Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT có gì đặc biệt?

Cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành quảng cáo truyền thông, Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT đang là chuyên ngành thu giới trẻ nhất hiện nay.

Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số chính là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực: Mỹ thuật + Công nghệ thông tin nhằm tạo ra các sản phẩm thiết kế phục vụ cho lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, game, website thông qua các ứng dụng công nghệ hiện đại. Từ đó mà chuyên ngành này ngày càng có sức hút đối giới giới trẻ hiện nay. Vậy chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ở Đại học FPT có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

>>>Xem thêm:

Hiểu đúng về chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT

Triển lãm “Unlimited – A mini Showcase” của SV ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Sinh viên Thiết kế mỹ thuật số chinh phục Hội đồng bằng khóa luận giàu tính ứng dụng

Tham quan “nhà mới” xịn xò của ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường ĐH FPT TP.HCM

thiet-ke-my-thuat-so
Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ở Đại học FPT dạy những gì? 

Sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ở Đại học FPT sẽ nắm vững được kiến thức nền tảng căn bản và chuyên sâu về đồ họa và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin. Từ đó sinh viên hoàn toàn có thể lên ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và lựa chọn công nghệ kỹ thuật phù hợp để tạo ra sản phẩm chất lượng. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kỹ năng để vận dụng giữa thiết kế gắn với mỹ thuật, truyền thông và thương mại để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của từng lĩnh vực. Từ những kiến thức và kỹ năng đã được học, sinh viên có thể áp dụng vào thiết kế game, thiết kế web, nhận dạng thương hiệu, thiết kế hiệu ứng phim 2D, 3D hoặc các ứng dụng điện thoại,…

Đặc biệt, Đại học FPT là một trong số ít trường Đại học đưa Computer Graphic vào chương trình đào tạo chính thức. Đây là công nghệ kỹ thuật thiết kế tiên tiến nhất được sử dụng để làm phim, tạo web,…

thiet ke my thuat so dai hoc fpt 02 1652336834
Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

Triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên Thiết kế mỹ thuật số

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội làm việc ở một số vị trí như: 

  • Chuyên viên tư vấn thiết kế, chuyên viên thiết kế cho các công ty quảng cáo, truyền thông, đài truyền hình, công ty game, công ty tổ chức sự kiện,…
  • Chuyên gia thiết kế 2D, 3D, chuyên gia tạo hiệu ứng ảnh, âm thanh,…
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục, trường học,…
  • Chủ động làm việc tại nhà hoặc bắt đầu một kế hoạch khởi nghiệp cho bản thân. 

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc phù hợp với nhu cầu, kỹ năng và trình độ của bạn.

thiet ke my thuat so dai hoc fpt 1 1652336834
Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho smartphone, máy tính bảng, games…

Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ở Đại học FPT có gì khác biệt?  

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số sẽ được trải nghiệm chương trình học chuẩn quốc tế NASAD. Giáo trình phục vụ học tập được nhập khẩu có bản quyền quốc tế, bắt kịp xu hướng và được cập nhật công nghệ thiết kế hiện đại nhất trên thế giới. Môi trường học tập chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại cũng là một điểm nổi bật của trường. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong quá trình học tập của sinh viên tại trường Đại học FPT. Không những thế, sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ chính là điểm cộng rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng, sẵn sàng bắt nhịp với sự nghiệp toàn cầu. 

Không chỉ được cung cấp kiến thức chuyên môn vững vàng mà Đại học FPT còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các kỳ thực tập doanh nghiệp, trao đổi sinh viên. 

Trường Đại học FPT còn có mạng lưới liên kết doanh nghiệp rộng lớn, tổ chức trong lĩnh vực Mỹ thuật – Thiết kế. Trường luôn tạo nhiều cơ hội để sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, trường Đại học FPT sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Diệu My

>>>Xem thêm:

Hiểu đúng về chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Đại học FPT

Triển lãm “Unlimited – A mini Showcase” của SV ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Sinh viên Thiết kế mỹ thuật số chinh phục Hội đồng bằng khóa luận giàu tính ứng dụng

Tham quan “nhà mới” xịn xò của ngành Thiết kế Mỹ thuật số Trường ĐH FPT TP.HCM