Tăng Toàn Thắng – Nam sinh 2K6 nhận học bổng chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Tăng Toàn Thắng, học sinh lớp 12A4 trường THPT Lục Nam, Bắc Giang vừa xuất sắc nhận được học bổng 100% chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học FPT. Trò chuyện với Thắng, chúng ta cảm nhận được ở chàng trai này có một tinh thần ham học hỏi và một đam mê mãnh liệt với công nghệ. Hơn thế nữa Thắng còn là một chàng trai hoạt bát, năng động và cởi mở.

3ff6ab2bf0555f0b0644
Tăng Toàn Thắng hiện là học sinh lớp 12A4 trường THPT Lục Nam, Bắc Giang

Vượt qua nỗi đau để chinh phục thành công

Năm lớp 11, Thắng trải qua cú sốc lớn khi bố đột ngột qua đời. Nỗi buồn và sự mất mát khiến em chểnh mảng việc học tập. Tuy nhiên, với sự động viên của gia đình và bạn bè, Thắng đã gượng dậy và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, Thắng đã đạt được thành tích như: Giải 3 cờ vua online cấp tỉnh lớp 10 (Năm 2021); Giải 3 Tin học cấp tỉnh lớp 11 (Năm 2023); GPA các năm đều là học sinh Giỏi.

0bee5b9485942aca7385

Lựa chọn Trường ĐH FPT để chinh phục ước mơ công nghệ

Từ đầu năm học, Thắng đã luôn theo dõi và cập nhật thông tin tuyển sinh của trường nên đã kịp thời nắm bắt cơ hội và may mắn được trường THPT giới thiệu để trao suất học bổng 100% này. 

Chàng trai 2K6 này cho biết bản thân quyết định chọn Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Thắng mong muốn được góp sức mình vào sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà, tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng.

e968b5126b12c44c9d03

Toàn Thắng đã chia sẻ thêm về lý do lựa chọn Trường ĐH FPT của mình như sau: “Theo em tìm hiểu thì trường Đại học FPT có nhiều chương trình học chuẩn quốc tế và được giảng dạy bằng tiếng Anh, học sinh còn được chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế. Cơ sở vật chất tại trường và môi trường học tập tại đây cũng là một trong những lí do chính em chọn sẽ theo học. Ngoài ra trường em có anh Thân Trọng An (thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021) cũng đang theo học tại trường Đại học FPT, vậy nên em thấy việc lựa chọn một ngôi trường mà thủ khoa toàn quốc đang theo học là điều dễ hiểu.”

Không ngừng nỗ lực cho một tương lai vững vàng

Để chuẩn bị cho 4 năm học đại học sắp tới, Thắng vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày để chuẩn những kiến thức về lập trình cũng như kiến thức về trí tuệ nhân tạo. “Em vẫn luôn hình dung một viễn cảnh mà ở đó em có thể tạo ra các tiện ích giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên thuận tiện hơn. Và hiện tại em đang tự học các ngôn ngữ lập trình như là C++, Python, HTML, JavaScript, CSS… cùng với đó là học tiếng anh để có thể vượt qua kì thi đầu vào của trường” – Thắng chi sẻ.

3945730aad0a02545b1b

Với những nỗ lực và quyết tâm của mình, chắc chắn rằng Thắng sẽ thành công trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội. 

Hẹn gặp lại Thắng tại Trường Đại học FPT nhé!

Diệu My

Bài viết liên quan