Những lưu ý quan trọng về kỳ thi học bổng trường Đại học FPT 2024

Kỳ thi săn học bổng Trường Đại Học FPT được tổ chức cho các bạn học sinh lớp 12 nhằm tìm kiếm và trao những suất học bổng trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học FPT.

Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng dưới đây trước kỳ thi nhé.

8e4f979641afeef1b7be

1/ Cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT

Cấu trúc đề thi học bổng gồm 2 phần: Tư duy logic và Nghị luận xã hội.

Phần tư duy logic gồm những câu hỏi EQ, IQ, logic, tính toán; thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút. Với phần thi Tư duy logic, đề thi không tập trung vào việc đánh giá các kiến thức phổ thông của học sinh ở trường cấp 3. Thay vào đó, đề thi được ra với nhiệm vụ đánh giá khả năng tính toán, tư duy logic và một số khả năng khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất giúp các bạn đạt được điểm số cao là việc hiểu rõ cấu trúc, yêu cầu của đề thi; sau đó, luyện tập giải đề và phần bổ thời gian làm bài hợp lý.

Phần tự luận, thí sinh có 60 phút để bày tỏ quan điểm trước những vấn đề xã hội được nêu ra trong bài. Phần luận trong đề thi học bổng vào Trường Đại học FPT thoạt nhìn thấy khá tương đồng với đề văn nghị luận xã hội, nhưng chủ đề thường rất “lạ” và “hiếm”. Đặc biệt, đề thi không có đáp án đúng sai mà tập trung đánh giá quan điểm và khả năng lập luận của mỗi thí sinh. Sĩ tử cần chứng minh quan điểm của mình và thuyết phục người đọc tin vào điều đó bằng những dẫn chứng cụ thể.

2/ Thời gian – Địa điểm

Ngày thi học bổng: Ngày 14/4/2024

Địa điểm thi: Kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT được tổ chức tại các hội đồng thi là: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn và TP. HCM.

Thông tin số báo danh, phòng thi sẽ được gửi về email và số điện thoại thí sinh (đã hoàn thiện thủ tục đăng ký thi) dự kiến trước 1-2 ngày thi. Thí sinh cũng có thể tra cứu thông tin kỳ thi tại website: daihoc.fpt.edu.vn

3/ Đối tượng dự thi học bổng

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Trường Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Trường Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% – 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp).

4/ Cách tính điểm bài thi

Tổng điểm tối đa cho cả hai bài thi là 105 điểm, với tổng thời gian làm bài 180 phút. Trong đó: Bài kiểm tra Toán logic trắc nghiệm tối đa 90 điểm, làm trong 120 phút. Văn nghị luận tối đa 15 điểm, làm trong 60 phút.

5/ Phương pháp ôn luyện giành mức học bổng cao nhất

Hãy than gia hội nhóm mang tên “Cùng săn học bổng Trường Đại học FPT” – nơi các 2k6 đang rỉ tai nhau những bí kíp chinh phục học bổng hay ho, đáng để thử ra phết. Trong group dàn admin – thường là các SV, cựu SV Trường Đại học FPT từng đạt điểm thi học bổng cao ngất ngưởng và có kinh nghiệm “chinh chiến” trường thi nhiều năm sẽ tích cực chia sẻ thông tin, bí quyết đến khóa dưới. Những thông tin liên quan đến quy chế tuyển sinh, quy chế học bổng, đề thi học bổng các năm, các tip giải toán logic nhanh hay làm dàn ý bài luận như thế nào cho thuyết phục… đều được các admin chia sẻ. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng kỳ thi học bổng Trường Đại học FPT là một cơ hội để các bạn thể hiện bản thân và đạt được ước mơ của mình. Hãy chuẩn bị tốt và thể hiện tốt nhất trong quá trình thi nhé!

Bài viết liên quan