SV ĐH FPT khoe thần thái ngút ngàn trong khu thực hành chuyên ngành

Trông xa cứ tưởng nhà hàng sang chảnh, khách sạn 5 sao nào mới khai trương, lại gần mới biết đây là khu tổ hợp thực hành xịn sò nằm ngay trong khuôn viên trường ĐH FPT.

Được biết, đây là nơi sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có thể học thật – làm thật và trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp ngay từ năm nhất.

Khu vực khách sạn và quầy bar mô phỏng này là nơi diễn ra những bài tập thực hành, tăng trải nghiệm và hiệu quả học tập cho sinh viên các nhóm ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn của Trường ĐH FPT. Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư xịn sò, có nhiều máy móc, thiết bị tương đồng với các doanh nghiệp, đây sẽ là một lợi thế lớn để sinh viên Trường ĐH FPT học tập, trải nghiệm và dễ thích nghi nhanh khi tốt nghiệp đi làm.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar

Phòng thực hành mô hình lễ tân khách sạn của Trường ĐH FPT được bố trí đầy đủ trang thiết bị như: Quầy thu ngân, đón tiếp khách, khu vực chờ check-in/check out, đồng hồ chỉnh múi giờ các quốc gia… Tại đây, sinh viên “trường người ta” có thể trải nghiệm việc điều hành và quản lý tour, luyện nghiệp vụ lễ tân và nhận, sắp đặt phòng cho khách nội địa, quốc tế.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 1

Nhờ có khu thực hành chuyên ngành xịn sò mà quãng thời gian học tại trường của sinh viên Trường ĐH FPT cũng giống như học việc, trong đó, thầy cô là những “tiền bối” dẫn đường. Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được áp dụng lý thuyết đã học vào công việc thực tế nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng của bản thân. Việc tiếp xúc sớm với lĩnh vực dự định công tác sẽ trang bị cho các bạn ấy sự tự tin và khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc trong tương lai. Cứ nhìn cách hai bạn sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Trường ĐH FPT vào vai lễ tân mà xem, dáng dấp chuyên nghiệp, chỉn chu, từ trang phục đến thần thái đều “không phải dạng vừa” đâu.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 2

Bên cạnh nghiệp vụ lễ tân, sinh viên Trường ĐH FPT còn được học tập và thực hành nghiệp vụ buồng phòng khách sạn. Với các buồng phỏng mô phỏng được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, tủ quần áo, bàn làm việc… không gian thực hành này giúp sinh viên hiểu được những quy trình, thao tác nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm lưu trú tại khách sạn tốt nhất.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 3

Vốn là những bạn trẻ năng động, nhanh nhẹn và ham học hỏi, lại được tạo cơ hội để học thật – làm thật ngay từ sớm như thế này thì bảo sao sinh viên Trường ĐH FPT ngay khi ra trường có thể tự tin đáp ứng những yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ cơ bản của doanh nghiệp.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 4

Với lối kiến trúc châu Âu đương đại cùng nội thất sang trọng, tiện nghi, khu vực thực hành minibar của Trường ĐH FPT khiến nhiều sinh viên trường ngoài phải trầm trồ, ao ước. Minibar được trang bị rất nhiều các dụng cụ, thiết bị theo tiêu chuẩn của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp như: như: tủ trang trí, bàn pha chế, bàn phục vụ, bình lắc, các loại rượu, cốc, ly…

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 6

Tại minibar, sinh viên Trường ĐH FPT sẽ có cơ hội hóa thân thành những bartender chuyên nghiệp, được học từ những kiến thức cơ bản nhất như định lượng trong pha chế, cách shake đúng và điệu nghệ, cách trang trí một ly cocktail đẹp mắt… Sau đó, bằng tài năng và sự sáng tạo của mình, cộng thêm sự hướng dẫn và góp ý của giảng viên các bạn ấy có thể thỏa sức “phiêu” để “trình làng” những thức uống mang màu sắc riêng.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 7

Được biết, bên cạnh xây dựng những khu thực hành xịn sò, trường ĐH FPT cũng thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia những chuyến field trip, hotel tour để trải nghiệm “làm thật” tạo các khách sạn 5 sao. Sinh viên sẽ được chuyên gia tại khách sạn trực tiếp đào tạo, cầm tay chỉ việc trong Học kỳ 5 ở 4 môn học: Quản trị dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ pha chế đồ uống, Quản trị vận hành lễ tân, Điều hành và quản lý buồng phòng.

sinh vien dh fpt thuc hanh bar 8

Theo Tổ Quốc

Bài viết liên quan