Nữ sinh vượt khó giành học bổng toàn phần ĐH FPT vì đam mê AI

Mắc bệnh suy giảm tiểu cầu từ khi học mẫu giáo, nhưng Thanh Trúc vẫn vượt qua thử thách để giành suất học bổng toàn phần vào ĐH FPT.

Lê Nguyễn Thanh Trúc (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) là thí sinh giành học bổng toàn phần vào ĐH FPT phân hiệu TP.HCM thông qua chương trình FPTU Scholarship 1.000. Đây là cơ hội để Trúc hiện thực hóa ước mơ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đã ấp ủ bấy lâu.

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt cover
Thanh Trúc sẵn sàng trở thành tân sinh viên ĐH FPT.

12 năm học là chặng đường nhiều khó khăn khi bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ hai của cô trò nhỏ. Dù phải di chuyển 120 km, chỉ cần được xuất viện vài ngày, Trúc lập tức xin ba mẹ đến trường học cùng bạn bè. May mắn, bệnh của Trúc có tiến triển, lượng tiểu cầu cũng tăng. Hiện tại, Trúc được sống gần như bình thường, nhưng nếu vận động mạnh hay quá sức sẽ bị xuất huyết.

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt 5
Phát hiện mắc căn bệnh nan y khi mẹ đang điều trị bệnh hiểm nghèo, Trúc ý thức rất rõ về việc học tập.

Dù khó khăn, Trúc luôn nỗ lực để không phụ tình yêu thương cùng mong muốn của ba mẹ. Nữ sinh giành nhiều thành tích như thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Toán 2023, giải ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh 2023, huy chương vàng Olympic Toán học châu Á 2022, đồng hạng ba tại Đường lên đỉnh Olympia tuần 1 tháng 3 quý II năm 2022, top 10% học bạ THPT 2023 SchoolRank, đạt danh hiệu nhất trường THPT Hùng Vương với điểm trung bình các môn đạt 9.7… Bên cạnh đó, Trúc đạt loạt thành tích trong các cuộc thi học thuật cấp tỉnh, cuộc thi về văn hoá – thể thao và hoạt động ngoại khóa khác.

thanh truc thi sinh hoc bong dhfpt 1
Với bảng thành tích ấn tượng, Trúc “ẵm trọn” suất học bổng 100% vào ĐH FPT.

Trúc được gia đình định hướng theo con đường Y khoa để tự chăm sóc bản thân và những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đầu năm lớp 12, sau khi tìm hiểu thêm về ngành học, nữ sinh thuyết phục gia đình cho chuyển hướng sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cũng như mong muốn được học tập tại ngôi trường năng động.

Trong một lần tâm sự với một người anh đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của ĐH FPT, nữ sinh có cái nhìn mới về ngôi trường công nghệ giàu tính trải nghiệm. Trúc tìm hiểu thêm thông tin, suy nghĩ kỹ rồi quyết định nộp hồ sơ xin cấp học bổng FPTU Scholarship 1000 của ĐH FPT.

“May mắn một lần nữa đã mỉm cười với mình. Mình giành học bổng 100% vào trường. Suất học bổng này cũng góp phần thuyết phục gia đình đồng ý cho mình thành sinh viên ĐH FPT”, Trúc bộc bạch.

Trúc tự nhận mình sống khá cảm xúc và có tính trì hoãn trong công việc. Khi tìm hiểu về ĐH FPT, cô bạn tin môi trường năng động và giàu trải nghiệm này sẽ giúp mình khắc phục nhược điểm. Hơn hết, Trúc sẽ có cơ hội học hỏi về AI và ứng dụng vào lĩnh vực Y học như mong muốn của ba mẹ.

Theo Zing News

Bài viết liên quan