Thủ Khoa A01 năm 2021 chia sẻ bí kíp tận dụng lợi thế học bạ siêu đỉnh

Học sinh lớp 12 toàn quốc có thể biết được thứ hạng học tập của mình dựa trên công cụ xếp hạng kết quả THPT SchoolRank của Trường Đại học FPT.

Cơ hội săn học bổng 100% tại Trường Đại học FPT dành cho thí sinh đạt Top30 xếp hạng học bạ THPT trở lên

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Công cụ miễn phí này được Trường Đại học FPT ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 và được nhìn nhận là bảng xếp hạng khách quan, uy tín giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân so với mặt bằng chung, từ đó có điều chỉnh phương thức học tập và bước đầu xác định nguyện vọng phù hợp với thứ hạng của mình.

Giao diện trang SchoolRank đơn giản, dễ dàng sử dụng

Truy cập vào trang SchoolRank tại địa chỉ: http://SchoolRank.fpt.edu.vn, học sinh THPT có thể tra cứu xếp hạng theo 2 hình thức: Xếp hạng theo học bạ THPT và Xếp hạng theo kết quả thi THPT.

Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang.

Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

Giấy chứng nhận xếp hạng SchoolRank được gửi về qua email cá nhân đã cung cấp

Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh. Thí sinh đạt Top 40 trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường Đại học FPT qua email đã đăng ký.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhờ sớm biết đến công cụ SchoolRank mà Thủ khoa A01 toàn quốc Thân Trọng An đã tận dụng lợi thế xếp hạng học bạ, nộp hồ sơ tuyển sinh và săn thành công học bổng 100% ngành học yêu thích tại Trường Đại học FPT: “Khi biết mình đã trở thành thủ khoa A01, em đã khá bất ngờ vì kết quả này vượt trên mong đợi của em. Tuy nhiên em không dùng điểm thi THPT để xét tuyển đại học và không bị áp lực thi THPT vì đã sớm có quyết định từ trước khi chọn ngành CNTT tại Trường Đại học FPT.”

Thân Trọng An mơ ước trở thành một lập trình viên trong tương lai. Ảnh: NVCC.

Năm 2022, Trường Đại học FPT sử dụng ngưỡng chất lượng tuyển đầu vào là thí sinh đạt Top 40 điểm học bạ THPT trở lên. Những thí sinh sinh đạt Top 30 học bạ THPT năm 2022 trở lên có cơ hội tham dự kỳ thi săn học bổng của Trường Đại học FPT tổ chức vào ngày 29/5/2022.

Chúc mừng bạn nhận được
quà tặng từ Đại học FPT