5 trường đào tạo CNTT được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra những đột phá về công nghệ khiến thế giới thay đổi chóng mặt trên mọi lĩnh vực, đồng thời cũng tạo ra “cơn khát” nhân sự cho ngành CNTT. Dưới đây là 5 trường đại học đào tạo CNTT của Việt Nam được đánh giá cao.

Đại học FPT

Xuất thân từ FPT, doanh nghiệp lớn trong ngành CNTT nên Đại học FPT đào tạo CNTT cũng nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Nhờ lợi thế hiểu yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với nhân sự ngành CNTT, Đại học FPT đã xây dựng một chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế.

5 trường đào tạo CNTT được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Sinh viên Đại học FPT không chỉ được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại mà chương trình đào tạo của trường còn luôn cập nhật theo những xu hướng công nghệ mới nhất như Mobility, Cloud, Trí tuệ nhân tạo.. Sinh viên FPT cũng được đào tạo bài bản về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Nhật để có thể làm việc với những thị trường CNTT lớn nhất thế giới hiện nay.

Đặc biệt, toàn bộ sinh viên học tại FPT sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế. Không ít sinh viên của trường được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ thể hiện tốt trong công việc.

Hiện nay Đại học FPT còn có một danh sách đa dạng các ngành đào tạo CNTT để cho sinh viên chọn lựa, như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính.

5 trường đào tạo CNTT được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Ngoài ra, ngôi trường này còn nổi bật trong số các trường đào tạo về CNTT nhờ tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm riêng ngành CNTT đạt tới 96% với mức lương khởi điểm trung bình lên tới 8,3 triệu đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của ĐH FPT, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn trường để học về CNTT.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Là một trong những trường đào tạo CNTT đầu tiên, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Với môi trường học tập có truyền thống lâu đời, sinh viên của trường được trông đợi có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Có thể khẳng định Bách khoa Hà Nội là một trong những trường có nguồn đầu vào tốt, tỉ lệ cạnh tranh cao, do đó nhiều tài năng ngành CNTT đều trưởng thành từ ngôi trường này.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Được thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đến nay là cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ TT&TT, tổ chức đào tạo 9 ngành đào tạo đại học chính quy ở 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM. Trong lịch sử hơn 20 năm phát triển của Học viện, chỉ 1 năm sau khi Học viện được thành lập, vào năm 1998 trường đã mở ngành CNTT.

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực thuộc Bộ Quốc phòng đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghệ quốc phòng, CNTT.

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Là một trường Đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ – Bộ Quốc phòng Việt Nam có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học để nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu. Nắm rõ sứ mệnh ấy nên ngay từ đầu Học viện đã rất đầu tư trong vấn đề đào tạo CNTT chuyên sâu về bảo mật, an toàn thông tin.

5 trường đào tạo CNTT được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Hơn hết vấn đề “đầu ra” của trường hoàn toàn được đảm bảo với mức lương vô cùng hấp dẫn. Sau khi kết thúc chương trình học, các chuyên viên kỹ thuật sẽ trở thành sĩ quan và có việc luôn; hoặc bản thân cũng có thể chọn cho mình một công việc phù hợp hơn.

Trên đây là 5 trường đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam hiện tại. Thí sinh và Phụ huynh muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn hãy để lại thông tin để được cán bộ tư vấn Trường Đại học FPT hỗ trợ giải đáp: