Con tốt nghiệp có việc làm ngay, phụ huynh tâm đắc vì chọn đúng trường đại học

Không chỉ vui khi con có việc ưng ý đúng chuyên ngành ngay sau khi ra trường, phụ huynh cựu sinh viên Trường ĐH FPT còn bày tỏ sự hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như các kỹ năng mà trường đã trang bị cho sinh viên của mình.

Vừa vào năm nhất Trường ĐH FPT, sinh viên đã tham gia ngay đợt rèn luyện tập trung, sống và sinh hoạt theo tác phong quân đội. Sinh viên trường được học Vovinam, nhạc cụ truyền thống trong chương trình chính khoá, có cả học kỳ nước ngoài, thực tập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên nào cũng có thể là thành viên của một hoặc nhiều CLB từ học thuật tới nghệ thuật, tham gia đủ các sân chơi từ trí tuệ đến giải trí.

Vừa học tập vừa trải nghiệm là một trong những điểm khác biệt trong đào tạo tại Trường ĐH FPT, khiến nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn học tập ở môi trường này. Cách đây hơn 4 năm, Phạm Thị Mai Trâm (cựu SV ngành Quản trị Kinh doanh) chọn ĐH FPT cũng vì “trót mê” môi trường học tập năng động, sáng tạo, có cơ hội học tiếng Anh và tham gia nhiều sự kiện ngoại khoá. Trâm chia sẻ nguyện vọng này với bố mẹ. Dù phải chắt chiu để con có điều kiện học đại học, bố mẹ vẫn ủng hộ hoàn toàn quyết định của Trâm.

“Nghe con kể ở trường vừa học vừa trải nghiệm các hoạt động sinh viên, mỗi lần con về thăm nhà thấy con tự tin, năng động hơn, tôi rất yên tâm rằng Trâm đã chọn được môi trường đại học phù hợp với mình. Ngoài ra, con vẫn đảm bảo được việc học tốt, nhiều học kỳ đạt danh hiệu SV xuất sắc, ra trường tốt nghiệp Thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh”, cô Viên Thị Vinh (mẹ của Mai Trâm) chia sẻ.

cuu sinh vien mai tram dh fpt 2
Cô Vinh dự Lễ tốt nghiệp trường ĐH FPT cùng con gái

“Ti vi, báo đài nói chuyện cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp nhan nhản, nhiều người cũng hỏi tôi có lo con ra trường không xin được việc không. Thú thực, cha mẹ nào cũng có nỗi lo đó nhưng tôi tin tưởng vào năng lực của con và môi trường đào tạo tại Trường ĐH FPT”, cô Vinh nói. Tốt nghiệp Trường ĐH FPT, Mai Trâm gần như có ngay được công việc ưng ý, phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Cựu sinh viên Trường ĐH FPT còn ấp ủ dự định học lên cao hơn và đang có điều kiện thuận lợi trong công việc để thực hiện mục tiêu đó.

“Con xin được việc làm ngay chứng tỏ năng lực, kỹ năng của con sau khi tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Như vậy là chương trình, chất lượng đào tạo của Trường ĐH FPT rất sát với thực tế”, cô Vinh chia sẻ thêm. Cũng theo vị phụ huynh này, trường đại học đảm bảo chất lượng đào tạo không chỉ giúp sinh viên thuận lợi trong quá trình tìm việc làm mà còn tiết kiệm cho doanh nghiệp thời gian, tiền bạc khi không phải đầu tư đào tạo lại nhân sự sau khi tuyển dụng.

Trâm khiêm tốn chia sẻ rằng, ra trường đi làm ngay thậm chí được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp là việc rất bình thường với sinh viên Trường ĐH FPT, mình chưa có gì gọi là thành đạt so với anh chị khoá trước hoặc bạn bè đồng trang lứa. Nhưng với bố mẹ của cựu sinh viên Trường ĐH FPT này, chứng kiến con mình trưởng thành, tự tin, độc lập trong cuộc sống và công việc đã là minh chứng của sự “thành đạt”.

cuu sinh vien mai tram dh fpt
Mai Trâm hiện đang làm việc cho một doanh nghiệp lớn và có dự định tiếp tục học lên bậc học cao hơn

“Không chỉ yên tâm khi thấy con ra trường, đi làm, tự chăm lo được cho cuộc sống của mình, tôi còn thấy vui khi con trưởng thành, tự tin trong cách sống”, cô Vinh cho biết. “Môi trường đào tạo tại Trường ĐH FPT không chỉ chú trọng dạy kiến thức mà còn rất quan tâm tới kỹ năng, trải nghiệm để sinh viên trưởng thành cả về con người”, vị phụ huynh này chia sẻ ý kiến cá nhân.

“Năm nay, con trai thứ hai của tôi vào đại học. Nếu cháu trúng tuyển, gia đình hoàn toàn ủng hộ cháu trở thành SV Trường ĐH FPT. Tôi hy vọng cháu cũng sẽ có được sự trưởng thành sau khi ra trường giống như chị gái”, cô Vinh nói.

Theo Vietnamnet

Bài viết liên quan

Đăng ký tư vấn