Bất ngờ và xúc động trước tình cảm của tân binh trường F dành cho PTT Vũ Đức Đam

Những ngày này, chắc hẳn chúng ta rất quen thuộc với hình ảnh một vị “anh hùng” đang ngày đêm lãnh đạo toàn dân chống dịch Covid-19, đó là Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam. Có lẽ sau nhiều đêm lo lắng cho vận mệnh đất nước, thao thức suy nghĩ tìm ra giải pháp hiệu quả đã khiến gương mặt Bác trở nên tiều tuỵ và nhiều nếp nhăn hơn. Nhưng ẩn đằng sau những nếp nhăn ấy là một tinh thần thép và ý chí kiên cường với niềm tin rất lớn Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Thật không khó để tìm nhìn thấy vô vàn những bức ảnh được chụp lại rõ nét mọi khoảnh khắc cảm xúc của Bác trên khắp các mặt báo. Nhưng, thật bất ngờ và xúc động khi chân dung của vị lãnh đạo đáng kính này lại mang một hình ảnh và ý nghĩa hoàn toàn mới thông qua những nét vẽ đầy nghệ thuật và sâu sắc của sinh viên Đại học FPT mà không phải ai cũng làm được.

Được biết, đó là những tác phẩm do chính tay các bạn sinh viên năm nhất khoá 15 ngành Thiết kế Mỹ Thuật số trường Đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh thực hiện. Đây là bài tập cá nhân vẽ tay chủ đề chân dung nhân vật của các bạn sinh viên. Và đặc biệt hơn, đó là thành quả của các bạn chỉ sau 2 buổi học online.

Hình thức học Online khiến sinh viên và giảng viên gặp không ít trở ngại, nhưng vẫn không ngăn được tình thần và sự sáng tạo của Thầy Trò trường F

Không giấu được niềm hạnh phúc, thầy Nguyễn Viết Tân, Trưởng bộ môn Thiết kế Mỹ Thuật số ĐH FPT đã ngay lập tức chia sẻ tác phẩm của các bạn sinh viên với niềm tự hào trên trang Facebook cá nhân. Nguyên văn của Thầy: NIỀM VUI NGƯỜI ĐI DẠY
Sau 2 buôi lao động trên hình thức học online, các tân binh K15 của ngành Digital Art & Design đã cho ra đời những sản phẩm ấn tượng với bài tập vẽ tay chủ đề chân dung nhân vật. Với tuổi đời mới chỉ 19 – 20 và chỉ chập chững vào nghề (học kỳ đầu tiên) thì dường như những sinh viên bây giờ hơn ông thầy của chúng khá nhiều.
Xin cám ơn sự nhiệt tình học tập và tình yêu nghề của các bạn trẻ.

Những sản phẩm của các bạn một lần nữa chứng minh rằng sinh viên trường F, không chỉ năng động, sáng tạo mà còn rất tài năng có những nhận thức cũng như suy nghĩ rất sâu sắc, tình cảm. Đây cũng như một cách để sinh viên trường F thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến vị lãnh đạo và giúp lan toả ý thức trong cộng đồng để cùng nhau đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Bạn Jun Đặng, 1 trong những sinh viên thực hiện bài vẽ chân dung này chia sẻ: “Khi mình vẽ về đề tài này, mình cảm thấy như mình cũng như một phần nào góp sức vào công cuộc chống dịch Covid19. Có thể sức lực không nhiều nhưng mình nghĩ là những bức vẽ như thế này cũng có thể giúp mọi người nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trong mùa dịch này. Đặc biệt, mình rất cảm thông và biết ơn bác Đam, một người đã vô cùng tâm huyết trong việc bảo vệ lợi ích người dân và chống lại dịch bệnh.  Mình hy vọng cuộc chiến này mau kết thúc để bác cũng như mọi người đang tham gia chống dịch có thể được nghỉ ngơi vì đã có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn vừa rồi.”

Hoàng Yến

 

Một số tác phẩm của sinh viên K15, xem thêm đầy đủ tại Fanpage FPT University.