4 đại diện đến từ ĐH FPT thể hiện tốt tại vòng chung kết bảng Graphic Design

Sáng ngày 29/12, top 12 thí sinh bảng Graphic Design cuộc thi FPT Edu Color Up 2020 đã tranh tài tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại VCCA (Hà Nội). 4 cá nhân, đội thi đến từ Đại học FPT đã có những thể hiện ấn tượng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Ban Giám Khảo.

Từ 8h30, top 12 bảng Graphic Design đã có mặt đông đủ tại VCCA để chuẩn bị cho phần thi của mình. Phần lớn các nhóm đều cảm thấy bình tĩnh, không tạo áp lực cho bản thân để làm tốt bài thi của mình. Ban chuyên môn gồm anh Lailai Nguyễn – Founder at Hayho Artist, anh Trần Khánh Quân – Co-Founder/Director – Studio COHE, anh Lê Anh Tùng – Design Director – Kenh14.vn có mặt tại phòng thi.

Đến 9h30, vòng thi Chung kết được khai mạc với sự có mặt của chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng BTC, Ban chuyên môn và top 12 thí sinh bảng Graphic Design. Sau khi bốc thăm thứ tự thi của mình, các đội chơi bắt đầu trình bày sản phẩm và lắng nghe nhận xét của BGK.

Tác phẩm Mộng của bạn Thu Giang đến từ ĐH FPT Hà Nội.

Phần trình bày đầu tiên của Đại học FPT là tác phẩm Mộng của bạn Thu Giang – FPTU Hà Nội. Chuỗi tác phẩm mang đến thông điệp ấn tượng về việc cổ vũ mọi người bước ra khỏi vùng an toàn, “chúng ta được sinh ra như một bản gốc, tại sao phải sống như một bản sao.”

Thu Giang và tác phẩm Mộng ấn tượng.

Thu Giang cũng xây dựng một dự án Mộng Flection gồm 4 poster, các sản phẩm như ốp điện thoại, túi Saving… được trưng bày offline và kết hợp với một số hoạt động thú vị như thu thập dấu vân tay, scan code để dẫn đến trang có kèm câu quote truyền cảm hứng… “Sau này em muốn mọi người có thể thêm thông tin của mình để làm quen, kết nối thông qua những sản phẩm của em” – Thu Giang chia sẻ.

Đồng thời dự án cũng được triển khai online trên các kênh như Facebook, Instagram, Youtube, qua các KOL…

Với phong thái tự tin, thuyết trình rõ ràng, mạch lạc, Thu Giang nhận được nhiều lời khen từ BGK. Bên cạnh đó, cách triển khai, test hiệu quả của dự án cũng cho thấy Thu Giag có sự đầu tư chỉn chu cho sản phẩm.

“Poster chưa thật sự khác biệt, tạo sự tò mò. Tính bản thể, cá nhân, con người chưa rõ ràng. Tuy nhiên phần thuyết trình và sự đầu tư của em vẫn rất xứng đáng nhận được một lời khen ngợi” – BGK nhận xét.

Tác phẩm Waste Time của đội Hitz đến từ ĐH FPT TP. HCM

Hitz – 2 chàng trai đến từ FPTU HCM

Nối tiếp dự án Mộng là tác phẩm Waste Time của đội Hitz đến từ ĐH FPT TP. HCM. Thông điệp của nhóm những mang tính thời sự và dễ hiểu: Đừng lãng phí thời gian của mình chỉ để tham gia Mạng xã hội. Nhóm cũng triển khai ứng dụng thiết kế lên các sticker dám lên các thiết bị điện tử.

Nhận xét về Hitz, BGK cho biết: “Giống như bài số 1, các bạn cũng nói về MXH, thông điệp dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề. Tuy nhiên cách thể hiện nên đơn giản và làm rõ ràng hơn để truyền tải câu chuyện hiệu quả hơn.”

Number Ten đến từ ĐH FPT Tp. Cần Thơ với tác phẩm Stop Pollution – Help our Life

Một đại diện tới từ FPTU Cần Thơ – Number Ten tiếp tục buổi thi với tác phẩm Stop Pollution – Help our Life. Đúng như tên của mình, tác phẩm đề cập đến các vấn đề nhức nhối hiện nay như nạn chặt phá rừng, ô nhiễm nước và không khí, rác thải nhựa, hạt vi nhựa… Đây là những vấn đề có tính thời sự cao.

Number Ten được đánh giá cao về tính ứng dụng của sản phẩm

Nhóm cũng xây dựng chiến dịch truyền thông hướng đến giới trẻ, giúp giới trẻ nhận thức được vấn đề ô nhiễm môi trường đang nghiêm trọng như thế nào. Viễn cảnh tồi tệ hoàn toàn có thể xảy ra.

Tổng quan cả bộ poster nhấn mạnh tới vấn đề ô nhiễm môi trường nhưng làm nhẹ đi về hình thức thể hiện với người tiếp nhận, có thể phù hợp cả với trẻ em. Nhóm cũng thực hiện dự án truyền thông hướng đến giới trẻ Cần Thơ.

“Nhóm rất biết tiết chế, quan tâm đến người dùng thay vì cố gắng để phô diễn kỹ thuật mà màu sắc. Tác phẩm đã gây ấn tượng với tôi trước cả phần trình bày này, khi tham quan triểm lãm, tôi cũng đã ấn tượng với tác phẩm của nhóm bạn rồi” – Đại diện BGK nhận xét.

Hoàng Minh Khôi đến từ ĐH FPT Hà Nội với tác phẩm Chạm và chúng ta

Thí sinh tiếp theo là Hoàng Minh Khôi, FPTU Hà Nội với tác phẩm Chạm và chúng ta. Tác phẩm thể hiện quá trình tiến hóa của con người. Ý tưởng đến từ nhiều tác phẩm hội họa kinh điển, thông điệp Chạm được thể hiện xuyên suốt một cách sáng tạo.

Cái chạm đầu tiên của Adam và Eva, cái chạm tay của những thành viên Liên Hợp Quốc, cái chạm chân đầu tiên của Neil Amstrong… cho đến những cái chạm của đợt giãn cách xã hội, đợt bão lũ miền Trung… đều được tái hiện trong tác phẩm. Hiệu quả thị giác được đẩy cao với những hình họa đặc trưng của Graphic Design.

Theo nhận xét từ BGK, về mặt chuyên môn, thẩm mỹ, tác phẩm đã có key visual thống nhất, cách triển khai màu, thiết kế tốt. Tuy nhiên đối với người xem mà mình muốn hướng đến lại chưa chắc hiệu quả vì tính trừu tượng khá cao.

Vậy là các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày mai tại buổi triển lãm và trao giải cuộc thi tại VCCA Hà Nội.

Chúc các chiến binh Đại học FPT sẽ đạt được kết quả cao tại cuộc thi.

Theo FPT Edu