Được ấp ủ và thành lập bởi Tập đoàn FPT, tập đoàn dẫn đầu về đổi mới sáng tạo công nghệ tại Việt Nam, Trường Đại học FPT không chỉ là trường đại học gắn kết doanh nghiệp mà còn là đại học từ doanh nghiệp, vì doanh nghiệp và định hình tương lai doanh nghiệp.

Kết nối mạng lưới doanh nghiệp toàn cầu

Với mạng lưới công ty thành viên và đối tác trải rộng khắp toàn cầu cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới khác như Hitachi, Panasonic, Microsoft,… sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội thực tập và việc làm rộng mở tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Địa điểm học trong lòng doanh nghiệp

Trường Đại học FPT toạ lạc tại các khu công nghệ cao tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ nơi tập trung các công ty trong và ngoài nước cùng các trung tâm nghiên cứu khoa học – kỹ thuật hiện đại. Chiến lược đồng hành cùng doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ mở ra vô số triển vọng nghề nghiệp cho các sinh viên Đại học FPT đang theo học tại trường.

Chương trình đào tạo gắn kết doanh nghiệp

Chương trình đào tạo được xây dựng với sự tham gia hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT. Sự gắn kết này đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức cập nhật, kỹ năng thực tế phù hợp với yêu cầu thực tiễn doanh nghiệp, thu hẹp tối đa khoảng cách giữa giáo dục và nhu cầu xã hội.

Thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp

Đại học FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp. 100% sinh viên của trường sẽ trải qua giai đoạn thực tập bắt buộc từ 4 đến 8 tháng tại doanh nghiệp, được tham gia vào nhiều dự án với quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Đại học FPT trên thị trường nhân lực thời gian qua.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên… Theo thống kê mới nhất vào tháng 5/2015, 98% sinh viên ĐH FPT có việc làm sau khi ra trường, trong đó 15% sinh viên đang học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines, Nhật… Năm 2015, ĐH FPT được xếp hạng 5 sao về việc làm (mức đánh giá cao nhất) theo chuẩn QS Star…