Nữ sinh tài năng phá vỡ định kiến “kỹ thuật phần mềm chỉ dành cho nam giới”

Cao Trang – Nữ sinh xinh đẹp, tài năng: “Kỹ thuật phần mềm không dành riêng nam hay nữ mà dành cho tất cả những ai có đam mê”.

83912749842b2b75723a

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Lý nên cô nàng Cao Trang – sinh viên khóa 18, chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm cũng có khoảng thời gian dài theo đuổi các môn học yêu cầu mức độ tư duy logic cao, chính vì thế Trang quyết định đăng ký chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Hà Nội để được trải nghiệm nhiều kiến thức hơn trong lĩnh vực khoa học, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin.

7596d34c702edf70863f

Sau hơn 1 năm theo học tại trường cũng không ít lần Trang đã nghe những người xung quanh đặt ra thắc mắc và nghi vấn về việc con gái như cô nàng lại theo ngành học này, thậm chí có một vài người khuyên Trang chuyển ngành vì cho rằng việc học các môn lập trình là quá sức đối với con gái. Tuy nhiên, sau gần 4 kỳ học cô nàng xinh đẹp đã nhận ra rằng: “Những định kiến đó là hoàn toàn sai, bởi trong quá trình học em đã được tiếp xúc với các chị, các bạn nữ cùng ngành siêu giỏi, có thành tích học tập tốt, luôn có những thế mạnh riêng trong lối tư duy, suy nghĩ và cách trình bày kiến thức. Điều đó cho thấy rằng việc học Kỹ thuật phần mềm không chỉ riêng nam hay nữ mà luôn dành cho mọi giới tính, cho tất cả những người có sự đam mê, học hỏi”.

5ff5fa0a5968f636af79

Cao Trang cũng đưa ra lời khuyên vô cùng ý nghĩa tới các bạn sinh viên tương lai của trường F: “Mình khuyên các bạn 2K6 đang mong muốn lựa chọn ngành Kỹ thuật phần mềm trong thời điểm hiện tại hãy luôn tin tưởng vào bản thân và có sự chuẩn bị trước khi theo đuổi ngành học “hot hit” này. Hãy chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị thời gian, chuẩn bị sức khỏe và chuẩn bị kiến thức để tập trung thi cử thật tốt, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới, đạt được kết quả như ý muốn và sẵn sàng tiếp thu những kiến thức, kỹ năng mà Trường F mang lại. Hy vọng sẽ được gặp các bạn 2k6 tại ngôi trường hạnh phúc FPT này!”