Thủ khoa trường Đoàn Thị Điểm giành 3 học bổng vào đại học

Nguyễn Hà Gia Ngân (sinh năm 2006, Hà Nội) đã nhận được học bổng từ Trường Đại học FPT và 2 chương trình liên kết quốc tế khác nhờ những thành tích xuất sắc cả trong học tập và hoạt động ngoại khoá.

6q961pb9ui1 8nc1egkaw12 7fkvk10wie3

Thủ khoa Đoàn Thị Điểm 

Vừa qua, Nguyễn Hà Gia Ngân đã trở thành học sinh duy nhất của Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) giành học bổng 100% toàn khoá vào Trường Đại học FPT. Ngoài ra, Ngân cũng nhận được học bổng từ 2 chương trình liên kết quốc tế khác nhờ thành tích nổi bật của mình.

Gia Ngân là Thủ khoa liên tiếp năm lớp 11 và 12; đồng thời đạt Học bổng chủ tịch Hội đồng quản trị dành cho học sinh tiêu biểu của trường, xuất sắc về cả học tập và các hoạt động trong 3 năm liên tiếp.

wcc6k79gkg1 z3xtwpxz202 4lk3hdr9hy3
IELTS 7.5 giúp Ngân vào thẳng chuyên ngành khi theo học tại Trường ĐH FPT

Nữ sinh cho rằng thành tích của mình khá khiêm tốn so với bạn bè, nhưng đây cũng là phần thưởng cho những cố gắng trong suốt thời gian qua và còn là động lực để mình tự tin vững bước trong tương lai. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng cùng sự tư vấn của gia đình, Ngân quyết định lựa chọn Trường Đại học FPT, chuyên ngành Digital Marketing.

Một ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, đa dạng và khả năng thích ứng nhanh với như Digital Marketing sẽ phù hợp với mình. Trường ĐH FPT có cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như là môi trường học tập được đánh giá cao. Trường cũng như Tập đoàn FPT có liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành sớm ngay trong quá trình học”, Ngân chia sẻ lí do khiến cô bạn tài năng này kiên quyết chọn Trường ĐH FPT.

3 yếu tố quan trọng để thăng hạng thành tích

Để có bảng vàng thành tích như hiện tại, Gia Ngân có 3 phương pháp quan trọng mà nhiều học sinh khác có thể ứng dụng. Thứ nhất, dành ngày cuối tuần để lập thời gian biểu cho tuần tới: ghi lại những việc cần làm, bài tập về nhà hoặc nội dung cần ôn tập theo từng ngày để dễ dàng theo dõi quá trình học của mình.

z04ze45lqo1 e7jospn62o2 m5nbn0x8en3
Ngân gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trường THPT Đoàn Thị Điểm và đặc biệt là gia đình luôn là hậu phương vững chắc, luôn ủng hộ mọi quyết định của mình.

Tiếp đó, Ngân chỉ xin bố mẹ cho đi học thêm khi thực sự cần thiết và cũng chỉ học thêm duy nhất môn Ngữ Văn từ đầu lớp 12. Thời gian còn lại, nữ sinh ôn lại bài giảng trên lớp và tự học các bài giảng đăng tải lên YouTube, TikTok, Facebook, Google. Ngoài ra, cô bạn cũng hay học nhóm với các bạn để trao đổi kiến thức và giúp đỡ nhau, cùng giải quyết các bài tập khó.

Học tập là quan trọng nhưng em luôn chú ý đến sức khỏe tinh thần của mình, dành thời gian thư giãn, giải trí để giữ tinh thần thoải mái nhất để có thể suy nghĩ và học tập hiệu quả nhất. Khi nào cảm thấy học bị quá tải, em sẽ dừng lại và chuyển sang hoạt động khác cho thoải mái đầu óc”, Ngân nói.

1rxbkihfjt1 xqr4zit0yz2 k20aqq8guu3
Học bổng Trường ĐH FPT giúp nữ sinh giảm bớt áp lực thi cử nhưng không làm giảm ý chí quyết tâm học tập

Học bổng toàn phần của Trường ĐH FPT đã chứng minh rằng các phương pháp học tập mà em đang áp dụng là có hiệu quả. Trong thời gian tới, em có thể an tâm dành toàn bộ sự tập trung của mình vào việc học tập và trải nghiệm để phát triển bản thân mà không phải lo áp lực tài chính cho gia đình”, Ngân nói.

Ngân cũng mong muốn được trải nghiệm cuộc sống tập thể vui nhộn nhưng cũng không ít thách thức của đời sống tập thể thời sinh viên – điều mà nữ sinh chỉ mới được nghe trong những câu chuyện của mẹ.

Theo saostar

 

Bài viết liên quan