11 doanh nghiệp hội tụ trong FPTU Job Fair 2017

500 cơ hội việc làm đến từ 11 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực như kinh tế, thiết kế và công nghệ thông tin FPT Online, FPT Information System (FIS), Global CyberSoft, AdNovum, KDDI, Allgrow-Labo, Fourth Valley, Precio Fishbone, Saigon Technology Solutions, SPS Việt Nam, Pasal… đã hội tụ trong Ngày hội việc làm Đại học FPT 2017.

Sự kiện diễn ra sáng nay 12/5, Tòa nhà Innovation, Đại học FPT TPHCM, đây là cơ hội để sinh viên ĐH FPT tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về văn hóa công ty, đồng thời được hướng dẫn những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho công tác ứng tuyển, phỏng vấn của mình.

FPTU Job Fair 2017 đã thực sự trở thành một ngày hội việc làm khi trao tặng nhiều cơ hội và lời mời hấp dẫn với sinh viên FPT. Tại các gian hàng, các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng đều thông báo chương trình tuyển dụng của đơn vị và nhận hồ sơ ứng tuyển trực tiếp. Nhiều gian hàng còn thu hút sinh viên bằng các trò chơi trúng thưởng như sách, ly, áo đi mưa…

Một nhóm sinh viên năm cuối hào hứng code trong thử thách từ công ty Precio Fishbone.

Đây cũng là ngày hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối. Anh Trịnh Trúc Linh, ngoài cùng cho biết, từng tuyển dụng sinh viên FPT vào làm việc, hai yếu tố anh ấn tượng nhất là khả năng nắm chắc kiến thức cũng như kỹ năng mềm tốt. Anh cũng bày tỏ mong muốn nhận sinh viên ngành Thiết kế thực tập, Kinh tế vào thực tập trong thời gian sắp tới. Còn chị Văn Thanh Tuyền, nhân sự công ty SPS đánh giá cao khả năng ngoại ngữ của sinh viên FPT.

Nguyễn Hoàng Thiện (giữa, SV năm nhất) thích thú khi nhận được nhiều quà tặng từ các gian hàng. Cậu cho biết, tham gia ngày hội hôm nay, bản thân cũng muốn thử thách giao tiếp tiếng Anh với doanh nghiệp nước ngoài cũng như tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để chuẩn bị cho trình học tập, tích lũy kiến thức sau khi ra trường. Còn Hà Trung Kiên (SV năm 3) cho biết đang thực tập nhưng hôm nay cậu xin nghỉ để tham gia ngày hội này. Kiên cũng là gương mặt quen thuộc trong các sự kiện Job fair mà nhà trường tổ chức. Chàng sinh viên năm 3 chia sẻ, qua từng năm, cậu định hình được lĩnh vực mình theo đuổi, từ đó tìm hiểu nhu cầu thị trường của từng công ty để sẵn sàng khi đi xin việc.

Ngày hội việc làm diễn ra song song với chuyên đề “How to write an impressive CV” and “Hack your interview”.  Khách mời chia sẻ của chương trình là anh Trịnh Trúc Linh – Phó Giám đốc sản xuất Bank (FIS).  Anh nhấn mạnh “CV đẹp là kỹ năng đẹp, CV đẹp không bao gồm những cái em muốn nói, hãy thể hiện điều đó rõ hơn trong buổi phỏng vấn”.  Ngoài chia sẻ về công nghệ số, anh còn mách nước thêm cho các bạn về cách ghi CV ấn tượng, chuẩn bị về ngoại ngữ, các chứng chỉ bên cạnh học tập trên nhà trường. Anh cũng khuyến khích việc sinh viên công nghệ nên theo đuổi một sản phẩm cụ thể đến cùng.

Buổi phỏng vấn giả định giữa diễn giả Trịnh Trúc Linh trong vai trò nhà tuyển dụng và sinh viên Nguyễn Thị Hương – SV năm cuối ngành Marketing.

Ngày hội việc của Trường Đại học FPT là nỗ lực của Nhà trường trong việc trở thành cầu nối trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp, góp phần giải quyết bài toán nguồn nhân lực một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Tùng Lâm