Cô gái nhỏ nghị lực lớn chinh phục thành công học bổng 100%

Nguyễn Phương Linh – học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hàm Nghi, Hà Tĩnh là một trong những học sinh xuất sắc vừa nhận được học bổng 100% (học phí toàn khoá học hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT) của Trường Đại học FPT. Mang theo trong mình niềm đam mê với Truyền thông đa phương tiện, Phương Linh hứa hẹn sẽ là một nhân tố đầy tiềm năng trong tương lai.

faacb7d15b93f4cdad82
Nguyễn Phương Linh hiện là học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hàm Nghi, Hà Tĩnh

Theo đuổi sức mạnh tri thức để chiến thắng nghịch cảnh

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị u não liệt nửa người, bố làm công nhân đường sắt, Phương Linh sớm biết tự lập và ý thức được trách nhiệm của bản thân. Không muốn hoàn cảnh gia đình trở thành rào cản cho ước mơ của mình. Chính vì vậy, Linh luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Phương Linh học đều tất cả các môn học và luôn giữ vững thành tích học sinh giỏi từ lớp 1 – 12. Bên cạnh đó Phương Linh còn được nhận học bổng của Tập đoàn Vingroup từ năm 2019 tới nay và học bổng của “Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhất Bản JIFA” từ năm 2021 đến nay.

Bên cạnh việc học tập, Phương Linh còn là một học sinh năng động và nhiệt huyết. Em tham gia tích cực vào các hoạt động của trường, lớp, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Phương Linh đã đạt được nhiều thành tích cá nhân và tập thể như: Giải Nhì môn bóng chuyền; Giải Nhì cuộc thi văn nghệ…

6ceef0981cdab384eacb

Chinh phục học bổng 100% chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện

“Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã luôn không ngừng cố gắng, không ngừng bỏ cuộc để vượt lên cái khó khăn của mình và điểm trung bình của em đã lọt top 10 THPT 2024 nên nhà trường cũng đã trao cho em cơ hội đến với học bổng này, và đây cũng chính là giấc mơ của em.” –  Phương Linh chia sẻ.

Với niềm đam mê mãnh liệt với chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện, Phương Linh đã chọn Trường Đại học FPT là điểm đến cho tương lai của mình.

3b34425aae1801465809

Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn Trường ĐH FPT, Phương Linh chia sẻ: “Trường ĐH FPT là nơi có môi trường đào tạo tầm cỡ quốc tế mà nhiều người mơ ước được học tập và rèn luyện. Truyền thông là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng ở mọi thời đại. Em tìm hiểu và nhận thấy rằng trường ĐH FPT đào tạo ngành Công nghệ Truyền thông rất tốt. Em đăng ký chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện với 9 học kỳ, mỗi năm 3 học kỳ. Trước khi bước vào học kỳ 1 thì sinh viên phải thông thạo kỹ năng đọc hiểu giáo trình Tiếng Anh. Xuyên suốt các kỳ học thì sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia trao đổi sinh viên và học kỳ 8 thì sinh viên được thực tập, làm việc thực tế tại các doanh nghiệp lớn. Sau khi hoàn thành các kỳ học từ kỳ 1 – kỳ 8 thì sang kỳ 9 sinh viên sẽ hoàn thành đồ án và tốt nghiệp. Em cảm thấy lộ trình học này hoàn toàn phù hợp với bản thân mình cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.”

3a279663ce2e6170383f

Có thể nói, với Phương Linh, thành công chính là sự kết hợp của nỗ lực, kiên trì và niềm đam mê. Cô gái nhỏ gốc Hà Tĩnh đã theo đuổi ước mơ của mình và không bao giờ bỏ cuộc, biến khó khăn thành động lực để vươn lên.

Dù xuất phát điểm có khó khăn đến đâu, chỉ cần nỗ lực và kiên trì, bạn sẽ đạt được thành công.

Chào mừng cô gái nhỏ Phương Linh đến với “Trường F”, chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để có một hành trình học tập thật hạnh phúc tại đây nhé!

Diệu My