Gặp gỡ Đỗ Nhất Huy – Admin Cùng săn học bổng Đại học FPT

Đỗ Nhất Huy, sinh viên K19 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học FPT. TP HCM là một chàng trai đầy tài năng và bản lĩnh. Với niềm đam mê mãnh liệt với toán tư duy, lịch sử và máy tính, Nhất Huy đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

Thành tích nổi bật:

– Học bổng 100% của trường Đại học FPT – kỳ thi học bổng với tổng điểm 82/105

– Học bổng 50% của trường Đại học FPT – chương trình Học bổng “FPTU Scholarship 1000”.

– Đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Robot Phú Yên lần thứ 2, năm 2022

– Đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế Robot Sumo tại Phú Yên năm 2021

– Đạt giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh cấp THPT môn Lịch sử năm học 2021 – 2022 tỉnh Phú Yên.

– Đạt Giải Ba cuộc thi Môi trường Xanh năm 2022

– Học sinh, sinh viên tiêu biểu thị xã Đông Hòa năm 2022

– Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2021-2022

– Cán bộ chi Đoàn có thành tích xuất sắc được thị Đoàn Đông Hòa tuyên dương 2022

– Technical Mentor –  Cuộc thi Vietnam Open Robotics Challenge

IMG 20231212 155905
Đỗ Nhất Huy hiện là sinh viên K19 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại trường Đại học FPT. TP HCM

Cuộc sống sinh viên đầy sắc màu

Là một chàng trai yêu thích máy tính và công nghệ nên Nhất Huy đã quyết định chọn ngành CNTT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm để theo học. Nhất Huy chia sẻ: “Vì em được biết đây là ngành thế mạnh của trường và biết được rất nhiều người giỏi trong ngành cũng đã theo học tại trường.”

Huy đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị từ khi học tại trường, nổi bật nhất phải kể đến học kỳ Tiếng Anh tại Malaysia. Chia sẻ về chương trình du học ngắn hạn này, Huy cho biết: “Em tham gia học chương trình Tiếng Anh ở Malaysia tại trường UOW KDU Penang vào tháng 1 năm 2024. Đây là một chuyến đi đáng nhớ của em, em có thêm nhiều người bạn rất dễ thương và gặp gỡ nhiều người thú vị. Em được tiếp xúc văn hóa của người Mã, người Hoa, người Ấn và thấy rất nhiều điều mới lạ. Ẩm thực của Malay cũng rất đáng thử. Em đã học được rất nhiều điều trong chuyến du học vừa rồi và cải thiện được sự ngại ngùng khi giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.”

received 674745098160547
Huy đã có chuyến “du học” tiếng Anh tại Malaysia nhiều trải nghiệm và đáng nhớ.

Bí quyết học tập hiệu quả của chàng trai “xứ nẫu”

Nhất Huy chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả của mình là luôn có đam mê và phương pháp học tập hợp lý. Đối với môn toán tư duy, Huy dành thời gian ôn tập kiến thức, luyện tập từng dạng bài và luyện đề thi. Đặc biệt lúc thi phải có cho mình một chiến thuật làm bài hợp lý: quản lý tốt thời gian làm bài, ưu tiên những câu làm được và dạng mà mình giỏi trước.

IMG 20230721 032052

Chàng “gia sư săn học bổng” tài năng tại trường ĐH FPT

Em may mắn được giới thiệu làm admin và hướng dẫn ôn thi phần toán tư duy – logic cho các bạn trong Group Cùng SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT. Em khá bất ngờ khi mình được giới thiệu và thay anh Hiếu hướng dẫn cho các bạn, em chưa từng nghĩ mình sẽ được thay anh làm công việc đó. Đối với em toán logic không hề khô khan như những bài tập trên trường mà mỗi bài lại có một câu chuyện riêng làm em cảm thấy bớt nhàm chán khi học. Đề thi đầu vào học bổng của trường Đại học FPT rất mới mẻ, tính áp dụng vào thực tế sẽ cao hơn so với những môn học hàn lâm khác.” – Huy chia sẻ

Để chuẩn bị cho công việc hướng dẫn ôn thi này, Nhất huy thường dành khoảng từ 2 – 3 buổi trong tuần để soạn đề nhằm cung cấp cho các bạn nhiều bài toán có chất lượng. Tuy đôi lúc vẫn còn ngập ngừng và chưa tự tin trong những lần livestream nhưng Nhất Huy luôn được các bạn ủng hộ và thường xuyên tương tác. Huy cho rằng đây cũng là cơ hội để bản thân được rèn luyện kỹ năng và có thêm nhiều bạn mới.

FB IMG 1686408248993

Xin chào tân sinh viên!

“Để có thể thích nghi và nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, các bạn nên gửi từ “ngại” ở lại trường cấp ba của mình và mang theo sự tự tin để trở thành một sinh viên. Biết bản thân mình là ai và mình đang ở đâu sẽ giúp các bạn nhanh chóng thích nghi và hòa nhập môi trường mới – một môi trường năng động và sáng tạo tại trường ĐH FPT.” Đây cũng chính là điều mà Nhất Huy muốn gửi đến các bạn tân sinh viên. Hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân để có thể nhanh chóng hòa nhập và thành công.

Hành trình học tập và rèn luyện của Đỗ Nhất Huy là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ đang nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình. Chàng trai “xứ nẫu” đã đặt ra cho mình mục tiêu học tập tốt, tham gia các cuộc thi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, Huy mong muốn trở thành một lập trình viên tài năng và cống hiến cho quê hương Việt Nam.

Chúc Nhất Huy sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập và cuộc sống!

Diệu My

Bài viết liên quan