Tân binh K17 chọn học Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT vì lý do gì?

Là một ngành học chưa bao giờ lỗi thời, không chỉ thu hút hàng ngàn thí sinh nam mà các bóng hồng 2k3 cũng mạnh dạn chọn Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT để gửi gắm tương lai. Vậy ngành học này tại ĐH FPT có gì “hot” mà lại giữ vững phong độ sau nhiều năm như thế. Cùng các tân binh K17 khám phá nhé!

Nội dung bài viết

Cơ hội việc làm rộng mở

Trong cuộc cách mạng CN 4.0, lập trình luôn là ngành học hot với nhu cầu nhân sự luôn luôn ở mức cao, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao và mức lương được nhiều sinh viên mơ ước. Sinh viên ĐH FPT có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức ngay sau kỳ thực tập hoặc được doanh nghiệp săn đón ngay khi còn đến trường.

Mỗi kỳ, nhà trường đều tổ chức các ngày hội việc làm  với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp và mời nhà tuyển dụng lớn tham gia các sự kiện của trường như bảo vệ đồ án tốt nghiệp để săn đón những sinh viên tài năng làm việc ngay khi tốt nghiệp!

“Không cần phải bàn nhiều, đối với lĩnh vực CNTT thì Đại học FPT là một trường rất mạnh, với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp, môi trường học tập hiện đại, phong cách sinh viên rất cởi mở và hội nhập. Đặc biệt, sinh viên FPT được thực tập và có việc khi ra trường, đây là điều mà em thực sự yêu thích và quyết định tin tưởng bước vào xứ sở HOLA. Em lựa chọn ngành KỸ THỤÂT PHẦN MỀM, sau này em mong muốn trở thành coder và nhà phát triển game, em tin rằng Đại học FPT chính là nơi có thể giúp em đạt được ước mơ của bản thân.”

Đỗ Thế Hiếu, nam sinh 2k3 vui tính đến từ Lâm Đồng đã chinh phục học bổng 100% Đại học FPT để theo đuổi ước mơ công nghệ.

Mạng lưới kết nối doanh nghiệp vững mạnh

“Em chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm vì theo em tìm hiểu đây là ngành thế mạnh của đại học FPT, chất lượng đào tạo được kiểm định và xếp hạng cao không chỉ trong nước mà cả khu vực. Với mạng lưới kết nối doanh nghiệp lớn, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm khi thực tập và tốt nghiệp. Tương lai em muốn trở thành 1 lập trình viên cho các tập đoàn công nghệ lớn.”

Nguyễn Thị Ngọc Mai, cựu học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, xuất sắc đạt học bổng 100% Đại học FPT và theo đuổi sự nghiệp lập trình.

Hiện nay, Đại học FPT đang có quan hệ hợp tác với hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng với sự hỗ trợ từ tập đoàn FPT, giúp sinh viên có cơ hội được thực tập, làm việc cọ sát thực tế với nhiều dự án, công ty lớn đầu ngành.

Trường Đào tạo CNTT hàng đầu cả nước

Lại Khánh Trang, cô nàng thủ khoa học bổng ĐH FPT với số điểm luận 14/15 cũng bị ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH FPT hạ gục. “Em biết đến đại học FPT từ năm lớp 10 vì có nhiều các anh chị giỏi ở trường em đã chọn theo học tại trường ĐH FPT rồi. Điểm em ấn tượng nhất ở trường là chất lượng giáo dục tốt, các anh chị sinh viên tài năng và cơ sở vật chất rất xịn. Em rất hứng thú với việc tìm hiểu công nghệ và phần mềm nên em dự định theo ngành CNTT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Lý do em chọn ĐH FPT vì trường luôn nổi tiếng là nằm trong top đầu về CNTT cả nước.

Ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT đã nhiều lần được vinh danh tại các giải thưởng công nghệ lớn trong nước và quốc tế như:  Đại học FPT đạt chuẩn Năm Sao do QS Stars xếp hạng về đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất và hoạt động cộng đồng. Đạt danh hiệu đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc khu vực châu Á do ASOCIO (Asian-Oceanian Computing Industry Organization) là Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương bình chọn. 10 năm liền đạt giải Sao Khuê, Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất và có nhiều sinh viên tham gia vào các cuộc thi lớn tầm cỡ quốc tế với thành tích cao.

sở vật chất hiện đại, môi trường giảng dạy tiên tiến

Đặc thù của sinh viên học công nghệ là không ngừng hỏi hỏi, nghiên cứu và cập nhật những công nghệ tiên tiến của thế giới, cần có cơ hội được thực hành, cọ sát thực tế. Đó là lý do Võ Minh Tiến chọn Đại học FPT vì đáp ứng những mong muốnc của bạn về ngôi trường mơ ước.

“ĐH FPT là một trong những trường đứng đầu về Công Nghệ Thông Tin, cơ sở vật chất hiện đại để tìm tòi và nghiên cứu. Môi trường giảng dạy tiên tiến, cập nhật phù hợp với cuộc cách mạng 4.0. Em mong muốn có thể vào được trường đại học mà sẽ có nhiều cơ hội để mình phát triển bản thân, trau dồi kiến thức. Môi trường học tập tốt, tập trung vào những bài học thiết thực vào ngành mình chọn. Và em hi vọng có thể tìm kiếm được cơ hội để làm việc, đặc biệt là ở nước ngoài. Em thấy trường ĐH FPT khá phù hợp với những mong muốn của em.”

Tại ĐH FPT, sinh viên được học tập và thực hành trực tiếp trên máy tính, nhà trường có phòng máy tính IMAC hiện đại để phục vụ nhu cầu thực hành của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều khu vực chuyên môn về thiết bị và công nghệ để sinh viên trực tiếp tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo nhiều công nghệ mới trong quá trình học tập.

Sinh viên được chú trọng rèn luyện kỹ năng

Ai bảo sinh viên công nghệ là khô khan và chỉ cắm mặt vào chiếc máy tính. Thủ khoa toàn quốc khối A00 Thân Trọng An ý thức đươc tầm quan trọng của ngoại ngữ và kỹ năng mềm đối với 1 sinh viên công nghệ nên quyết định chọn ĐH FPT.

“Em thích Đại học FPT vì môi trường học tập năng động, không áp lực việc học và sinh viên trường F được đánh giá cao về kỹ năng. Chương trình học tại ĐH FPT bằng 100% tiếng Anh giúp em tự tin hơn và các hoạt động trải nghiệm của trường sẽ giúp em phát triển kỹ năng mềm.”

Đại học FPT thường xuyên tổ chức các hoạt động từ chuyên môn như hội thảo, talkshow, sân chơi công nghệ đến những hoạt động giải trí, thể thao để sinh viên vừa được nâng cao chuyên môn vừa được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, quản lý thời gian, xử lý vấn đề, tư duy phản biện, thuyết trình,… Với những hành trang này, sinh viên IT trường F sẵn sàng đón nhận cơ hội việc làm hấp dẫn trong bất cứ môi trường nào.

Hoàng Yến