Cựu học sinh trường TOP Hà Giang chia sẻ gì khi chọn Đại học FPT?

“Mình phải nên chọn trường nào mới được đây?” là câu hỏi của nhiều học sinh khi biết điểm thi THPT. Bởi lựa chọn ngôi trường nào, ngành nào học phù hợp với bản thân, môi trường học, chương trình giảng dạy, đầu ra việc làm… có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của bạn.

Cùng lắng nghe chia sẻ của những cựu học sinh trường TOP Hà Giang nói về lý do chọn trường FPT cũng như trải nghiệm khi học tập ở đây nhé!

Nguyễn Thị Minh Tâm  – Cựu học sinh chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Hà Giang 

“Trường Đại học FPT có cơ sở vật chất và môi trường học tập được trường chú trọng. Chuyên ngành học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây có thể là lợi thế giúp mình cải thiện khả năng tiếng Anh qua việc đọc giáo trình, thuyết trình và làm các bài assignment. Giảng viên ở trường rất giỏi và nhiệt tình, thầy cô sẽ cô đọng  kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để dạy nên sinh viên dễ hiểu vấn đề. Trường có khuôn viên trường rộng và có đủ các hoạt động cho sinh viên như sân tập thể thao, KTX xịn, không gian thoáng mát nhiều cây xanh. Trường cũng có rất nhiều CLB và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để sinh viên có thể tham gia ngoài giờ học. Môi trường học tập của trường phù hợp với những bạn năng động, muốn trải nghiệm nhiều hoạt động thời sinh viên”.

Nguyễn Thị Minh Tâm hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

Nghiêm Hải Đăng – Cựu học sinh chuyên Tin K1 – Trường THPT Chuyên Hà Giang

Về phía bản thân mình thì ĐH FPT là một trong những trường TOP đầu về công nghệ hiện nay, không khô khan như cách mọi người biết đến. Đại học FPT có môi trường vô cùng trẻ trung năng động, sinh viên được tự do phát triển bản thân. Bất 

ngờ hơn đối với mình là mỗi lớp học tối đa khoảng 30 sinh viên, đó là điều kiện thuận lợi cho việc làm quen môi trường học khi chuyển giao từ cấp 3 lên đại học. Thật ra trong môi trường nào cũng có thể phát triển bản thân, tuỳ vào cách nắm bắt cơ hội của mỗi người. Nhưng trong môi trường ĐH FPT cơ hội việc làm đến luôn bất ngờ thậm chí là ngay năm nhất. SV FPT được hỗ trợ từ nhiều phía, nhà trường, giáo viên,… nhiều nền tảng hỗ trợ sinh viên bắt nguồn từ media sinh viên trường như Rejobs. Lý do mình chọn ngành Kỹ thuật phần mềm vì đây là ngành hot theo xu hướng hiện nay, vừa là sở thích, đam mê. Hiện nay mình đang tham gia CLB Business, thành tích thì có quản lý Rejobs – Kết nối việc làm”.

Nghiêm Hải Đăng hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Viên Thế Hưng – Cựu học sinh trường THPT Yên Minh, Hà Giang

“Đối với mình thì ĐH FPT chính là bàn đạp lớn nhất để thúc đẩy bản thân trở nên tốt hơn. Nhớ về những ngày cấp 3 còn đang chọn trường Đại học, quyết định của mình khiến tất cả những người xung quanh hoài nghi về lựa chọn này. Nhưng sau tất cả mình vẫn quyết tâm theo học ngôi trường ước mơ suốt từ những năm tháng cấp 2 của mình. Học ở ĐH FPT không chỉ học mà còn được “hành” rất là nhiều. “Hành động” vì những gì mình thích, những gì mình đam mê.  “Hành xử” như những công dân toàn cầu thật sự. “Hành thình” về tính cách, phong cách học tập cũng như làm việc.

Chính bản thân mình cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ qua học tập mà còn là qua các hoạt động ngoại khóa. Mình rất vinh dự khi được là 1 phần của chương trình F-Camp 2018-2019-2020; sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc kỳ summer 2020; sinh viên giỏi học kỳ Spring 2021; đại diện trường tham gia chương trình SV20 trên sóng VTV3,… Tựu trung lại, đừng bao giờ tự ti về khả năng của chính bản thân các bạn, hãy sống hết mình vì tuổi trẻ và theo đuổi ước mơ nhé!”.

Viên Thế Hưng là cựu sinh viên K13 chuyên ngành An toàn thông tin 

Năm 2021, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

Được học tập và trải nghiệm trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi với nhiều trải nghiệm bổ ích là ước muốn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Với điểm xếp hạng Schoolrank theo học bạ hoặc theo điểm thi THPT 2021 từ Top50 trở lên, các em có thể đăng ký xét tuyển vào trường ĐH FPT ngay. Đại học FPT nhận hồ sơ nhập học bổ sung đến hết 31/8/2021.

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT