Ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT gồm những chuyên ngành nào?

Nhóm ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi chương trình chất lượng và cơ hội việc làm rộng mở.

Với thế mạnh hàng đầu về công nghệ, ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT luôn là ngành học có tiếng và được nhiều sinh viên lẫn phụ huynh tin tưởng lựa chọn, nơi giúp các bạn xây dựng nền tảng vững chắc để mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng.

dai hoc fpt hcm

Môi trường học tập tại Đại học FPT có hướng đến không gian xanh mát, trường có lối kiến trúc xanh độc đáo.

Nội dung bài viết

Vì sao bạn nên chọn ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT

Đại học FPT trực thuộc Tập đoàn FPT là một trong những “ông lớn” của ngành công nghệ tại Việt Nam và khu vực. Ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho những ai có niềm đam mê với IT, mong muốn phát triển sự nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT được thiết kế như thế nào?

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

  • Chương trình đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại các đối tác của ĐH FPT, thời gian thực tập 4-8 tháng với dự án thực trong và ngoài nước.
  • Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức
  • Sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật.
  • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 66% chương trình đào tạo là thực hành thực tế… 98% sinh viên có việc trong vòng 6 tháng tốt nghiệp. 
  • Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với việc làm trong quá trình học như ngày hội việc làm Job fair, Company trip, tuyển dụng ngay trong kỳ bảo vệ đồ án, những buổi workshop tuyển dụng của doanh nghiệp tại trường, đặc biệt là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp On the job tranning – OJT.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT được thiết kế dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp lớn. Sinh viên học theo giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài. 

Hơn thế nữa, sinh viên vẫn có thể “du học” ngay khi còn là sinh viên, Đại học FPT luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập tại nước ngoài từ năm thứ 2. Đại học FPT luôn chú trọng đến việc quốc tế hóa trong định hướng giáo dục của mình. Sự có mặt của 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau ở Đại học FPT là minh chứng rõ nhất cho điều này. 

FPT Edu Hackathon 2 1654169270
Công nghệ thông tin tại Đại học FPT là ngành học có tiếng và lâu đời nhất với thế mạnh là chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Với mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ 3, sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội làm việc, trải nghiệm thực tế  từ 4 – 8 tháng tại những doanh nghiệp thành viên trực thuộc Tập đoàn FPT.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ được tham gia vào các dự án thực tế để có cơ hội cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Sự kết hợp giữa nghiên cứu  lý thuyết và ứng dụng thực hành là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại. Tạo danh tiếng cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT ngay từ khi còn đang bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Đây cũng chính là một trong những điểm mạnh lớn nhất của sinh Đại học FPT trong mắt nhà tuyển dụng so với các trường khác sau khi tốt nghiệp . 

Cơ hội việc làm toàn cầu

Bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo 2 ngoại ngữ, kỹ năng mềm hoàn thiện, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT còn có sự hiểu viết đa dạng về văn hóa và vốn sống thực tế. Dễ dàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước. 

Môi trường năng động giúp sinh viên kết nối dễ dàng

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, trường Đại học FPT còn có rất nhiều CLB Đội – Nhóm, mang đến môi trường năng động, trẻ trung. Giúp sinh viên có cơ hội hòa nhập, giao lưu và trao đổi kiến thức.  

Những cuộc thi học thuật thường xuyên diễn ra nhằm tạo sân chơi cho sinh viên cọ xát, giao lưu và học hỏi lẫn nhau với các trường trong thành phố.

Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT

Ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ ô tô số, Thiết kế mỹ thuật số.

Kỹ thuật phần mềm – Dẫn đầu xu hướng

Đây là chuyên ngành lâu đời nhất và là một trong top những lựa chọn hàng đầu của sinh viên ngành CNTT. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức về Khoa học máy tính mà còn được đào tạo về quy trình phát triển phần mềm. Đồng thời sinh viên sẽ được cung cấp các phương pháp kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm.

