Thanh xuân rực rỡ của nữ sinh Kinh doanh Quốc tế xinh đẹp dưới mái trường F

Thùy Linh, sinh viên K16 chuyên ngành International Business. Với câu châm ngôn yêu thích: “Không đủ lửa thì đừng có cháy”, Thuỳ Linh đã có tuổi thanh xuân rực rỡ dưới ngôi nhà chung – Trường Đại học FPT Hà Nội.

dccb939ba5bf0be152ae

Cơ duyên của Thuỳ Linh với trường F cũng khá tình cờ và thú vị: “Vốn dĩ mình có kế hoạch đi du học nhưng xui rủi một cái là năm đó dịch Covid bùng phát nên mọi kế hoạch bị đình trệ hết cả. Ở thời điểm đó, mình đã chọn trường F làm nơi gap year vì biết rằng chương trình học của trường được dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn và mình may mắn trúng học bổng toàn phần của trường cho học sinh hệ chuyên. Đâu ai ngờ rằng “gap” một cái tới kỳ cuối luôn nè” – Thuỳ Linh chia sẻ.

e1a7ddf1ebd5458b1cc4

Khi đã trở thành một FPTU-ers chính hiệu, Thuỳ Linh đã gặp được rất nhiều bạn trẻ giỏi và năng động, làm thay đổi hoàn toàn tư duy “học sinh ba tốt” của cô: “Trường F đã cho mình cơ hội để “lột xác” thành một phiên bản tốt hơn, không chỉ biết học mà còn năng nổ với các hoạt động ngoại khóa. Có thể nói rằng FPTU là Trường Đại học năng động nhất mà mình từng biết, giúp các bạn sinh viên có cơ hội thử sức với rất nhiều hoạt động khác nhau từ các khóa “virtual exchange programme” với các trường trong-ngoài nước, những chuyến du hí, trải nghiệm thực tế đến các sự kiện văn hóa-nghệ thuật không thiếu thứ gì. Nói đến đây, cho phép mình được cảm ơn FPTU Taekwondo Club, BTC sự kiện Miss FPTU Hanoi 2022 và các thành viên nhóm đồ án GRI491_G2 – những con người mình yêu nhất. Nhờ có mọi người mà mới có một Thuỳ Linh tự tin, mạnh mẽ như ngày hôm nay. Đặc biệt xin cảm ơn đội core FMiss – những con người đã cùng mình ăn ngủ với deadline suốt 9 tháng 10 ngày để thai nghén ra một chiếc sự kiện tuyệt vời nhất thanh xuân của mình. Ngoài ra em cũng xin cảm ơn các anh chị cán bộ cutie pie của Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển cá nhân IC-PDP vì đã cho em cơ hội được thử sức với những sự kiện lớn nhỏ tại trường F và cho em nhiều kinh nghiệm quý giá trong mảng quản lý và tổ chức sự kiện. Cảm ơn tất cả những con người tuyệt vời này và em muốn nói là I love u guys 3000”.

d96ca2358e11204f7900

Là một bạn trẻ năng động đầy nhiệt huyết, trong suốt 4 năm học, Thuỳ Linh đã có rất nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Cựu Chủ nhiệm Gen 4 FPTU Taekwondo Club.
  • Cóc Phong trào kì Spring 2022.
  • Học bổng 100% Đại học FPT Hà Nội.
  • Sinh viên xuất sắc kì Summer 2023 và Fall 2023.
  • Trưởng ban Nội dung Miss FPTU Hanoi 2022.
  • MC song ngữ tại FPTU International Day 2022 và 2023.
  • Best Presenter tại Beyond Borders virtual exchange programme (FPTU x LPU Batangas).

402c756f594bf715ae5a

Đã từng là học sinh cuối cấp nên Thuỳ Linh hiểu được nỗi băn khoăn của em học sinh khi lựa chọn chuyên ngành học. Vì vậy cô nàng cũng có một chút “kinh nghiệm xương máu” tặng các bạn để quá trình này dễ dàng hơn: “Khi chọn chuyên ngành học, có ba điều các bạn cần xác định: nghề nghiệp/chuyên ngành mà bạn thích nhất, thế mạnh của bản thân (phân tích số liệu, ngôn ngữ, sáng tạo…) và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai gần (điều này các bạn có thể tìm hiểu trên các trang thông tin tuyển dụng uy tín như Linkedin, Vietnamworks, TopCV…).

8af6b8a8948c3ad2639d

Tìm được điểm chung giữa ba yếu tố này, các bạn sẽ xác định được chuyên ngành học phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu vẫn chưa tìm được thì chị khuyên các bạn nên theo đuổi chuyên ngành mà các em có thể tận dụng tối đa thế mạnh của mình vì đó sẽ là nền tảng tốt nhất để các em có thể tiến xa hơn. Đọc đến đây rùi mà các bạn vẫn lo thì chị mách nhỏ là ở trường F các bạn có thể thay đổi chuyên ngành của mình trong quá trình học đó nha”.

Bài viết liên quan