Sinh viên ĐH FPT được thực tập thực tế tại khách sạn 4 sao Philippine

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên Đại học FPT có cơ hội thực tập ở môi trường quốc tế, nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng hiểu biết về văn hóa cũng như các kĩ năng làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trường Đại học FPT HCM triển khai chương trình “Thực tập thực tế – OJT tại Philippines”.

sinh vien dh fpt hai long ve ky thuc tap thuc te tai nuoc ngoai
Sinh viên ĐH FPT được thực hành tại Philippine

Sinh viên tham gia chương trình sẽ được thực tập trong 4 lĩnh vực Dịch vụ Khách hàng (Customer Service), Nhân sự (Human Resource), Sales và Marketing, Kế toán (Accounting). Riêng với ngành HM sẽ được luôn phiên làm tại 3 phòng ban là Front Office và Housekeeping và Food & Beverage.

Với thời lượng hơn 2 tuần được tập huấn tại mỗi bộ phận sẽ giúp sinh viên được học tập và trải nghiệm qua các phòng ban của doanh nghiệp, giúp củng cố kiến thức của các môn học chuyên ngành.

Ngoài ra, được tham gia thực tập cùng với các sinh viên các nước khác, được lưu trú tại doanh nghiệp cùng người bản xứ sẽ là cơ hội và môi trường rất tốt cho việc thực hành sử dụng Tiếng Anh mỗi ngày.

sinh vien dh fpt hai long ve ky thuc tap thuc te tai nuoc ngoai 2
Cơ hội sinh viên ĐH FPT được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp, giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế và nâng cao ngoại ngữ

Tham gia chương trình thực tập tại Philippines, các bạn sinh viên có được cơ hội để làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp, thực hành những công việc đúng với chuyên môn của mình. Dưới đây là một trong những trải nghiệm mà sinh viên trường F tích luỹ được trong kỳ OJT:

  • Trong 2 tháng thực tập, các bạn sẽ được làm việc luân phiên các phòng ban nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân.
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại nước ngoài.
  • Được sử dụng tiếng anh hằng ngày.
  • Ngoài những kỹ năng chuyên môn được rèn luyện như bên trên, các bạn còn được trải nghiệm văn hoá, lối sống của một đất nước mới.

Sau khi tham gia kỳ thực tập thực tế, các bạn sinh viên trường F đã đi thực tập tại Philippines đều rất hài lòng với những trải nghiệm mà các bạn ấy nhận được khi tham gia chương trình.

Bạn Nguyễn Minh Nhật chia sẻ rằng: “Các công ty nước ngoài đều có môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng những yêu cầu khá cao đối với nhân sự kể cả thực tập sinh. Chính vì vậy mình có cơ hội được trải nghiệm nhiều thử thách mới và còn được áp dụng những kiến thức, kỹ năng mà mình học được vào công việc thực tế.”

sinh vien dh fpt hai long ve ky thuc tap thuc te tai nuoc ngoai 1
Sinh viên Đại học FPT hài lòng về kỳ thực tập thực tế tại Philippine

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH:

– Thời gian: 8 tuần (Dự kiến từ 25/08/2023 đến 20/10/2023)

– Địa điểm: Astoria Plaza Hotel, Manila, Philippines

– Đối tượng: Sinh viên khối ngành Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Khách sạn *đủ điều kiện tham gia OJT vào học kỳ Fall 2023

– Chi phí: Được miễn phí hoàn toàn chương trình học tại Astoria Hotel (sinh viên vẫn cần hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với Đại học FPT, các sinh viên được chuyển đổi tín chỉ kỳ OJT). Sinh viên tự chi trả các khoản: Vé máy bay, chi phí ăn uống, sinh hoạt khi tham gia chương trình này.

 

Bài viết liên quan