Trí tuệ nhân tạo AI –  Đón đầu tương lai

Nói một cách dễ hiểu, chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI) là một trong những hướng phát triển vượt bậc của ngành CNTT. Chuyên ngành này sẽ đào tạo sinh viên có thể thông qua việc sử dụng các mô hình máy tính, kỹ thuật cao và công nghệ hiện đại để tạo ra máy móc cũng như các hệ thống thông minh với khả năng xử lý thông tin khổng lồ.

Với môi trường học tập quốc tế và thực hành thực tế cùng trang thiết bị hiện đại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực như: Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot Kiến trúc sư dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu,…

IMG 0320
Từ năm thứ 3, sinh viên công nghệ thông tin của Đại học FPT có 4-8 tháng thực tập thực tế tại doanh nghiệp với dự án thực.

An toàn thông tin – nơi tiềm năng tỏa sáng

Với ưu thế là trường dẫn đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, trường Đại học FPT là một trong số ít trường đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin một cách bài bản và chất lượng. Theo học chuyên ngành này tại FPT, sinh viên có thể:

  • Phát huy tư duy toán học và tư duy hệ thống toàn diện
  • Hoàn thiện và nâng cao kỹ năng giải mã, xây dựng thuật toán
  • Kỹ năng thực hành phòng thủ, tấn công luôn được nâng cao để đảm bảo hệ thống hoạt động đúng chức năng, cơ sở thông tin dữ liệu được bảo mật tuyệt đối
  • Đánh giá, phân tích và dự đoán được các rủi ro về sự an toàn thông tin từ đó tìm ra các biện pháp phòng, chống hiệu quả. 

Nhờ đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành An toàn thông tin nói riêng luôn được nhà tuyển dụng săn đón. 

Hệ thống thông tin – Cần thiết và cấp bách 

Trong thời đại công nghiệp số phát triển không ngừng, chuyên ngành Hệ thống thông tin chưa bao giờ hết “hot”. Đây là chuyên ngành đào tạo về con người, thiết bị và quy trình thu thập, đánh giá, phân tích thông tin một cách chính xác nhất. 

Theo học chuyên ngành Hệ thống thông tin, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các hệ thống thông tin trong doanh nghiệp, nghiệp vụ triển khai hệ thống, đảm bảo thông tin an toàn cũng như phát triển các nền tảng ứng dụng cho hệ thống doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn. 

Đại học FPT chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú.

Thiết kế mỹ thuật số – ngành học thời thượng 

Là một trong những chuyên ngành của ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số là sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực: Mỹ thuật và Công nghệ Thông tin nhằm tạo ra sản phẩm phục vụ cho các lĩnh vực liên quan đến truyền thông đa phương tiện, game, điện ảnh, quảng cáo,..

Sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số ở Đại học FPT không những được đào tạo chuyên môn sâu, kỹ thuật đồ họa, sử dụng thành thạo các công cụ mà còn bồi dưỡng, nâng cao khả năng thẩm mỹ, sáng tạo. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc chất lượng. 

quan he cong chung 15
Trải nghiêm môi trường học tập quốc tế ngay tại sân nhà với ĐH FPT.

Công nghệ ô tô – ngành hot khát nhân lực chất lượng cao

Công nghệ Ô tô số (ASE – Automotive Software Engineering) là ngành công nghệ mới nổi có tốc độ phát triển nhanh chóng, liên quan đến việc phát triển, tích hợp phần mềm cho ô tô.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ Ô tô số (ASE – Automotive Software Engineering) tại Đại học FPT được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thiết yếu trong ngành công nghiệp ô tô và hệ thống nhúng, trong bối cảnh Phần mềm (software) được xem là nhân tố chủ đạo quyết định toàn bộ hệ thống và phương thức vận hành đối với ô tô (SDV – Software-Defined Vehicle), đặc biệt trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của xu hướng ô tô tự lái và các công nghệ ô tô tiên tiến.

Luôn đơn vị  dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT, cùng với đó là sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong việc cập nhật xu hướng và thiết kế chương trình đào tạo linh hoạt. Đại học FPT hiện là một trong những nơi học tập đáng mơ ước dành cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Diệu My

Bài viết liên quan