Thầy giáo ĐH FPT cùng loạt thành tích ấn tượng: Học rộng tài cao, học bổng toàn phần Đông lẫn Tây đủ cả

Đến trường ĐH FPT Hà Nội, hỏi thầy giáo nào bên ngoài nghiêm trang, đĩnh đạc, bên trong thân thiện, ấm áp, nghề tay phải là giảng viên trường F còn nghề tay trái là “thợ săn” học bổng siêu hạng, vừa đi dạy vừa điều phối các dự án toàn cầu?

Câu hỏi khó thế mà sinh viên trường F lại có thể trả lời ngay, đó chính là thầy Hoàng Thanh Tùng, giảng viên bộ môn Quản trị doanh nghiệp.

giang vien dai hoc fpt
Thầy Hoàng Thanh Tùng, giảng viên bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Trường ĐH FPT Hà Nội.

Trước khi “đầu quân” về ĐH FPT Hà Nội, thầy Tùng công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vừa làm chuyên môn vừa tham gia giảng dạy cho các cán bộ quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã… Mới nghe nơi làm việc đã thấy “xịn sò” hết mức nhưng đó mới chỉ là một gạch đầu dòng trong bảng thành tích của thầy giáo “trường người ta”. Mô tả sương sương background học thuật của thầy Tùng còn có Học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Nhật Bản (Japan Development Scholarship – JDS) tại ĐH Tsukuba; Học bổng Tiến sĩ toàn phần chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Marketing của chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships – AAS) tại ĐH Queensland.

Ngoài ra, thầy giáo trường F cũng nhận được một số học bổng ngắn hạn và thực tập ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines… Thầy còn đảm nhiệm vai trò điều phối hoặc phối hợp triển khai nhiều dự án quốc tế với các tổ chức lớn như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Quỹ phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD)…

Khi được hỏi về lý do chọn Trường ĐH FPT làm “bến đò”, thầy Tùng bộc bạch: “Trải nghiệm đi dạy tại các doanh nghiệp khiến mình nhận ra công việc này khá phù hợp với chuyên môn, sở thích và trình độ của bản thân. Tìm kiếm một ngôi trường để chính thức “lấn sân” làm giảng viên, mình quyết định chọn Trường ĐH FPT – một môi trường quốc tế trẻ trung, hiện đại và chuyên nghiệp, nơi mình được làm việc với những đồng nghiệp năng động, nhiệt huyết và những bạn sinh viên ham học hỏi, có tinh thần sáng tạo, cầu tiến. Đó chính là nguồn cảm hứng, động lực để mình thêm yêu nghề, tích cực học hỏi mỗi ngày để nâng cao trình độ chuyên môn, cống hiến được nhiều hơn cho sinh viên”.

giang vien dai hoc fpt 1
Thầy Tùng được nhiều sinh viên và đồng nghiệp yêu mến.

Với kiến thức uyên thâm cùng kinh nghiệm làm việc phong phú đủ cả trong nước và quốc tế, nhà nước lẫn tư nhân, bài giảng của thầy Tùng lúc nào cũng thu hút sinh viên Trường ĐH FPT bởi sự thú vị, thực tế, những ví dụ sinh động giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về ngành nghề. Để không khí giờ học luôn sôi nổi, hào hứng, thầy Tùng còn rất tâm lý khi đặt tên cho từng lớp học như Happy Class, Smart Class hay Elite Class… Ở đó, nam giảng viên vừa là người đứng lớp, vừa là “tiền bối” trong ngành luôn sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn, với nhiều niềm tin và kỳ vọng vào tiềm năng của lớp trẻ kế cận.

“Trong quá trình giảng dạy mình luôn cố gắng đưa vào những ví dụ thực tế và có tính cập nhật nhất để thầy trò cùng thảo luận, phân tích. Nhờ đó sinh viên có thể hiểu bài, nhớ bài và biết cách áp dụng lý thuyết vào thực tế tốt hơn so với việc thầy giảng trò nghe. Toàn Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu là trường học trải nghiệm nên nhìn chung các bạn sinh viên đều rất thông minh, nhanh nhạy và có tinh thần học hỏi cao. Đó là một điều kiện thuận lợi để các giảng viên như mình có thể thỏa sức ứng dụng những phương pháp dạy học sáng tạo, miễn sao đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho các trò”, thầy Tùng cho biết.

Không chỉ là một giảng viên giỏi chuyên môn, một “tiền bối” đáng ngưỡng mộ trong nghề mà với sinh viên Trường ĐH FPT, thầy Tùng còn là một người đồng hành rất thân thiện, nhiệt tình và tâm lý. Học với thầy Tùng là không chỉ “thu hoạch” được kiến thức chuyên môn, mà còn tích lũy được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm học tập và làm việc giá trị. Xen kẽ với đó là cả những giờ phút vui cười thỏa chí, giải tỏa áp lực học hành, thi cử khi thầy kể cho nghe những câu chuyện hài hước, thú vị liên quan đến ngành nghề. Có thầy giáo vừa giỏi vừa “dễ thương” như thế bảo sao sinh viên Trường ĐH FPT đều yêu quý và không có lý do để trốn tiết, quên học bài.

Theo Tinmoi-247

Bài viết liên quan