Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham quan Khu Công viên Phần mềm Quang Trung

Vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, phân hiệu trường Đại học FPT Cần Thơ đã có những trải nghiệm bổ ích trong chuyến tham dự Hội thảo nghề nghiệp “Đón đầu xu hướng – Bước vào tương lai” tại Khu Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC).

tham quan cong vien phan mem 5

Chuyến tham quan này không chỉ giúp sinh viên có thêm góc nhìn về ngành công nghệ thông tin mà còn là cơ hội để các bạn tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo. Qua đó, sinh viên có thể nhìn nhận được giá trị của việc học tập không ngừng nghỉ và ý thức được tầm quan trọng của việc tự trau dồi kỹ năng, nâng cao năng lực bản thân.

tham quan cong vien phan mem 6

Đến với hội thảo, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ quý giá từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và CNTT: bà Nguyễn Ngọc Anh Thư – Phó Giám đốc, Thương hiệu & Sáng tạo, Marketing TopCV Vietnam, ông Thái Hoàng Danh – Tổng Giám đốc Điều hành LARION Vietnam, ông Nguyễn Mậu Sơn – Quản lý dự án AGEST Vietnam, ông Phạm Vũ Huy Hoàng – Giám đốc Điều hành Dev Plus…

tham quan cong vien phan mem 13

Trong bối cảnh của thế giới công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ chóng mặt, việc trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên – những nhân tố tương lai của ngành – trở nên vô cùng quan trọng.

tham quan cong vien phan mem 11

Đây là dịp để các bạn sinh viên cập nhật các xu hướng công nghệ mới, hiểu hơn về nhu cầu tuyển dụng của ngành CNTT tại thị trường Việt Nam, học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng và hành trang cần chuẩn bị khi hội nhập môi trường làm việc. Ngoài ra, sinh viên được trau dồi thêm các kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV để nâng cao tỉ lệ thành công qua 2 Talkshow “Kỹ năng phỏng vấn thử chinh phục nhà tuyển dụng” và “Hành trang cần chuẩn bị và những kỹ năng phỏng vấn chinh phục nhà tuyển dụng”.

tham quan cong vien phan mem 3

Cuối chương trình, sinh viên được tham quan Bảo tàng Công nghệ QTSC và giao lưu cùng các Doanh nghiệp trong nội khu QTSC. Điều này không chỉ giúp các bạn cảm thấy hứng thú và yêu thích ngành nghề mình đang theo đuổi mà còn truyền cảm hứng để các bạn không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành những chuyên gia công nghệ thông tin trong tương lai.

tham quan cong vien phan mem 1

Qua chương trình, sinh viên có thể củng cố các kiến thức đã học, có thêm những kiến thức mới và chuẩn bị hành trang cần thiết để nắm bắt xu hướng và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Ảnh: Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPTU Cần Thơ

Bài viết liên quan