Sinh viên ĐH FPT hưởng ứng hiến máu nhân đạo

Sáng nay 08/06/2022, sinh viên ĐH FPT TP.HCM hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 95 “Tiếp nguồn sinh khí”. Chương trình Hiến máu nhân đạo với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng cho các bệnh nhân. Sự kiện còn thu hút sự tham gia của giảng viên, cán bộ công nhân viên nhà trường hưởng ứng hoạt động đầy tính nhân văn này.

DSCF2209 1654660654

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”. Chỉ với 1 giọt máu cho đi bạn đã có thể thắp sáng lên nguồn sống cho ít nhất 3 mảnh đời bất hạnh đang trong tình trạng nguy kịch.

Tham gia hiến máu, sinh viên được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu) và cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo.

DSCF2241 1654660665

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã hồ hởi cầm đơn đăng ký, nối đuôi nhau thành hàng dài chờ đến lượt hiến máu. Gương mặt ai cũng rạng rỡ với ý nghĩ “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Có bạn hiến lần đầu nhưng cũng có bạn đã tham gia lần 3, lần 4.

DSCF2215 1654660654

Tại buổi hiến máu, sinh viên không những đóng góp một lượng máu cực kỳ cần thiết cho ngân hàng máu mà còn được hưởng nhiều quyền lợi. Các bạn được xét nghiệm máu và khám sức khỏe miễn phí.

DSCF2249 1654660671

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu như giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư… Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

DSCF2233 1654660665

“Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”. Đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta bạn nhé.

DSCF2251 1654660664

Sự kiện giúp các sinh viên ĐH FPT nâng cao nhận thức và mối quan tâm đến các vấn đề chung của cộng đồng và sẵn sàng hưởng ứng những việc làm mang lại ý nghĩa cho xã hội