Dàn hot girl IELTS nhiều chấm ở Trường ĐH FPT kể chuyện học tiếng Anh trong môi trường trải nghiệm

Học tiếng Anh không khó, sở hữu IELTS nhiều chấm hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn sở hữu một số bí quyết và quan trọng là học tập trong môi trường giàu trải nghiệm tiếng Anh như dàn hot girl Trường ĐH FPT này.

Có lộ trình, tự tin không sợ sai

Là cựu học sinh chuyên ngoại ngữ, Nguyễn Lê Ngọc Huyền sở hữu kha khá bí quyết học tiếng Anh “okela”. Theo cô nàng, tuỳ vào mục đích: thi IELTS, TOEIC hay giao tiếp cơ bản mà mỗi bạn có thể xác định, chia lộ trình, chọn tài liệu học tập phù hợp. “Mỗi ngày học một phần nhỏ trong khoảng 30 phút, đặt mục tiêu học một số lượng từ mới, cấu trúc ngữ pháp nhưng đừng nhiều quá nhé, bạn sẽ dễ chán đấy”, nữ sinh Trường ĐH FPT chia sẻ.

bai 75 ii ts fptu 2023 anh 1 15424
Nguyễn Lê Ngọc Huyền (SV chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH FPT) có IELTS 7.5 và là gương mặt nổi bật trong nhiều sự kiện, CLB

Ngọc Huyền cũng áp dụng cách khiến ngôn ngữ này thú vị, dễ nhớ hơn như học qua việc nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo mình thích. Quan trọng hơn, theo cô nàng, học tiếng Anh cần đi đôi với tư duy và phản biện bằng tiếng Anh và cố gắng thực hành nhiều nhất có thể, không sợ sai. “Hồi học THPT, việc học tiếng Anh theo chương trình sách vở nhưng khi vào Trường ĐH FPT, mình thấy tiếng Anh thực tế hơn nhiều. Mình có thể học qua các bài thuyết trình, phản biện mỗi ngày vì toàn bộ giáo trình của chúng mình tại trường đều bằng tiếng Anh mà”, Huyền cho biết.

Không chỉ sở hữu IELTS 7.5, Huyền còn là gương mặt xinh xắn, nổi bật trong các sự kiện nghệ thuật, thời trang. Cô nàng là thành viên CLB nhảy Soleil Crew, CLB thời trang và người mẫu Branche’, tham gia Miss FPTU Hà Nội 2022. “Những trải nghiệm mình có ở những CLB và sự kiện này là vô giá. Mình được làm những gì mình thích, ‘bung xoã’ thậm chí vượt qua những định kiến, quan trọng là biết nắm bắt cơ hội và phát triển bản thân” là cảm nhận của nữ sinh này khi học tập tại môi trường giàu trải nghiệm ở Trường ĐH FPT. Môi trường giàu trải nghiệm không chỉ khiến cuộc sống sinh viên của Huyền thú vị hơn mà còn giúp cô nàng có thêm nhiều kỹ năng sống và trau dồi ngoại ngữ.

Môi trường cực kỳ quan trọng

Nguyễn Khánh Vân nhớ lại “hồi học phổ thông, mình yếu kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh lắm”. Để đạt mục tiêu chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên, cô nàng đã cải thiện kỹ năng bằng cách tập nghe video qua Youtube, ghi chú các mẫu câu, từ mới và thực hành nghe nói nhiều lần qua với công cụ hỗ trợ trên Internet. Vân cũng đặt mục tiêu học từ mới, cấu trúc ngữ pháp nhưng bắt đầu từ con số nhỏ: “Mỗi ngày bạn chỉ cần học khoảng 5 từ thôi, sau đó ôn tập cuốn chiếu, số lượng từ sẽ tăng dần sau mỗi ngày mà lại không gây cảm giác nặng nề”, Vân chia sẻ.

bai 75 ii ts fptu 2023 anh 1 154247
Với Khánh Vân, môi trường giàu trải nghiệm cực kỳ thuận lợi để bạn “cày level” tiếng Anh

Theo Vân, học tiếng Anh tốt đòi hỏi sự chăm chỉ và vận dụng vào thực tế, trong đó, đặc biệt cần môi trường để thực hành ngôn ngữ thường xuyên. “Ở Trường ĐH FPT, toàn bộ giáo trình chúng mình học đều là giáo trình tiếng Anh nên mình cũng trau dồi được kỹ năng reading. Ngoài ra, mình có cơ hội tham gia nhiều sự kiện, cuộc thi như mới đây là cuộc thi tranh biện do CLB tổ chức nên có cơ hội luyện nghe, nói lên trình hơn”, Khánh Vân chia sẻ.

Theo cô nàng, việc có được môi trường học tập khuyến khích trau dồi kỹ năng ngoại ngữ như ở Trường ĐH FPT, cùng với áp dụng một số phương pháp và tip học tập, trình độ tiếng Anh sẽ được cải thiện đáng kể. Theo chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Vân tin tiếng Anh tốt là lợi thế đáng kể trong việc học tập và công việc sau này.

“Từ trải nghiệm của bản thân, mình rất khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động, sự kiện ở trường. Vừa vui vừa bổ ích lại rất có thể sẽ giúp bạn nâng trình tiếng Anh”, nữ sinh Trường ĐH FPT nói.

Không chỉ riêng môn tiếng Anh, Trường ĐH FPT còn là trường học như trong mơ để gen Z chúng mình học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích. Nào là học qua dự án, học Vovinam, nhạc cụ truyền thống, đi nước ngoài giao lưu văn hoá… môn nào cũng vui, miễn là gia nhập môi trường giàu trải nghiệm ở Trường ĐH FPT ngay.

Theo Thời báo VHNT

Bài viết liên quan