Vẻ ngoài “gây thương nhớ” của chàng sinh viên IT Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn

Dân IT nhưng không hề “đầu to mắt cận”

Gạt bỏ mọi định kiến về những anh bạn coder mọt sách, bất cứ ai tiếp xúc với Quốc Toàn cũng sẽ ấn tượng với vẻ ngoài thư sinh, nụ cười tươi tắn của cậu bạn.

photo 1 168835274639146460915
Toàn là một cậu bạn nổi bật tại Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn vì điển trai và hoạt động sôi nổi trong các hoạt động của trường

Sau hai năm theo học tại Trường ĐH FPT Quy Nhơn, Toàn đã có cho mình bảng thành tích hoạt động ngoại khoá dày dặn. Cậu bạn cùng những người bạn của mình từng tham gia tổ chức “Ngày hội cộng đồng” cho các em nhỏ trường tiểu học Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), tổ chức “Ngày hội Thể thao Cộng đồng” tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn.

Ngoài ra, Toàn còn là một “gương mặt thương hiệu” trên các poster tuyển sinh tại Trường ĐH FPT Quy Nhơn. Cậu bạn tham gia những hoạt động tuyển sinh của trường với mong muốn tư vấn, chia sẻ cơ hội học tập tại Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn tới thế hệ sau.

photo 5 16883527490021979528782
Toàn (chính giữa) hàng trên coi những trải nghiệm với Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn là những mảnh ghép vô giá của thanh xuân.

Hành trình học IT của chàng trai Bình Định

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Toàn đã bị thu hút bởi những dãy nhị phân và chắc chắn vào dự định theo học ngành học xu hướng là CNTT. Toàn mong muốn sau khi hoàn thành quá trình học tập, cậu bạn có thể đem kỹ năng và kiến thức công nghệ về xây dựng quê hương Bình Định.

photo 2 16883527486581690347013
Vẻ ngoài “gây thương nhớ” của chàng sinh viên IT Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn

Khi đó, Toàn với đam mê CNTT của mình đã từng muốn đăng ký vào học đại học tại thành phố khác.

Bước ngoặt chính là vào đúng năm thi đại học của Toàn, Trường ĐH FPT chính thức đi vào hoạt động phân hiệu Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn, Bình Định. Toàn kể lại: “Khi hay tin gần nhà có một ngôi trường tốt và nổi tiếng là Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn, mình đã không chần chừ mà đăng ký ngay để theo học chuyên ngành yêu thích”.

photo 1 16883527484911717350612
Toàn (ngồi giữa bên phải hàng dưới) đã tổ chức nhiều sự kiện hoạt động ngoại khoá và thiện nguyện ý nghĩa cùng những người bạn tại Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn.

Ban đầu khi vào trường, Toàn đã bị choáng ngợp với khối lượng hoạt động ngoại khoá và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành khá “khó nhai” của Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn. Cậu bạn lần đầu tiên trải nghiệm một môi trường giáo dục khác biệt, đề cao sự chủ động của người học, khác hoàn toàn khi còn ở cấp 3. Toàn lần đầu tiên tự tổ chức những hoạt động từ thiện, lần đầu tiên vận hành dự án, lần đầu tiên tiếp xúc với những chương trình trải nghiệm và sự kiện học thuật.

photo 3 16883527495201261022852
Toàn mong muốn học thật tốt ngành CNTT để xây dựng quê hương Bình Định.

Tuy choáng ngợp, Toàn càng cố gắng trải nghiệm nhiều hơn, tích luỹ nhiều kiến thức hơn. Cậu bạn khẳng định mình cảm thấy rất may mắn khi được tiếp xúc với môi trường học tập đầy năng động và nhiệt huyết ở Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn.

Toàn “mê” nhất ở trường F là những workshop, talkshow học thuật về Công nghệ thông tin. Toàn hào hứng chia sẻ: “Trường mời về toàn những Giáo sư, Tiến sĩ, và anh chị rất giỏi trong nhiều lĩnh vực. Các chương trình giúp mình và các bạn học hỏi được rất nhiều điều. Mới đây còn có cái talkshow AI mời anh Hiếu PC mà mình rất hâm mộ nữa”.

photo 4 1688352749144780969811
Ngay khi mới là sinh viên năm nhất, cậu bạn đã cố gắng tham gia nhiều hoạt động nhất có thể.

Sau hai năm học tập và trải nghiệm tại trường, Toàn khẳng định những bạn học sinh xứ Nẫu quê hướng muốn học CNTT thì chắc chắn không thể bỏ qua lựa chọn là Trường ĐH FPT AI Quy Nhơn.

Theo Kenh14

 

Bài viết liên quan