Mê vẽ tranh và thiết kế, Đậu Gia Bảo xác định ĐH FPT chính là ngôi trường dành cho mình

Đậu Gia Bảo, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Bạn đạt được Top 10 SchoolRank học bạ THPT 2023, sở hữu Ielts 7.5 và đạt học bổng 100% Đại học FPT với nhiều thành tích ấn tượng.

Gia Bảo đạt giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh, là Phó chủ tịch CLB Daisy-CHT Art Club và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường và khu vực, vì thế không khó để chàng trai đến từ vùng đất học Hà Tĩnh chinh phục BGK FPTU Scholarship 1000 và rinh về học bổng 100% cho 4 năm học tại trường ĐH FPT.

nam sinh top10 schoolrank ielts 7.5 chon dh fpt
Đậu Gia Bảo, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đạt được học bổng 100% của ĐH FPT, vì mình đã lựa chọn được trường và ngành học phù hợp với năng lực, sở trường và vì mình đủ tự tin bước vào trường mà không bị rào cản tài chính.” – Bảo bộc bạch.

Chàng trai mê vẽ tranh, thiết kế và điểm đến ĐH FPT

Được biết, Gia Bảo đã xuất sắc đạt được học bổng 80% của trường APU – Nhật, học bổng 60% của trường ĐH Fulbright Việt Nam đồng thời đậu vào 3 trường Đại học Top đầu tại Việt Nam: Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương, và Học viện Ngoại Giao tuy nhiên bạn vẫn quyết tâm chọn Đại học FPT để theo đúng đam mê, sở trường về ngành học của mình.

Mẹ của Gia Bảo, hiện là giáo viên THPT chia sẻ: “Gia đình cũng rất ủng hộ việc lựa chọn của Bảo và cảm ơn cán bộ trường thời gian vừa qua đã quan tâm tư vấn, giúp đỡ kịp thời để Gia Bảo có những điều kiện thuận lợi nhất để bước vào ngôi trường mà cháu đã xác định ngay từ khi đang học THPT.”

Nói về lý do chọn trường ĐH FPT, Gia bảo chia sẻ: “Em biết đến trường ĐH FPT đã từ rất lâu qua hệ thống các trang web giới thiệu về trường, qua Facebook của trường, qua công tác tuyển sinh của trường đến các cơ sở giáo dục và đặc biệt là quá trình tìm hiểu của bản thân thông qua các anh chị đã và đang học ở ngôi trường này. Điều mà em thích nhất ở trường Đại học FPT là chương trình giáo dục tiên tiến hướng tới việc đào tạo sinh viên 1 cách toàn diện. Không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sát với thực tiễn mà Đại học FPT còn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường đặc biệt chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ đã giúp cho sinh viên của Đại học FPT ra trường có thể tự tin làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài chất lượng giáo dục, trường đại học FPT còn có cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất. Điều này giúp cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất và có thể áp dụng kiến thức vào thực tế.”

nam sinh top10 schoolrank ielts 7.5 chon dh fpt 2
Gia bảo đạt học bổng 100% của trường ĐH FPT

Một môi trường học tập quốc tế, chương trình học tập quốc tế ngay tại Việt Nam cho phép sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa tại các quốc gia khác nhau. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Điều này đã tạo hứng thú cho bản thân Gia Bảo, cùng với năng lực và sở trường vốn có của mình, Gia Bảo xác định đây chắc chắn là môi trường học tập, trải nghiệm, thực hành mà bạn đang tìm kiếm.

Việc lựa chọn trường Đại học FPT để học tập và phát triển tương lai, Gia Bảo quả quyết: “Chắc chắn rằng ở môi trường này, em sẽ phát triển được năng lực, sở trường và hạn chế các sở đoản. Nơi đó sẽ giúp em được thoả sức thể hiện đam mê, sáng tạo của chính mình. Với vốn tiếng Anh lưu loát được học ở lớp chuyên Anh, em sẽ dễ dàng tiếp cận và chinh phục được chương trình học tập quốc tế, phát huy được năng khiếu về hội họa, đam mê công nghệ thông tin và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ …”

nam sinh top10 schoolrank ielts 7.5 chon dh fpt 4
Gia Bảo trong những buổi giao lưu cùng bạn bè

“Em chọn chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số vì đây là một ngành học phù hợp với nhu cầu thị trường lao động hiện nay và quan trọng hơn là nó phù hợp năng lực, sở trường của em là đam mê công nghệ thông tin và vẽ tranh.  Em thích sáng tạo nghệ thuật bằng những sắc màu, từ những bức tranh trên giấy, niềm đam mê của em dấn sang thiết kế mĩ thuật số, nơi mà trí tưởng tưởng của em không bị giới hạn vào những công cụ vẽ thô sơ. Ở đây em thỏa sức thể hiện đam mê của mình trên hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.” Gia bảo chia sẻ khi lựa chọn chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại trường ĐH FPT.

Gia Bảo tự nhận vẽ tranh và thiết kế các sản phẩm mĩ thuật là niềm đam mê vô tận của mình. Bảo đã có một số thành công nhất định khi là thành viên của các ban thiết kế của các sự kiện và CLB trong trường, thậm chí là được nhận chức phó chủ tịch của CLB vẽ DAISY của trường Chuyên Hà Tĩnh.

nam sinh top10 schoolrank ielts 7.5 chon dh fpt 3
Chàng trai mê vẽ tranh, thích hội họa chọn chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Chúc em sẽ tiếp tục phát huy sở trường và đam mê của mình tại ngôi trường ĐH FPT. Cảm ơn em đã có những chia sẻ chân thành. Hẹn gặp lại em tại trường!

Hà Anh. Ảnh NVCC

Bài viết liên quan