Team hướng nội cũng phải “quay đầu” khi lạc vào chuỗi sự kiện ở Trường ĐH FPT

Nói về độ năng động thì các thế hệ sinh viên áo cam luôn thuộc hàng top bởi chuỗi sự kiện ở Trường ĐH FPT diễn ra suốt năm học. Ngay cả khi phần lớn sinh viên về quê sau kỳ thi Final Exam thì tại trường vẫn diễn ra những buổi workshop, talkshow quy mô nhỏ.

Nếu các trường đại học khác tổ chức sự kiện theo mùa thì ở Trường ĐH FPT, sự kiện diễn ra quanh năm với các hoạt động trải nghiệm đa dạng như: cuộc thi chuyên ngành, cuộc thi học thuật, sự kiện văn hoá – âm nhạc – thể thao, workshop và talkshow về tâm lý – sức khoẻ – kỹ năng mềm…

hoat dong truong dh fpt 0
Nhiều năm liền diễn ra dưới cơn mưa tầm tã nhưng F-Camp vẫn “rực lửa” bởi “mưa rơi ướt áo ướt quần, làm sao ướt nổi tinh thần F-Camp”

Mùa sự kiện chính thức “trình làng” tân sinh viên với siêu phẩm mang tên F-Camp. Đúng như tên gọi, các bạn trẻ vừa chân ướt chân ráo vào trường sẽ được khám phá môi trường Trường ĐH FPT với các anh chị “tiền bối” kéo dài trong suốt một ngày như: vui chơi tập thể, giao lưu giữa các thế hệ, tìm hiểu về văn hoá Trường ĐH FPT và Tổ chức Giáo dục FPT… Nhờ vậy, các bạn sẽ có một hành trang cần thiết để bắt đầu cuộc sống tự lập, nhanh chóng hoà nhập với việc học tập tại giảng đường.

Với thế mạnh về đào tạo công nghệ nên nam sinh ở Trường ĐH FPT cũng chiếm phần đông. Thế nhưng các nữ sinh cũng không hề kém cạnh bởi tài sắc vẹn toàn, tự tin toả sáng tại các sân chơi sắc đẹp như: The Face FPTU, Miss FPTU. Cuộc thi đầu tư theo format chương trình truyền hình với các phần thi Photoshot, Catwalk, Hoạt động nhân ái, Ứng xử… Đêm Chung kết diễn ra tại sân khấu lớn, có sự góp mặt của báo giới và những người nổi tiếng trong showbiz Việt đã để lại dấu ấn trong lòng người tham dự.

hoat dong truong dh fpt
Miss FPTU Cần Thơ 2022 sở hữu chiếc vương miện “Sự Toả Sáng Của Những Vì Sao” hoàn toàn được chế tác thủ công, đính kết hơn 2500 viên đá quý Topaz và đá cao cấp

Giải đấu vô địch “Võ việt tranh hùng đoạt Cóc Vương”, giải “Cóc Đấu” thường được tổ chức ở học kỳ Summer, được coi là chương trình đầy có 1-0-2 tại Trường ĐH FPT bởi đây là ngôi trường hiếm hoi đào tạo Vovinam như một môn học bắt buộc.

Mỗi năm, giải đấu quy tụ hơn 100 sinh viên tham gia thi đấu với các nội dung thi đấu đối kháng và biểu diễn quyền như: thập tự quyền, long hổ quyền. Những sinh viên hàng ngày chỉ cày code, luyện debate nay lên sàn đấu thể hiện những kỹ thuật uyển chuyển, đẹp mắt khiến BGK phải “cân não” khi chấm điểm.

hoat dong truong dh fpt 2
Giải Cóc Vương hướng tới mục đích nâng cao tình yêu thể thao cũng như tinh thần võ đạo trong cộng đồng sinh viên TrườngĐH FPT

Chơi tốt mà học cũng hay, sinh viên Trường ĐH FPT còn được tham gia các cuộc thi học thuật theo chuyên ngành như: Hotelier Me, F-Talent Code, FPT Uni SecAthon, FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023… hay các chương trình quy mô lớn như FPT Edu Hackathon, FPT Edu Biz Talent, FPT Edu ResFes, FPT Edu NihongoEng … Đây đều là những “sàn đấu” trí tuệ để các bạn sinh viên học hỏi kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân.

hoat dong truong dh fpt 3
Không chỉ có cơ hội giao lưu với “người nhà F”, sinh viên còn có thể bỏ túi loạt loạt giải thưởng hàng chục triệu đồng

Bên cạnh đó, sinh viên còn có trải nghiệm đa quốc gia trong thời gian từ 1 tuần tới 6 tháng, thông qua các chương trình trải nghiệm nước ngoài, giao lưu sinh viên quốc tế, học kỳ nước ngoài, thực tập doanh nghiệp nước ngoài… Những hoạt động này giúp sinh viên Trường ĐH FPT nâng cao khả năng ngoại ngữ và thích nghi với cuộc sống nước ngoài. Khi ra trường, các bạn có thể tự tin theo đuổi công việc ở bất kỳ quốc gia nào.

hoat dong truong dh fpt 4
Sinh viên tham gia chương trình trải nghiệm nước ngoài ngay từ năm nhất

Tại Trường ĐH FPT, sinh viên không chỉ tham gia hoạt động mà còn tự tay tạo nên các sự kiện theo mong muốn của mình. Với vai trò BTC, các bạn được tham gia từ khâu lên ý tưởng, tổ chức sản xuất, xử lý tình huống phát sinh… trong suốt quá trình diễn ra chương trình. Với những trải nghiệm đa dạng này, sinh viên có thêm sự tự tin, tự lập khi bước ra thế giới và sẵn sàng tham gia vào bất kỳ lĩnh vực nào.

Theo Saostar

Bài viết liên quan