Võ Minh Tiến – Nam sinh Đắk Lắk có “thành tích khủng” đầu quân Đại học FPT

Sinh ra trong một gia đình nông dân ở TP. Buôn Ma Thuột, Võ Minh Tiến, học sinh 12 Chuyên Lý, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk sở hữu cho mình bảng thành tích tích học tập ấn tượng mới đây đã quyết định đầu quân vào ĐH FPT.

Bảng thành tích ấn tượng của Minh Tiến

Suốt 3 năm học THPT, Minh Tiến đã ghi tên mình lên nhiều cuộc thi và đạt giải thưởng cao:

  • Huy Chương Vàng kỳ thi Olympic Vật Lý 10-3 năm học 2018-2019,
  • Huy Chương Vàng kỳ thi Olympic Vật Lý 30-4 năm học 2018-2019,
  • Huy Chương Đồng kỳ thi Olympic Vật Lý Chuyên Khoa Học Tự Nhiên năm 2018-2019,
  • Giải Nhất Tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý năm 2019-2020,
  • Giải Ba môn Vật Lý kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia năm 2019-2020,
  • Giải Nhất Tỉnh kỳ thi học sinh giỏi môn Vật Lý năm học 2020-2021,
  • Giải Khuyến Khích môn Vật Lý kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia,
  • Thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Âu năm 2021 (EuPho2021).

Minh Tiến cũng là người đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn. Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, Tiến đã nghiên cứu, chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” để tặng cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên góp phần vào phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh viện.

Chọn ĐH FPT vì phù hợp với ngôi trường Đại học kỳ vọng

Với những thành tích xuất sắc này, Minh Tiến nhận được hàng loạt học bổng từ các trường Đại học lớn, cùng với đó là học bổng 50% vào Ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học FPT.

Minh Tiến đã đăng ký vào trường ĐH FPT ngành Công Nghệ Thông Tin, chuyên ngành Kỹ Thuật Máy Tính. Ước mơ tương lai của nam sinh “phố núi” là có thể trở thành một Kỹ Sư Phần Mềm.

Biết đến ĐH FPT qua các phương tiện truyền thông cũng như từ các đàn anh đi trước, Minh Tiến chia sẻ lý do quyết định lựa chọn trường: “ĐH FPT là một trong những trường đứng đầu về Công Nghệ Thông Tin, cơ sở vật chất hiện đại để tìm tòi và nghiên cứu. Môi trường giảng dạy tiên tiến, cập nhật phù hợp với cuộc cách mạng 4.0, cùng với đó chương trình giảng dạy chỉ 3 năm với các bạn đã có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.”

Chia sẻ về ngôi trường Đại học kỳ vọng, Tiến bật mí: “Em mong muốn có thể vào được trường đại học mà sẽ có nhiều cơ hội để mình phát triển bản thân, trau dồi kiến thức. Môi trường học tập tốt, tập trung vào những bài học thiết thực vào ngành mình chọn. Và em hi vọng có thể tìm kiếm được cơ hội để làm việc, đặc biệt là ở nước ngoài. Em thấy trường ĐH FPT khá phù hợp với những mong muốn của em.”

ĐH FPT cũng mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm các suất học bổng giá trị nên dù đã đạt được học bổng 50% diện cấp thẳng, Minh Tiến vẫn muốn thử sức mình với cuộc thi học bổng ĐH FPT sắp tới để chinh phục học bổng cao hơn.

Minh Tiến chia sẻ thêm ngoài việc học ra, Tiến còn dành thời gian để tập thể dục thể thao, tham gia hoạt động ngoại khoá ở trường và còn có thể chơi đàn nữa nhé!

Vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, dù không có nhiều thời gian ôn tập vì dành thời gian lớn cho kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Âu, chàng trai Buôn Ma Thuột khiêm tốn dự đoán số điểm của mình rơi vào 26-27 điểm, một số điểm mà nhiều 2k3 vẫn mơ ước.

Chúc Minh Tiến sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT 2021 cũng như kỳ thi Học bổng ĐH FPT và đạt được những dự định của mình.

Hẹn gặp lại em lại Đại học FPT nhé!

Hoàng Linh