hien mau tinh nguyen 3
Hoạt động viết chữ thư pháp tại Ngày hội Hiến máu

sinh vien dai hoc fpt hien mau tinh nguyen 4

Hi vọng chương trình hiến máu Vòng Tay Ấm ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội. Những giọt máu cho đi không chỉ trao cơ hội để một mảnh đời bất hạnh được sống, mà còn lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.

Theo FPTU Hà Nội

Bài viết liên quan