10 vạn câu hỏi vì sao quanh chuyến xuất ngoại đầu tiên cho K15 – Step 1: Beyond border (Sapa-Hà Khẩu)

Chuỗi hành trình hấp dẫn trong 4 năm học cho K15 tại Đại học FPT sẽ bắt đầu bằng chuyến đi vô cùng đáng nhớ – 𝐍𝐞𝐰𝐛𝐢𝐞 𝐓𝐫𝐢𝐩 Step 1: Beyond border (Sapa – Hà Khẩu) do phòng IC-PDP tổ chức. 

𝐍𝐞𝐰𝐛𝐢𝐞 𝐓𝐫𝐢𝐩: “𝐒𝐚𝐩𝐚 – 𝐇𝐚̀ 𝐊𝐡𝐚̂̉𝐮” là chương trình giúp sinh viên có những trải nghiệm đích thực, hiểu biết đúng đắn về quan hệ quốc tế Việt Trung, chính sách đối ngoại của hai bên, sự phát triển của nền nông nghiệp và cơ sở hạ tầng Trung Quốc. Ngoài ra, sinh viên khi tham gia chương trình có thêm hiểu biết về vùng kinh tế cửa khẩu, nơi đồng tiền hai nước dùng chung, ngôn ngữ hai nước dùng chung.

Chương trình dành riêng cho K15 sẽ diễn ra từ 24-26/08/2019

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được tới Sapa – 1 trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại Miền Bắc quanh năm sương mù dày đặc với môn vàn cảnh sắc tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Tháng 9 này chính là mùa lúa vàng nở rộ tại Sapa, K15 chúng mình mà cùng nhau đi ngắm ruộng bậc thang thì còn gì bằng

Sapa mùa lúa 

Điểm đặc biệt trong chuyến đi này chính là các bạn sẽ được xuất ngoại sang Hà Khẩu (Trung Quốc) – địa điểm đến nức lòng du khách gần xa với những con đường, cảnh vật đậm chất trung hoa, đảm bảo các Cóc nhà mình check-in mỏi tay. Còn gì hạnh phúc hơn khi được ăn  “sấp mặt” từ món ngon nước mình đến sơn hào hải vị nước bạn. Ngoài ra, trải nghiệm chỉ có ở 𝐍𝐞𝐰𝐛𝐢𝐞 𝐓𝐫𝐢𝐩: “𝐒𝐚𝐩𝐚 – 𝐇𝐚̀ 𝐊𝐡𝐚̂̉𝐮 đó chính là cơ hội cho các bạn được sinh hoạt và trải nghiệm lối sống của người dân vùng biên mà trước gìơ chỉ được thấy trên TV.

Các Cóc nhà mình tha hồ mà checkin tại Hà Khẩu. (Ành: internet)

Vậy, với chuyến xuất ngoại đầu tiên này, K15 chúng mình cần lưu ý những điều gì? Cùng giải đáp những băn khoăn nhé!

  • 𝐍𝐞𝐰𝐛𝐢𝐞 𝐓𝐫𝐢𝐩 có cần dùng hộ chiếu không?: Câu trả lời là không nhé. Các cóc KHÔNG BẮT BUỘC phải đem theo hộ chiếu đâu, nhưng 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗼̛́ 𝗺𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝗖𝗠𝗡𝗗 𝗵𝗼𝗮̣̆𝗰 𝘁𝗵𝗲̉ 𝗰𝗮̆𝗻 𝗰𝘂̛𝗼̛́𝗰 để có thể làm thủ tục xuất ngoại. Nhân tiện thì sau khi vào trường sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều chương trình “hịn” cần phải dùng đến hộ chiếu. Nên việc làm hộ chiếu cho sau này là rất cần thiết, hãy tranh thủ chuẩn bị từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội tham gia nào nhé.
  • Địa điểm đón sinh viên khi tham gia ở đâu?: BTC sẽ đón các bạn tại địa điểm là Đại học FPT Hoà Lạc và toà nhà Detech số 8 Tôn Thất Thuyết – Mỹ Đình. Hãy lựa chọn điểm đón phù hợp với vị trí di chuyển của các bạn.
  • Sinh viên trường ngoài có tham gia được không? Chương trình CHỈ ÁP DỤNG CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT .
    Đây là món quà mà IC-PDP và trường muốn dành tặng cho các bạn K15 nên sẽ ưu tiên cho tân sinh viên hơn.
  • Xe sẽ đón sinh viên tham gia vào khi nào?: Chúng ta sẽ khởi hành vào ngày 24/08/2019 tại 2 địa điểm đón khác nhau:
    Hoà Lạc: 5h45h Sáng và Hà Nội (Toà Detech): 6h15 sáng.
  • Khi lên Sapa sẽ ở Thị trấn hay ở bản?: Tin vui cho cả 2 team “Thị Trấn” và team “Bản” là chúng ta sẽ ở 1 nơi vô cùng xịn xò, xinh đẹp gần sát ngay thị trấn. Bên cạnh đó trong lịch trình sẽ có cả thời gian lên chơi trên bản nữa. Nên là tha hồ mà check-in trải nghiệm khung cảnh nhé
  • Phụ huynh có được đi cùng không?: Câu trả lời là không nha! Chúng mình hãy tự trải nghiệm cùng nhau vì sẽ có rất rất nhiều điều thú vị chờ đợi phía trước chờ K15 khám phá.

Các bạn còn chần chờ gì nữa, xách balo lên và tham gia ngay Newbie trip step 1: beyond borders: “𝐒𝐚𝐩𝐚 – 𝐇𝐚̀ 𝐊𝐡𝐚̂̉𝐮”!


THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

– Thời gian diễn ra: 24-26/8/2019
– Chi Phí tham gia: 650,000 VNĐ (đã bao gồm chi phí di chuyển, ăn, ở và phí làm sổ thông hành sang Hà Khẩu)
– Deadline đóng tiền: 20/8/2019
– Link đăng kí: https://forms.gle/7z19EbuuKxQBDNtm8
– Cách thức đóng tiền:
Nộp trực tiếp tại Phòng IC-PDP 104L, toà nhà Alpha
Hoặc Chuyển khoản về:
** Ngân hàng TP Bank
** STK: 00450870001
** Tên TK: Nguyen Nhat Ha, chi nhánh Hà Nội
** Nội dung: Newbie_Họ và tên_Mssv

– Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân qua fanpage hoặc qua email: [email protected] / SĐT : chị Phương Anh: 0978882396 ; Anh Phú: 0903217995 (phòng IC-PDP)

Mơ Nguyễn