Đào Xuân Bắc – Nam sinh Trí tuệ nhân tạo tự tin chinh phục các cuộc thi công nghệ

Đào Xuân Bắc – sinh viên K17 ngành Trí tuệ nhân tạo. Bắc nhận định bản thân ngay từ lúc lựa chọn ngành học là một người hơi hướng giống “dân kỹ thuật” vậy nên Bắc đã “nhắm” vào khối ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT Hà Nội.

d3d36bdec3e76db934f6

Cậu bạn chia sẻ: “Trường mình khi đấy nổi danh với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nên mình cũng chọn ngành này luôn. Tuy nhiên, sau khi mình được mọi người tư vấn cũng như kết hợp quá trình tìm hiểu của bản thân thì mình đã lựa chọn ngành Trí tuệ nhân tạo. Đây là một ngành học mới lạ, khó khăn nhưng cũng đầy tiềm năng, triển vọng trong tương lai, và cho đến bây giờ thì mình vẫn chưa nuối tiếc gì khi chọn ngành này”.

56ae72a3da9a74c42d8b

Với niềm đam mê với công nghệ và nỗ lực không ngừng nghỉ, Bắc đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật cả về lĩnh vực vực chuyên ngành và ngoại khóa:

– Sinh viên Xuất sắc kỳ Spring 2023, Summer 2023, Fall 2023.

– Học bổng 50% của Trường Đại Học FPT.

– Giải nhất Seeds for The Future Vietnam 2023.

– Giải ba High Tech University Challenge 2024.

– Giải khuyến khích SoICT Hackathon 2023.

– Ban Hậu Cần F∞Camp 2023.

– Thành viên xuất sắc FPTU AI Club.

– Head Referee tại Vietnam VEX Robotics National Championship 2024.

fe96b19d19a4b7faeeb5

Xuân Bắc chia sẻ về trải nghiệm học tập của mình tại Trường Đại học FPT được gói gọn trong 3 từ: Thích ứng, Toàn diện, Chuyển mình:

“Thích ứng – Bước chân vào Đại Học, mình phải làm quen với một môi trường mới hoàn toàn, mình phải kết nối với những người bạn mới hoàn toàn. Tất cả như bắt đầu lại từ con số 0, những gì mình biết trước đây, ít nhiều cũng phải thay đổi theo, từ việc phải học chủ động thay vì chỉ làm theo những gì thầy cô dạy, cho đến việc phải “cân” một lúc nhiều công việc thay vì chỉ thong thả làm một thứ. Quen dần quen, mình thấy rằng kỹ năng “thích ứng” mà Trường F dạy cho mình thực sự rất quan trọng, nó cho phép không chỉ mình nói riêng mà tất cả sinh viên FPT nói chung một khả năng theo mình là: “Đặt ở đâu cũng sống tốt”.

1f8db88710bebee0e7af

Toàn diện – Đây là điều mình rất thích ở Trường F, sinh viên bên không chỉ được học những kỹ năng chuyên môn mà còn được học những môn học thú vị như nhạc cụ dân tộc hay võ Vovinam, bên cạnh đó còn có rất nhiều những workshop làm đồ handmade hay những chuyến du lịch trải nghiệm. Không thể không kể đến môi trường năng động với rất nhiều các CLB cho sinh viên thỏa sức sáng tạo, sống với đam mê, chơi hết chất mình.

Chuyển mình – Cá nhân mình sau hơn 2 năm theo học tại Trường F đã không còn thấy hình ảnh rụt rè của bản thân trong quá khứ, mình đã dám làm những thứ trước đây mình chưa từng làm, dám tiến từng chút một để bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân mình. Mình cảm thấy vô cùng may mắn, biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị, bạn bè trong trường, họ chính là những tấm gương, là nguồn động lực cho mình tiến lên mỗi ngày, và chắc chắn mình sẽ không dừng lại.” 

fc5a95503d699337ca78

“Chắc chắn mỗi người đều có một xuất phát điểm khác nhau. Tuy nhiên, khi các bạn đặt chân vào chuyến hành trình tại Trường F, tất cả sẽ lại có chung một điểm xuất phát. Đừng ngần ngại đương đầu với những thử thách, hãy mạnh dạn làm những điều mình chưa dám làm, mở rộng vùng an toàn của bản thân. Ngay cả khi bạn thất bại, đó cũng sẽ là một thất bại “thành công”. Trường Đại học FPT sẽ là nơi nuôi dưỡng, là bệ phóng chắp cánh cho những giấc mơ, những hoài bão của các bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên một hành trình đầy màu sắc, đầy ý nghĩa trong quãng đời thanh xuân.” – Những lời chia sẻ vô cùng chân thành và cảm động mà Xuân Bắc muốn gửi tới các bạn “mầm non tương lai” của trường F.

Bài viết liên quan