Theo chân Gen Z đi chọn trường: Yếu tố trải nghiệm ngày càng được chú trọng

Không đo đếm thành công bằng điểm số hay độ “hot” của chuyên ngành, cũng không thuận theo áp đặt của cha mẹ hay truyền thống nghề nghiệp của gia đình, Gen Z có xu hướng ưu tiên chọn trường đa trải nghiệm, khuyến khích sáng tạo và phát triển kỹ năng mềm, bên cạnh việc học kiến thức.

Kết thúc những giờ học chính khóa ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Tĩnh), Nguyễn Trần Đức Huy (học sinh lớp 12) lại tất bật với những chương trình, sự kiện ở CLB hùng biện, CLB tình nguyện, CLB tiếng Trung… Hoạt động ngoại khóa tích cực là vậy nhưng Huy vẫn duy trì phong độ học tập vô cùng ấn tượng, sở hữu IELTS 8.5 cùng nhiều thành tích đáng mơ ước như Huy chương Bạc IOE toàn quốc năm 2020, giải Nhì HSG tiếng Anh cấp tỉnh năm 2023, giải Nhất HSG tiếng Anh cấp tỉnh năm 2022, giải Ba HSG tiếng Anh cấp tỉnh năm 2021, giải Nhì HSG tiếng Anh cấp tỉnh năm 2019 và 2020.

avrp5legvd1 u3nrbfd15q2 vokdhriht03
Huy (ngoài cùng bên phải) trong một sự kiện ngoại khóa ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Không thể phủ nhận mô hình đại học truyền thống đã làm tốt vai trò của nó khi đào tạo nguồn nhân lực trí thức đáp ứng nhu cầu xã hội trong những giai đoạn nhất định. Nhưng nhờ sự phát triển bùng nổ của công nghệ, kiến thức hàn lâm giờ đây có thể học mọi lúc, mọi nơi, không nhất thiết phải học trên giảng đường. Yêu cầu của thị trường lao động với nguồn nhân lực trẻ cũng thay đổi, ngoài chuyên môn còn có những đòi hỏi cao hơn về ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Đó có lẽ là lý do để những môi trường học tập trẻ trung, hiện đại, giàu trải nghiệm và đặt sự phát triển toàn diện của sinh viên lên đầu như Trường ĐH FPT được nhiều học sinh phổ thông lựa chọn.

5bj2wzqbqc1 mdu8udrc5r2 v6ryph9mjq3
Với chứng nhận lọt Top 10 Schoolrank cùng nhiều thành tích học tập ấn tượng, Huy đã thành công chinh phục học bổng trị giá 100% vào giảng đường mơ ước – Trường ĐH FPT.

Được biết, năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

Theo Saostar