SV trường F giành Quán quân Google Developer Student Clubs Hackathon Vietnam 2024

Trải qua hành trình gần 3 tháng, vượt qua hơn 80 đội thi, danh hiệu quán quân Developer Student Clubs Hackathon Vietnam 2024 đã gọi tên nhóm Cốm Delta, trường ĐH FPT Hà Nội.

Bốn chàng trai gồm Nguyễn Hồng Hải (Trưởng nhóm), Dương Xuân Bách, Phan Hoài Nam (khoá 17 chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo) và Vũ Trung Quân (khoá 18 chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm) đã mang đến dự án RecyCool – Ứng dụng AI vào trong tái chế rác thải thành đồ dùng. Phần thưởng mà nhóm nhận được là 1500 USD và các quà tặng khác.

1
Team RecyCool nhận giải thưởng Quán quân GDSC Hackathon Việt Nam 2024.

Với khẩu hiệu “AI tái chế, sản phẩm xinh thế”, dự án RecyCool – Ứng dụng AI vào trong tái chế rác thải thành đồ dùng với sứ mệnh trở thành ứng dụng giáo dục hàng đầu về tái chế cho hơn 1 triệu học sinh vào năm 2029.

RecyCool ra đời với mục đích hướng đến việc ý thức phân loại rác thải trước khi thực hiện tái chế của tất cả mọi người. Ưu điểm của RecyCool là sử dụng công nghệ AI, dễ dàng sử dụng và tiện lợi ở mọi nơi, kích thích trẻ em học chủ động và nâng cao nhận thức cho trẻ nhỏ.

2
Dự án RecyCool đang được thực nghiệm bởi các em nhỏ.

RecyCool thành công cũng may mắn vì có một “đầu tàu” luôn dẫn dắt, kiểm soát về chiến lược, công việc, cảm xúc và kỳ vọng nhằm đưa cả nhóm đi theo đúng quỹ đạo ban đầu đặt ra. Trưởng nhóm Hồng Hải chia sẻ rằng “Cuộc thi diễn ra trong dịp tết, việc mà cả nhóm có tinh thần “nghỉ tết sớm” hay “dư vị bánh chưng” là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên là một trưởng nhóm, Hải đã phải dành nhiều thời gian hơn để “rã đông” tinh thần của mọi người. Chấp nhận mình sẽ phải trở thành một con người khó tính hơn, dành nhiều thời gian công sức hơn để hoàn hảo hoá những sản phẩm đầu ra và đặc biệt là kiểm soát kỳ vọng của những thành viên một lần nữa theo về chiều hướng mà cả team mong muốn”.

Hải nói thêm, “Giải thưởng còn giá trị hơn gấp vạn lần của Cốm Delta đó chính là tìm được những con người đồng hành trên suốt hành trình. Những đồng đội đã ấp ủ kế hoạch làm việc hiểu ý nhau qua suốt thời gian dài. Một người chị Mentor hết sức tận tâm giúp cả nhóm thấu hiểu về giá trị của việc làm vì cộng đồng. Cốm Delta cũng xin cảm ơn những người hứng thú với dự án đã đưa ra những góc nhìn “thực tiễn” của họ để dự án vẫn sẽ còn được mang đi phát triển và triển khai rộng rãi hơn nữa”.

3
Hoạt động tương tác và phổ cập kiến thức cho các em nhỏ của dự án RecyCool.

Đại diện Cốm Delta cho biết thêm, hành trình còn dài và còn nhiều thách thức. Cả nhóm không ngừng học hỏi, không chỉ để phát triển sản phẩm mà còn để có thể đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Cốm Delta mơ ước một ngày nào đó, AI không chỉ là công cụ của giới công nghệ mà còn trở thành người bạn đồng hành của mọi nhà.

Sau thành công ở GDSC Hackathon Việt Nam 2024, định hướng sắp tới của team là tiếp tục phát triển sản phẩm sau đó đi thực nghiệm và luôn mang đi các cuộc thi để có thể tiếp nhận những lời khuyên, góc nhìn mới. Nhóm sẽ tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp cùng KAWAI 2024” và hứa hẹn sẽ là một đối thủ nặng ký nhất tại cuộc thi sắp tới.

4
Hoạt động tương tác và phổ cập kiến thức cho các em nhỏ của dự án RecyCool.

Google Developer Student Clubs – Hackathon Vietnam (GDSC Hackathon Vietnam) là cuộc thi lập trình các giải pháp công nghệ đầu tiên do cộng đồng Google Developer Student Clubs Vietnam tổ chức. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học các khối ngành Công nghệ thông tin hoặc sinh viên đam mê lĩnh vực tin học, lập trình, công nghệ,… thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trên khắp cả nước. Vòng chung kết diễn ra ở tại VinUni lúc 12h45 ngày 16/03/2024.

Lộc Nguyễn

Bài viết liên quan