Đại học FPT xây hẳn “khách sạn” trong trường cho sinh viên thực hành

ĐH FPT xây hẳn khu thực hành khách sạn để sinh viên các chuyên ngành quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn có thể thực hành kỹ năng chuyên môn ngay tại trường.

Trường Đại học FPT tại các campus như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, Cần Thơ đều trang bị khu thực hành gồm quầy bar và phòng nghỉ theo tiêu chuẩn khách sạn cao cấp. Khu vực này được đầu tư xây dựng dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của trường.

‘Em út’ trong các khu thực hành khách sạn mới được hoàn thiện tại ĐH FPT campus Hà Nội

Theo thầy Hồ Trung Chánh, Chủ nhiệm khối ngành Du lịch – Khách sạn, Đại học FPT TP. HCM, khu vực khách sạn – bar mô phỏng có 2 mục đích chính. Mục đích đầu tiên là phục vụ cho các buổi học mang tính thực hành. Tuỳ môn học, giảng viên sẽ quyết định buổi nào học tại quầy bar hay khách sạn.

Khu thực hành sẽ được trang trí theo những phong cách khác nhau tuỳ vào mỗi campus (ảnh: ĐH FPT TP. HCM)

Với khu thực hành sang – xịn – mịn, các bạn sinh viên sẽ vừa được học về các môn phục vụ món ăn, pha chế cocktail, wine tasting (thử rượu vang), vừa được học về vệ sinh, quản lý buồng phòng… Thay vì học lý thuyết suông, việc thực hành thường xuyên này đã làm tăng hứng thú học tập và kỹ năng nghề của các bạn hơn rất nhiều.

Khu phòng nghỉ thực hành rộng rãi gọn ghẽ (ảnh: ĐH FPT HN)

Mục đích thứ 2 của khu thực hành là tổ chức hoạt động ngoại khoá, chuyên môn, như tổ chức các buổi ăn theo chủ đề Pháp, Nga, Ý… Nhờ các trang thiết bị đầy đủ của trường, những hoạt động có chủ đề như vậy sẽ được hoàn thiện chuẩn chỉnh, giúp tăng trải nghiệm sinh viên với các hoạt động ngoại khoá.

Khu vực trưng bài rượu

Bạn Văn Kim Nguyên (Sinh viên K17 – ĐH FPT Cần Thơ) chia sẻ sau buổi lễ nhập môn tại phòng thực hành của trường: ‘Mới vô phòng là mình đã bất ngờ với độ xịn và trang thiết bị đầy đủ của nó rồi á. Phòng có đủ quầy tiếp tân, phòng nghỉ khép kín, tủ quần áo, bàn làm việc, minibar…’.

Khu trải nghiệm đã giúp Nguyên và các bạn học nắm bắt bài giảng của thầy cô dễ hơn, hình dung rõ ràng hơn về công việc trong tương lai. Cô bạn rất hào hứng với việc được học thực hành trong khu khách sạn mô phỏng này trong tương lai.

Khu thực hành ‘xịn đét’ là niềm tự hào của các sinh viên nhà F TP. HCM

Bên cạnh xây dựng những khu thực hành như thế này, Trường ĐH FPT cũng thường xuyên tổ chức cho sinh viên những chuyến field trip, hotel tour trải nghiệm thực hành trong môi trường Khách sạn 5 sao.

Các bạn sẽ được chuyên gia tại khách sạn trực tiếp đào tạo, cầm tay chỉ việc trong Học kỳ 5 ở 4 môn học: Quản trị dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ pha chế đồ uống, Quản trị vận hành lễ tân, Điều hành và quản lý buồng phòng.

Khu nhà hàng tông cam đặc trưng của trường F tại ĐH FPT TP HCM

Thầy Hồ Trung Chánh, Chủ nhiệm khối ngành Du lịch – Khách sạn, Đại học FPT TP. HCM chia sẻ thêm: ‘Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Du lịch – khách sạn, tôi khẳng định việc một trường đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn xây dựng những khu thực hành như thế này là vô cùng cần thiết và kịp thời để đáp ứng nhu cầu đào tạo sinh viên. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành, khi các bạn đi làm, doanh nghiệp thường ít chỉ dẫn chi tiết mà mặc định là các bạn đã biết kỹ năng cơ bản. Nếu không được thực hành ở ngay trên trường, các bạn sẽ rất khó bắt kịp khi tham gia các kỳ thực tập và làm việc bên ngoài.’

Do vậy, sở hữu những khu thực hành kỹ năng xịn sò ngay trong khuôn viên trường như sinh viên ĐH FPT hẳn là một lợi thế lớn trước khi bước vào nghề.

Theo Tiin