Các “tiền bối” chia sẻ trải nghiệm học kỳ thực tập tại doanh nghiệp

OJT (On the job training) là chương trình học đặc biệt của Trường Đại học FPT với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn cho công việc tương lai. Đây là kỳ học mà các bạn sinh viên được học tập và làm việc thông qua việc trở thành thực tập sinh tại các doanh nghiệp.

Lợi ích mà kỳ học OJT đem lại:

Kết nối giữa lý thuyết và thực tế: Kỳ học OJT giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách áp dụng kiến thức học được trong môi trường thực tiễn. Điều này giúp các bạn sinh viên củng cố kiến thức đã học và chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

Phát triển kỹ năng mềm: Trong quá trình làm việc trên công việc thực tế, sinh viên có cơ hội rèn kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này rất quan trọng trong sự nghiệp và giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Xây dựng mạng lưới và cơ hội việc làm: Kỳ học OJT tạo cơ hội cho sinh viên kết nối với các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành. Điều này không chỉ mở ra cánh cửa cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp mà còn giúp sinh viên xây dựng mạng lưới chuyên ngành và tăng khả năng tiếp cận thông tin về thị trường lao động.

4b66fbfab42f1b71423e

43be8422cbf764a93de6

0941cfd180042f5a7615

b5ec64762ba384fdddb2

fd78faefb53a1a64432b

d3e3677f28aa87f4debb

Với kỳ học này, các bạn sinh viên sẽ đi thực tập vào năm 3, tức sinh viên Trường Đại học FPT có thể “bỏ túi” được 1-2 năm kinh nghiệm thực chiến trước khi ra trường. Và ngay bây giờ, các ngoan xinh yêu 2K6 hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các “tiền bối” về kỳ học thú vị này nhé!