Nam sinh HSG Quốc gia 2024 ước mơ trở thành Top 10 người giàu nhất thế giới

Nguyễn Tiến Huy hiện là học sinh lớp 12 Chuyên Hóa trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam.

Là hình mẫu “con nhà người ta”, Huy không chỉ có thành tích học tập ấn tượng mà còn nổi bật với tài năng thể thao thiên bẩm. Chàng trai cũng là “Sinh viên 3 Tốt” luôn năng nổ tham gia các hoạt động văn hóa, tình nguyện của trường.  Với niềm yêu thích công nghệ, Huy mong muốn trúng tuyển và theo đuổi chuyên ngành “Trí tuệ nhân tạo” của Trường Đại học FPT, nơi được xem là một trong những đơn vị đào tao về Công nghệ thông tin hàng đầu cả nước.

Thành tích học tập đáng nể

Xuất phát là 1 học sinh chuyên Hóa, Huy sở hữu bộ sưu tập thành tích vô cùng đáng nể cho môn học này: Giải khuyến khích trong kỳ thi HSG Quốc Gia năm 2024; Giải Nhì cấp Tỉnh năm học 2023-2024; đạt liên tiếp 2 lần Giải Ba cấp tỉnh năm học 2021-2022 và 2022-2023.

Gần đây nhất, Tiến Huy xuất sắc lọt Top10 SchoolRank của Trường Đại học FPT. Em đặt mục tiêu sẽ đạt học bổng và tham gia thi học bổng của Trường vào ngày 14/04/2024 sắp tới. Học bổng đưa em đến gần hơn với chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, tạo động lực rất lớn để Huy thực hiện đam mê và mơ ước của mình.

2

Yêu thích thể thao, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa

Cùng với thành tích học tập xuất sắc, Huy cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tình nguyện của trường. Em đạt danh hiệu Học sinh 3 Tốt cấp trường, tham gia và đạt giải thưởng trong cuộc thi STEM của trường về robot. Chàng trai cũng lăn xả trong các hoạt động tình nguyện như “Tiếp sức mùa thi 2023” tại điểm trường THPT Chuyên Biên Hòa em theo học.

Ngoài ra, Huy chia sẻ em có niềm yêu thích đặc biệt với thể thao. Các CLB như bóng bàn, bóng chuyền,… cũng đều đặn có sự góp mặt của em trong các buổi sinh hoạt hàng tuần. Chàng trai cũng đạt rất nhiều chiếc huy chương cho niềm đam mê của mình để minh chứng cho khả năng thể thao thiên phú.

5
Huy cùng đồng đội đạt giải Nhất bóng đá nam của trường THPT Chuyên Biên Hòa

Hướng tới chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học FPT và hoài bão trở thành “Top 10 người giàu nhất thế giới”.

“Em dự định sẽ theo học tại ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường Đại học FPT vì ngành này đã và đang phát triển rất mạnh mẽ, đồng thời nó cũng là xu hướng của thế giới”, Huy nói.

4

Được biết, điều Huy ấn tượng nhất với Trường Đại học FPT là cơ sở vật chất hiện đại, cán bộ giảng viên của trường rất thân thiện, hòa đồng. Hơn cả, FPT là trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Em cũng chia sẻ thêm về ước mơ của mình sau này đó là trở thành “Top 10 người giàu nhất thế giới trong tương lai”. Với khát vọng và tài năng của mình, Huy đang cố gắng không ngừng nghỉ từng ngày để đạt được mục tiêu mà em mong muốn.

Chúc Huy luôn vững vàng, kiên định để chạm tay tới ước mơ của mình. FPT tin rằng em sẽ đạt được kết quả thật tốt trong kì thi học bổng của Trường Đại học FPT và đặc biệt là kỳ thi THPT sắp tới, chúng tôi hẹn gặp lại em tại trường F nhé!

Nguyễn Xuân